ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน 2023

Rate this post

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน – DANANGBYCAR TOUR และคุณไปตลอดทางจนถึงเมืองเก่า

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ด้วยกระเป๋า DaNangByCar ประสบการณ์การเดินทางแบบพอเพียงที่ละเอียดและสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้คุณสามารถสำรวจทุกซอกทุกมุมของเมืองเก่านี้ได้อย่างมั่นใจ!

ห่างจากเมืองดานัง 30 กม. เมืองโบราณฮอยอันเคยเป็นที่รู้จักในฐานะท่าเรือการค้าระหว่างประเทศที่พลุกพล่าน ดังนั้นเมื่อพ่อค้าจากทั่วทุกมุมโลกมาที่นี่พวกเขาจึงนำแก่นสารของจีน ญี่ปุ่น และยุโรปเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนในท้องถิ่นและสร้างฮอยอันในปัจจุบัน

สรุปการท่องเที่ยวฮอยอันสำหรับคุณ:

ดังนั้นฮอยอันจึงถือเป็น “อัญมณี” อันล้ำค่าของภาคกลางของประเทศเรา ด้วยคุณค่าทางวัฒนธรรมของตะวันออกและตะวันตกที่ตัดกัน สะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเฉพาะ อาหารที่หลากหลาย และผู้คนที่เรียบง่าย พกประสบการณ์ท่องเที่ยวฮอยอันจากกระเป๋าสตางค์ DaNangByCar เพื่อจะได้สำรวจความงามของถนนโบราณริมแม่น้ำ Thu Bon ได้อย่างเต็มที่

 • เที่ยวฮอยอันฤดูไหนดี?
 • วิธีการเดินทางไปยังฮอยอัน: เคล็ดลับในการหาตั๋วเครื่องบิน รถไฟ และรถยนต์ที่ดีที่สุดด้วย DaNangByCar
 • วิธีการขนส่งในฮอยอัน
 • โรงแรมในฮอยอันเหมาะสำหรับการเดินทาง
 • สถานที่และประสบการณ์การเดินทางที่ไม่ควรพลาดในฮอยอัน
 • เมนูพิเศษที่ต้องลองในฮอยอัน
 • เที่ยวฮอยอัน 2 วัน 1 คืน
 • ถามตอบการเดินทาง

เที่ยวฮอยอันฤดูไหนดี?

ฮอยอันอากาศแบ่งออกเป็น 2 ฤดู ฤดูฝนและฤดูแล้งค่อนข้างชัดเจน:

 • ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนถึงสิ้นเดือนมกราคม อากาศจะชื้นเนื่องจากฝนตกหนักและแล้งจัด โดยเฉพาะในฤดูฝนและพายุในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ชาวเมืองถึงกับต้องเดินทางโดยเรือกลางเมืองเก่าเนื่องจากน้ำท่วม
 • ฤดูแล้งเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาฮอยอัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาเร่งด่วน อุณหภูมิจะสูงขึ้นและร้อนจัด ซึ่งอาจรบกวนการเที่ยวชมเมืองเก่าของคุณได้

นักท่องเที่ยวมักเลือกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนสำหรับทัวร์ฮอยอันแบบพอเพียง เพราะอากาศแจ่มใส เย็นสบาย

นอกจากนี้ วันที่ 14 ของปฏิทินจันทรคติของทุกเดือนยังเป็นช่วงเวลาที่ฮอยอันต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร ชาวบ้านจะปิดไฟและโคมไฟทั้งหมด นี่จะเป็นประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในฮอยอันยามค่ำคืนที่ยากจะลืมเลือน เมื่อโคมไฟหลากสีสันถูกจุดขึ้น ทำให้ฮอยอันมีความงามลึกลับที่ไม่เหมือนใคร

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน
ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

เดินทางไปฮอยอันได้อย่างไร?

ฮอยอันอยู่ห่างจากดานังเพียง 30 กม. ดังนั้นวิธีที่สะดวกที่สุดคือการไปดานัง จากนั้นเดินทางโดยแท็กซี่จากดานังไปฮอยอัน เช่าแพ็คเกจทัวร์หรือขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยตัวเอง

วิธีเดินทางไปดานัง

ดานัง ฮอยอัน เดินทางโดยเครื่องบิน

นักท่องเที่ยวมักเลือกที่จะย้ายไปสนามบินที่ใกล้กับฮอยอันมากที่สุด นั่นคือสนามบินดานัง ปัจจุบัน ทั้ง Vietnam Airlines, Bamboo และ VietJetAir มีเที่ยวบินไปยังดานังพร้อมเวลาออกเดินทางที่ยืดหยุ่นซึ่งตรงกับความต้องการของคุณ คุณสามารถจองเที่ยวบินไปฮอยอันได้ในส่วนการเดินทาง – การเดินทางบน MoMo Wallet และอย่าลืมตามล่าหารหัสส่วนลดเพื่อประหยัดเงิน!

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง สายการบินอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่าง

 ดานัง ฮอยอัน เดินทางโดยรถไฟ

คุณยังสามารถเลือกที่จะไปดานังโดยรถไฟหากคุณมีเวลามากพอ เพราะรถไฟจะออกจากฮานอยหรือโฮจิมินห์ซิตี้ นครโฮจิมินห์จะใช้เวลา 16-18 ชั่วโมงเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ คุณสามารถพักผ่อนท่องเที่ยว อ่านหนังสือ และเพลิดเพลินกับอาหารบนรถบริการที่วิ่งไปตามขบวน แน่นอนว่าคุณจะต้องประหลาดใจกับทิวทัศน์ที่สวยงามภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณสามารถมองเห็นรถไฟทั้งขบวนที่คดเคี้ยวไปตามไหล่เขาเมื่อแล่นผ่าน Hai Van Pass

จาก มาถึง ประเภทค่าโดยสาร ราคา
สถานีฮานอย สถานีดานัง ทางเดียว ตั้งแต่ 485,000 VND – 1,092,000 VND*
สถานีไซ่ง่อน สถานีดานัง ทางเดียว ตั้งแต่ 448,000 VND – 959,000 VND*

*ค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปตามตำแหน่งของที่นั่งที่คุณเลือก

ดยรถบัส

นอกจากนี้ หากคุณออกเดินทางจากฮานอย คุณสามารถเลือกรถบัสสำหรับทัวร์ฮอยอันแบบพอเพียงได้ อย่างไรก็ตามจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง และราคาก็ไม่ต่างจากรถไฟมากนัก คุณสามารถเลือกจากบริษัทรถยนต์ เช่น Tan Kim Chi, Duong Vu, A Ba…

จาก มาถึง ประเภทค่าโดยสาร ประเภทของที่นั่ง ราคา
ฮานอย ดานัง ทางเดียว เตียง 44 ที่นั่ง ตั้งแต่ 310,000 VND – 500,000 VND*
โฮจิมินห์ ดานัง ทางเดียว เตียงลีมูซีน 34 ที่นั่ง ตั้งแต่ 300,000 VND – 500,000 VND*

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเวลาออกเดินทาง

เดินทางจาก ดานัง ไป ฮอยอันอย่างไร?

โดยรถมอเตอร์ไซค์

คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ในดานังเพื่อไปฮอยอันได้ในราคา 120,000 – 150,000 VND/วัน คุณควรไปตามถนนเลียบหาด Vo Nguyen Giap จากหาด My Khe ไปยังหาด Cua Dai จะเจอสี่แยกเลี้ยวซ้ายไปหาด An Bang แล้วเลี้ยวขวาไปเมืองโบราณฮอยอัน

เช่ารถรับ-ส่ง

หากคุณไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ นี่จะเป็นทางเลือกที่สะดวกและสมเหตุสมผลที่สุด ราคาเช่ารถ 4 ที่นั่งจากดานังไปฮอยอันจะอยู่ที่ประมาณ 200,000 VND – 250,000 VND

ทัวร์ฮอยอัน

ทัวร์ฮอยอัน 1 วันก็เป็นตัวเลือกที่สะดวกเช่นกัน หากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณเดินทางมาฮอยอัน แพ็คเกจทัวร์จะรวมการเดินทางจากดานังไปยังฮอยอัน ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่รู้เส้นทางหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้คุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับเมืองโบราณฮอยอันมากยิ่งขึ้น

วิธีการย้ายในฮอยอัน

ฮอยอันมีบริการขนส่งสาธารณะอย่างเต็มรูปแบบ เช่น รถประจำทาง แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และรถจักรยานให้คุณเลือกสำหรับการเดินทาง อย่างไรก็ตาม สถานบันเทิงมักจะกระจุกตัวอยู่ที่ศูนย์กลาง ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินหรือเช่าจักรยานไปรอบ ๆ เมืองเก่าเพื่อสัมผัสความงามของสถานที่แห่งนี้ได้

 • ราคาเช่าจักรยาน: จาก 40,000 VND/วัน

สำหรับสถานที่ที่อยู่ไกลจากใจกลางเมืองเก่า คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อสำรวจได้ในราคาตั้งแต่ 120,000 VND – 150,000 VND/วัน

momo upload api 210614140935 637592765750566870

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

โรงแรมในฮอยอันเหมาะสำหรับการเดินทาง

แม้ว่าฮอยอันจะเล็ก แต่ก็เป็น “ฮอตสปอต” ของนักท่องเที่ยวเสมอ -3 ดาว หรือเลือกโฮมสเตย์ที่น่ารักและน่ารัก คุณจะมี “ตะกร้า” ของรูปถ่ายเช็คอินที่มีคุณภาพ ในส่วน การเดินทาง – การเดินทาง คุณสามารถ เลือกจากข้อเสนอโรงแรมที่น่าสนใจ มากมาย !

โรงแรม รีสอร์ทในฮอยอัน

โรงแรมและรีสอร์ทในฮอยอันเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในวันหยุดที่เงียบสงบ ไม่เร่งรีบ และไม่วุ่นวาย คุณสามารถจองห้องพักที่รีสอร์ทต่างๆ เช่น Four Seasons, The Nam Hai Hoi An, Anantara Hoi An resort, Hoi An Coco River Resort and Spa, Boutique Hoi An Resort หรือ Hoi An Ancient House Village Resort and Spa ในราคาที่เอื้อมถึง กระเป๋าเงิน MoMo

โรงแรม2-3ดาว

นอกจากโรงแรมรีสอร์ทแล้ว คุณยังสามารถเลือกโรงแรมระดับ 2-3 ดาวเพื่อให้ราคาย่อมเยาขึ้นได้อีกด้วย มีชื่อที่โด่งดังมากในโลกที่ “เคลื่อนไหว” เช่น The Mansion Hoi An, Hoi An Village Villas, The Moon Villa Hoi An … เพียงแค่เดินไปรอบ ๆ MoMo Wallet คุณจะเห็นตัวเลือกต่าง ๆ นับร้อย ง่ายต่อการอ้างอิง และเปรียบเทียบราคา

momo upload api 210614140957 637592765975400720

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อมาฮอยอัน เพราะโฮมสเตย์ที่นี่มักตกแต่งน่ารักสไตล์อินโดจีน ชื่อที่คุณสามารถอ้างถึงสำหรับทริปฮอยอันแบบพอเพียงของคุณ ได้แก่ An Bang retreat Homestay Hoi An, Tue Tam Garden Villa, Tropical Garden Homestay Villa…

ในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงมิถุนายน จำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมายังฮอยอันมีจำนวนมาก คุณควรจองโดยเร็วที่สุดหากคุณไม่อยาก “หมดไฟ”!

สถานที่ท่องเที่ยวในฮอยอัน

บริเวณใจกลางเมืองโบราณฮอยอัน

เที่ยวฮอยอันควรไปไหนดี? แน่นอน คุณควรเยี่ยมชมพื้นที่ใจกลางเมืองโบราณฮอยอันก่อน! สถานที่ท่องเที่ยวในฮอยอันนั้นค่อนข้างอยู่ใกล้กัน ดังนั้นหากคุณไปคนเดียวหรือไปเป็นคู่ คุณสามารถเดินหรือเช่าจักรยานได้ หากคุณไปเป็นกลุ่มก็สามารถเรียกแท็กซี่ได้!

หากคุณต้องการเยี่ยมชมผลงานบางส่วนของเมืองโบราณฮอยอัน คุณจะต้องซื้อตั๋ว ตั๋วแต่ละใบราคา 80,000 VND สำหรับแขกชาวเวียดนาม และ 120,000 VND สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เจดีย์สะพาน

สัญลักษณ์ของฮอยอันและยังเป็นข้อพิสูจน์ถึงการแทรกแซงทางวัฒนธรรม สะพานมีหลังคา มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า สะพานมีหลังคาแบบญี่ปุ่น เพราะออกแบบโดยช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 มีความหมายเหมือนดาบที่ปกป้องสัตว์ประหลาด Namazu สัตว์ประหลาดที่ การเคลื่อนไหวคือการสร้างแผ่นดินไหวและน้ำท่วม ในวัดมีรูปปั้นของ Bac De Tran Vo เทพเจ้าผู้ปกป้องดินแดนและนำความสงบสุขมาสู่ผู้คน ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่มาฮอยอันจึงมาเยี่ยมชมสะพานที่มีหลังคา ส่วนหนึ่งเพื่อชื่นชมมรดกทางสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครนี้ และในขณะเดียวกันก็อธิษฐานเพื่อความสงบสุขสำหรับตนเองและคนที่ตนรัก

momo upload api 210614141100 637592766604957257

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ฟุกเกี้ยน

หอประชุมมณฑลฝูเจี้ยนบูชาเทียนโห่วแถ่งเมา สถานที่ที่พ่อค้าชาวจีนมักมาก่อนการเดินทางแต่ละครั้งเพื่ออธิษฐานขอให้ฝนตกและลมแรง และอธิษฐานต่อเทพธิดาเพื่ออวยพรให้การเดินทางเดินเรือราบรื่น ชาวจีนโพ้นทะเลในฝูเจี้ยนบูรณะและอนุรักษ์อย่างระมัดระวังเพื่อรักษาสถาปัตยกรรมทั่วไปของหอประชุมที่มีประตูสามบานและศาลเจ้าที่สง่างาม

 • ที่อยู่: 46 เจิ้นผู่

หอประชุมแต้จิ๋ว

ชาวจีนแต้จิ๋วสร้างหอประชุมแต้จิ๋วขึ้นในปี พ.ศ. 2388 ด้วยกรอบไม้ที่แกะสลักด้วยลวดลายที่ซับซ้อนอย่างยิ่งและงานถ้วยชามที่มีลายนูนเป็นพิเศษ หอประชุมแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อสักการะนายพลที่มีชื่อเสียงของราชวงศ์ฮั่น – ฟุกบา นายพล Ma Vien ซึ่งได้รับการบูชาในฐานะเทพเจ้าผู้ปกป้องชาวเรือ

 • ที่อยู่: 92B Nguyen Duy Hieu

หอประชุมใหญ่กวางตุ้ง

หอประชุมชุมนุมชาวจีนแต้จิ๋วสร้างขึ้นหลังจาก 40 ปี หอประชุมชุมนุมชาวจีนกวางตุ้งสร้างขึ้นในปลายปี พ.ศ. 2428 และถือเป็นหนึ่งในผลงานที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของฮอยอัน เดิมทีหอประชุมถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชา Thien Hau Thanh Mau และ Duc Khau Tu แต่ภายหลังถูกดัดแปลงเพื่อบูชา Quan Cong และ Tien Hien ในปี 1911 หอประชุมเป็นโครงสร้างอันประณีตที่สร้างจากไม้ หิน และปูน โดยมีแบบอย่าง สถาปัตยกรรมของชุมชนชาวจีนโพ้นทะเล จนถึงขณะนี้ หอประชุมใหญ่ยังคงจัดเก็บสิ่งประดิษฐ์เซรามิกชั้นดีจำนวนมาก ซึ่งแสดงถึงชีวิตอันรุ่งเรืองของชาวกวางตุ้งโบราณ

 • ที่อยู่: 176 Tran Phu, Minh An Ward, Hoi An, Quang Nam

momo upload api 210614141128 637592766887629001

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

คริสตจักรของครอบครัวทราน

โบสถ์ Toc Tran สร้างขึ้นโดยชาวจีน Tran Thu Nhac ซึ่งอพยพจากจีนมายังฮอยอันในปี 1802 เพื่อจุดประสงค์ในการบูชาบรรพบุรุษ ด้วยอายุมากกว่า 200 ปี บ้านหลังนี้ได้กลายเป็นบ้านโบราณที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุดหลังหนึ่งในฮอยอัน บ้านได้รับการออกแบบในรูปแบบสวนใหม่ในเวลานั้นบนพื้นที่ 1,500 ตร.ม. และเป็นที่เก็บวัตถุโบราณที่มีค่า

 • ที่อยู่: 21 Le Loi – เมืองโบราณฮอยอัน

คอมเพล็กซ์บ้านโบราณฮอยอัน

ภาพบ้านเก่า ผนังสีเหลือง และหลังคากระเบื้องน่าจะเป็น “จิตวิญญาณ” ของฮอยอัน บ้านโบราณฮอยอันมักมีอายุเกือบ 200 ปี บ้านหลายห้องสร้างด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ หลังคามุงด้วยกระเบื้องหยินหยาง ต้องกล่าวถึงกลุ่มบ้านเก่าที่มีชื่อเสียงที่นี่ บ้านโบราณ Tan Ky บ้านโบราณ Phung Hung บ้านโบราณ Quan Thang… บ้านเก่าเหล่านี้ล้วนมีป้ายบันทึกประวัติของบ้าน และคุณสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าได้ ประตูมีค่าเข้าชมประมาณ 20,000 VND

ฮอยอันไนท์มาร์เก็ต

การเที่ยวฮอยอันในยามค่ำคืนถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ขาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่ ในช่วงค่ำจะมีการจุดตะเกียงสร้างบรรยากาศที่ระยิบระยับและดูลึกลับโดดเด่นในย่านเมืองเก่า เดินไปรอบ ๆ ถนน Nguyen Hoang คุณสามารถเลือกงานฝีมือหรือของที่ระลึกเป็นของขวัญสำหรับตัวคุณเอง

momo upload api 210614141143 637592767035688029

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

การประชุมเชิงปฏิบัติการหัตถกรรมฮอยอัน

เมื่อเยี่ยมชมโรงงานหัตถกรรมฮอยอัน (Hoi An Handicraft Workshop) ผู้เข้าชมจะได้เห็นมือที่มีทักษะของช่างฝีมือที่สร้างผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมของฮอยอันและกว๋างนาม เช่น ผ้า เสื่อ เซรามิก และภาพวาด เครื่องเขิน… ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับขั้นตอนบางอย่างในกระบวนการผลิต ตัวพวกเขาเอง.

 • ที่อยู่: No. 9 Nguyen Thai Hoc

ร้านกาแฟวิวสวย

หลังจากเดินชมเมืองเก่าแล้วก็ต้องพักผ่อนเติมพลังกันสักหน่อยใช่มั้ยคะ? คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกสงบสุขสุดจะพรรณนาได้เมื่อจิบกาแฟอร่อยๆ และมองฮอยอันทั้งหมดจากด้านบน ซูมเข้าไปที่บ้านทาสีเหลืองโบราณที่มีหลังคากระเบื้องเป็นลูกคลื่น โปรดระบุที่อยู่ของร้านกาแฟที่มีวิวนั่งเล่นเสมือนจริงในฮอยอัน เช่น:

 • ไฟโฟ คาเฟ่ – 130 Tran Phu
 • เดอะเชฟ – 166 เจิ้นปู๋
 • 92 สถานี – 92 เจิ้นปู้
 • โคโค่บ็อกซ์ – 94 เลอ ลอย
 • ฮอยอัน โรสเตอรี่ – 135 Tran Phu

momo upload api 210614141209 637592767297789654

ที่มา: @faifocoffee

สถานที่เช็คอินในย่านเมืองเก่า

นอกจากหอประชุมและร้านกาแฟแล้ว ฮอยอันยังมีจุดเช็คอินอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนที่กระจายอยู่ทั่วเมืองเก่า ให้คุณได้เพลิดเพลินกับ “ชีวิตเสมือนจริง” เช่น โปรยกระดาษสีชมพูสวยงาม ประตูไม้ หรือตรอกเล็กๆ ที่มีบทกวีสีทอง กำแพง.

momo upload api 210614141228 637592767482384478

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

พื้นที่ห่างไกลจากใจกลางเมืองฮอยอัน

นักท่องเที่ยวที่มาฮอยอันมักจะไปเที่ยวบริเวณใจกลางเมือง อย่างไรก็ตาม ไกด์นำเที่ยวฮอยอันของ MoMo จะบอกคุณถึงสถานที่สนุก ๆ ที่ห่างไกลจากใจกลางเมือง เพื่อให้คุณไม่พลาดความสวยงามน่ารัก ๆ ของดินแดนแห่งนี้

เที่ยวฮอยอัน Cu Lao Cham

Cu Lao Cham อยู่ห่างจากชายฝั่ง Cua Dai 18 กม. เป็นชายหาดที่ยังไม่ถูกทำลาย ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยหาดทรายขาวทอดยาวและน้ำทะเลสีฟ้าคราม Cu Lao Cham เป็นสวรรค์สำหรับนักเดินทางที่ชอบการผจญภัยด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น ดำน้ำชมปะการังหลากสี หรือนั่งเรือสปีดโบ๊ท โต้คลื่นบนคลื่นฟองขาว

หากคุณต้องการสัมผัสความรู้สึกของการตั้งแคมป์บนชายหาด คุณสามารถเช่าเต็นท์ในราคา 50,000 VND และจ่ายค่าพักค้างคืน 20,000 VND เพื่อสัมผัสประสบการณ์ “โรงแรมพันดาว”

Cu Lao Cham ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่อร่อยและราคาถูก เช่น ปูหิน ปลาหมึกแดดเดียว และหอยทาก … เตรียมท้องว่างไว้ “ถล่ม”

 • ตั๋วเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะ: ราคา 650,000 VND/คน/ไปกลับ (รวมค่าดำน้ำดูปะการัง อาหาร และตั๋วเที่ยวชมสถานที่)
 • ตั๋วดำน้ำลึก: 800,000 VND/คน
 • ตั๋วเดินใต้น้ำ: 1,300,000 VND/คน

เที่ยวเชาได๋ ฮอยอัน กว๋างนาม

เชาได๋บีชอยู่ห่างจากเมืองโบราณฮอยอันเพียง 5 กม. มีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม และต้นมะพร้าวที่สูงตระหง่าน สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชายหาดถูกกัดเซาะ อย่างไรก็ตาม หลังจากปรับปรุงแล้ว หาดเชาได๋ก็เปิดต้อนรับผู้มาเยือนได้ตามปกติ

momo upload api 210614141252 637592767722405188

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

หาดอันบาง

หาด An Bang อยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮอยอันเพียง 3 กม. หากคุณวางแผนที่จะเที่ยวฮอยอันเพียงวันเดียว ที่นี่ค่อนข้างเหมาะสำหรับคุณที่จะเดินชมพระอาทิตย์ตกดินก่อนจบทริป

หมู่บ้านช่างไม้ Kim Bong

หากต้องการเยี่ยมชมหมู่บ้านช่างไม้ Kim Bong คุณสามารถนั่งเรือจากท่าเทียบเรือเมืองเก่าไปยังชุมชน Cam Kim เพียงข้ามแม่น้ำ Thu Bon ช่างฝีมือที่นี่มีความภาคภูมิใจเพราะในอดีต บรรพบุรุษของพวกเขาได้รับเชิญเป็นการส่วนตัวจากกษัตริย์เหงียนไปยังเมืองหลวงเพื่อสร้างป้อมปราการและสุสาน จนถึงตอนนี้ พวกเขายังคงรักษาความลับแบบดั้งเดิมในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไม้ที่มีความซับซ้อน

 • ที่อยู่: Rural Road, Trung Ha Hamlet, Cam Kim Commune, Cam Kim, Hoi An, Quang Nam
 • ราคาบัตรเข้าชม: ฟรี

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาถั่นฮา

Thanh Ha Pottery Village อยู่ห่างจากฮอยอัน 3 กม. ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 30 นาทีจากท่าเทียบเรือเมืองเก่า ในศตวรรษที่ 16 และ 17 หมู่บ้านแห่งนี้ส่งผลิตภัณฑ์เซรามิกไปยังจังหวัดทางตอนกลางของเวียดนามทั้งหมด เครื่องปั้นดินเผา Thanh Ha เป็นที่นิยมเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีสีสันหลากหลาย มีการออกแบบที่หลากหลาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีน้ำหนักเบากว่าผลิตภัณฑ์เซรามิกในท้องถิ่นอื่นๆ มาก

 • ที่อยู่: Pham Phan Street, Thanh Ha Ward, City ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • ราคาตั๋ว: 30,000 VND/คน (รวมผลิตภัณฑ์เซรามิก 1 ชิ้น)

เตาอิฐเก่า

Old Gach Lo ตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้าเขียวขจีในหมู่บ้าน Vinh Nam ในเขต Duy Xuyen เป็นของจังหวัดกว๋างนาม แต่เนื่องจากอยู่ห่างจากฮอยอันเพียง 5 กม. นักท่องเที่ยวยังคงรู้จัก Lo Gach อันเก่าแก่ว่าเป็นสถานที่เช็คอินที่มีชื่อเสียงของฮอยอัน อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าตอนนี้เนื่องจากเตาเผาอิฐเก่าแล้ว บันไดข้างไม่มั่นคง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เราจะสามารถถ่ายภาพที่ฐานเตาเผาอิฐเท่านั้น ไม่สามารถปีนขึ้นไปได้ !

momo upload api 210614141331 637592768117962899ที่มา: @airme.vn

จากประสบการณ์การเดินทางแบบพอเพียงของ Danangbycar tour ที่ฮอยอัน หากคุณมีเวลา คุณควรผสมผสานการเดินทางไปยังฮอยอัน ดานัง และเว้ สถานที่เหล่านี้อยู่ใกล้กันดังนั้นการเคลื่อนย้ายจะค่อนข้างสะดวก ฮอยอัน ดานัง และเว้ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเส้นทางท่องเที่ยวใจกลางเมือง ดังนั้นคุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำมากมาย

ต้องลองอาหารและอาหารจานพิเศษในฮอยอัน

มีชื่อเสียงในด้านการแทรกแซงทางวัฒนธรรม มีหลายสิ่งที่นักทานสามารถตั้งตารอได้ในแง่ของอาหารในฮอยอัน โปรดบันทึกอาหารที่ไม่อาจต้านทานต่อไปนี้เพื่อกระหน่ำอาหารเมืองโบราณฮอยอัน:

เกาเหลา – ก๋วงบะหมี่

เกาเหลาน่าจะเป็นหนึ่งในอาหารที่เป็นสัญลักษณ์ของการแทรกแซงทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของฮอยอัน บะหมี่ญี่ปุ่นเส้นใหญ่นุ่มชุ่มซอส เสิร์ฟพร้อมเนื้อชาร์ซิว กระดาษข้าว และสมุนไพรเวียดนาม

เมื่อมองแวบแรก บะหมี่ Quang นั้นคล้ายกับ Cao Lau แต่เป็นสองเมนูที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งเมื่อคุณได้ชิม คุณจะจำมันได้ทันที บะหมี่ก๋วงเสิร์ฟพร้อมกุ้ง เนื้อ และไข่นกกระทาขนาดเล็กที่ขาดไม่ได้ เสิร์ฟพร้อมกระดาษข้าวและผักดิบ

ที่อยู่:

 • ร้านอาหารบาบี๋
 • ร้านอาหาร Trung Bac

ราคา: 15,000 VND – 50,000 VND

หอยแมลงภู่ผัด-ปังเค้ก

บั๋นแดมเป็นการผสมผสานระหว่างกระดาษข้าวแบบแห้งและแบบเปียก เมื่อจะรับประทานต้องตีเบา ๆ เพื่อให้แตกออกจากกันและติดกัน Banh Dam มักจะกินกับน้ำปลาหรือเสิร์ฟกับหอยแมลงภู่ผัดกับหัวหอมและตะไคร้

ที่อยู่:

 • Cam Nam: 679 ไห่บาจรุง เมือง ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • ร้านอาหาร Ba Gia: ชุมชน Cam Nam, City. ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • ร้านค้าขวา: Nguyen Tri Phuong, Cam Nam, City ฮอยอัน, กว๋างนาม

ราคา: 15,000 VND – 50,000 VND

ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่ฮอยอันเป็นอาหารพิเศษที่น่าจดจำที่สุด แม้ว่าจะฟังดูธรรมดา แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างจุกจิกและลำบาก ข้าวเหนียวจะหุงด้วยน้ำซุปไก่และขมิ้น ทั้งหอมจากขมิ้นและหอมด้วยน้ำซุปและไขมันไก่ ไก่ต้มฉีกผสมกับผักสลัดและหัวหอม เสิร์ฟพร้อมมะละกอหั่นฝอย สมุนไพร และน้ำปลาเปรี้ยวหวาน

ที่อยู่:

 • นาง Buoi: เลขที่ 22 Phan Chau Trinh, Hoi An
 • Ms. Ty: เลขที่ 25-27 Phan Chau Trinh เมือง ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • คุณเฮือง (เกตุสิกา) : เลขที่ 48 เลอเลย อ.เมือง ฮอยอัน, กว๋างนาม

ราคา: ตั้งแต่ 35,000 – 50,000 VND

เค้กข้าวฮอยอัน

ชามเล็กๆ ใส่กุ้ง เนื้อ มันนิดๆ ต้นหอม เวลากินก็เอา “มีดไม้ไผ่” จิ้มน้ำปลา แค่นึกถึงก็ทำให้นักทานคิดถึงฮอยอัน

ที่อยู่:

 • นางสาวเบย์: No. 2 Nguyen Thai Hoc, Hoi An
 • Banh beo 17: 17 Dinh Tien Hoang Street, ฮอยอัน
 • Mrs. My: สุดถนน Tran Phu ติดกับ Phan Chau Trinh เมืองฮอยอัน

ราคา: ตั้งแต่ 3,000 VND – 15,000 VND

ขนมปังฮอยอัน

แม้ว่าขนมปังฮอยอันจะได้รับการพิจารณาว่าเป็นอาหารประจำชาติของเวียดนามและมีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ แต่ขนมปังฮอยอันยังคงปักหลักอยู่ในหัวใจของผู้ศรัทธาในการทำอาหาร ขนมปัง “u nu” หนึ่งก้อนกับเนื้อย่าง ไส้กรอก หมูชาชู ผักดอง ปาเตที่ขาดไม่ได้ และซอสเนยโฮมเมด เมื่อรับประทานแล้วปรุงด้วยเตาถ่านเพื่อให้ร้อนและกรอบเป็นจานที่ทุกมื้อต้องลิ้มลองเมื่อมาถึงฮอยอัน

 • ขนมปัง Phuong – 2b Phan Chau Trinh, ฮอยอัน
 • มาดามคานห์ – 115 Tran Cao Van, ฮอยอัน
 • ราคา: 10,000 VND – 30,000 VND

โปรแกรมทัวร์ฮอยอัน 2 วัน 1 คืน

เนื่องจากฮอยอันมีขนาดค่อนข้างเล็ก คุณจึงเที่ยวได้ประมาณ 2 วัน 1 คืน ดังนั้นหากคุณจะเดินทางออกจากฮานอยหรือโฮจิมินห์ คุณควรรวมกำหนดการนี้เข้ากับทัวร์ดานัง ฮอยอัน 5 วัน 4 คืน

วัน กิจกรรมสนุกๆ
วันที่ 1 – สถานที่ห่างไกลจากศูนย์กลาง
 • จากดานังไปฮอยอัน
 • ในตอนเช้าไปที่หาด Cua Dai ในตอนบ่ายไปที่เตาเผาอิฐเก่า
 • หรือคุณสามารถไปทัวร์ Cu Lao Cham 1 วัน
วันที่ 2 – สถานที่แสนสนุกใจกลางเมืองโบราณฮอยอัน
 • ชมหอประชุมบ้านเก่า ถ่ายรูป เช็คอิน พักผ่อนดื่มกาแฟย่านเมืองเก่า
 • เพลิดเพลินกับความพิเศษของฮอยอัน
 • ไปตลาดโต้รุ่งตอนกลางคืน

คำถามที่พบบ่อย ฮอยอัน การท่องเที่ยวแบบพอเพียง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปฮอยอันเท่าไหร่?

ด้านล่างนี้เป็นค่าใช้จ่ายโดยประมาณสำหรับ 2 ท่าน

 • ค่าเดินทางไปฮอยอัน: เริ่มต้นที่ 1,500,000 VND/ไป-กลับ/คน
 • อยู่ในฮอยอัน: ประมาณ 650,000 VND x 2 วัน = 1,300,000 VND
 • รับประทานอาหารในฮอยอัน: ประมาณ 600,000 VND (รวมอาหารกลางวัน 2 มื้อและอาหารเย็น 1 มื้อ อาหารเช้าที่โรงแรม)
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ: 200,000 VND

ดังนั้นค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการท่องเที่ยวฮอยอันสำหรับ 2 คนจะอยู่ที่ประมาณ 5,100,000 VND หารด้วย 2 คนก็ประมาณ 2,550,000 VND/คน

momo upload api 210614141506 637592769064383527

ที่มา: @celine.phuongcao

ย้ายไปฮอยอัน

คุณสามารถขึ้นเครื่องบิน รถไฟ หรือรถประจำทางไปยังดานัง จากนั้นนั่งแท็กซี่หรือขับมอเตอร์ไซค์เป็นระยะทาง 30 กม. ไปยังฮอยอัน

เมื่อมาถึงฮอยอัน คุณสามารถเยี่ยมชมเมืองเก่าได้โดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถบัสหรือแท็กซี่ หรือเช่ามอเตอร์ไซค์และจักรยาน

คุณควรพักที่โรงแรมใดเมื่อเดินทางไปฮอยอัน

หากคุณกำลังมองหาโรงแรมรีสอร์ทระดับ 4-5 ดาว สามารถเอ่ยชื่อที่โดดเด่นได้ เช่น Four Seasons The Nam Hai Hoi An, Anantara Hoi An resort, Hoi An Coco River Resort and Spa, Boutique Hoi An Resort หรือ Hoi An Ancient House วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา.

หากคุณต้องการประหยัดสำหรับการเดินทางและเลือกโรงแรม 2-3 ดาว คุณสามารถอ้างอิงจาก The Mansion Hoi An, Hoi An Village Villas, The Moon Villa Hoi An…

และถ้าคุณชอบท่องเที่ยวและพักแบบโฮมสเตย์ ลอง An Bang retreat Homestay Hoi An, Tue Tam Garden Villa, Tropical Garden Homestay Villa…

เที่ยวฮอยอันฤดูไหนดี?

เที่ยวฮอยอันช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายนเป็นช่วงที่อากาศยังไม่เข้าฤดูร้อน ไม่ร้อนชื้น และไม่ใช่ฤดูฝนที่มีฝนตกชุกทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงได้

เที่ยวฮอยอันกินอะไรดี?

แน่นอนว่าคุณไม่ควรพลาดอาหารขึ้นชื่อของฮอยอัน เช่น ข้าวมันไก่ บะหมี่ Cao Lau – Quang หอยแมลงภู่ทอด หรือขนมปังฮอยอัน!

เราก็เลยจัดเต็มประสบการณ์เที่ยวฮอยอันแบบพอเพียงจาก AZ ให้คุณได้สัมผัสเมืองเก่าอย่างเต็มที่! ฮอยอันเป็นที่น่าจดจำอย่างแน่นอน และคุณจะต้องวางแผนการเดินทางกลับในเร็วๆ นี้!

DANANGBYCAR – DA NANG TRAVEL CARขอขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจใช้บริการรถเช่าของเราที่ Ba Na Hills จาก Da Nang 2022  ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ขอให้ลูกค้าทุกท่าน มีความสุข ประสบความสำเร็จ ทุกการเดินทาง!!!

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ด้วยกระเป๋า DaNangByCar ประสบการณ์การเดินทางแบบพอเพียงที่ละเอียดและสมบูรณ์ที่สุด เพื่อให้คุณสามารถสำรวจทุกซอกทุกมุมของเมืองเก่านี้ได้อย่างมั่นใจ!

ห่างจากเมืองดานัง 30 กม. เมืองโบราณฮอยอันเคยเป็นที่รู้จักในฐานะท่าเรือการค้าระหว่างประเทศที่พลุกพล่าน ดังนั้นเมื่อพ่อค้าจากทั่วทุกมุมโลกมาที่นี่พวกเขาจึงนำแก่นสารของจีน ญี่ปุ่น และยุโรปเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนในท้องถิ่นและสร้างฮอยอันในปัจจุบัน

สรุปการท่องเที่ยวฮอยอันสำหรับคุณ:

ดังนั้นฮอยอันจึงถือเป็น “อัญมณี” อันล้ำค่าของภาคกลางของประเทศเรา ด้วยคุณค่าทางวัฒนธรรมของตะวันออกและตะวันตกที่ตัดกัน สะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเฉพาะ อาหารที่หลากหลาย และผู้คนที่เรียบง่าย พกประสบการณ์ท่องเที่ยวฮอยอันจากกระเป๋าสตางค์ DaNangByCar เพื่อจะได้สำรวจความงามของถนนโบราณริมแม่น้ำ Thu Bon ได้อย่างเต็มที่

 • เที่ยวฮอยอันฤดูไหนดี?
 • วิธีการเดินทางไปยังฮอยอัน: เคล็ดลับในการหาตั๋วเครื่องบิน รถไฟ และรถยนต์ที่ดีที่สุดด้วย DaNangByCar
 • วิธีการขนส่งในฮอยอัน
 • โรงแรมในฮอยอันเหมาะสำหรับการเดินทาง
 • สถานที่และประสบการณ์การเดินทางที่ไม่ควรพลาดในฮอยอัน
 • เมนูพิเศษที่ต้องลองในฮอยอัน
 • เที่ยวฮอยอัน 2 วัน 1 คืน
 • ถามตอบการเดินทาง

เที่ยวฮอยอันฤดูไหนดี?

ฮอยอันอากาศแบ่งออกเป็น 2 ฤดู ฤดูฝนและฤดูแล้งค่อนข้างชัดเจน:

 • ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนถึงสิ้นเดือนมกราคม อากาศจะชื้นเนื่องจากฝนตกหนักและแล้งจัด โดยเฉพาะในฤดูฝนและพายุในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม ชาวเมืองถึงกับต้องเดินทางโดยเรือกลางเมืองเก่าเนื่องจากน้ำท่วม
 • ฤดูแล้งเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาฮอยอัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาเร่งด่วน อุณหภูมิจะสูงขึ้นและร้อนจัด ซึ่งอาจรบกวนการเที่ยวชมเมืองเก่าของคุณได้

นักท่องเที่ยวมักเลือกช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนสำหรับทัวร์ฮอยอันแบบพอเพียง เพราะอากาศแจ่มใส เย็นสบาย

นอกจากนี้ วันที่ 14 ของปฏิทินจันทรคติของทุกเดือนยังเป็นช่วงเวลาที่ฮอยอันต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร ชาวบ้านจะปิดไฟและโคมไฟทั้งหมด นี่จะเป็นประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในฮอยอันยามค่ำคืนที่ยากจะลืมเลือน เมื่อโคมไฟหลากสีสันถูกจุดขึ้น ทำให้ฮอยอันมีความงามลึกลับที่ไม่เหมือนใคร

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน
ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

เดินทางไปฮอยอันได้อย่างไร?

ฮอยอันอยู่ห่างจากดานังเพียง 30 กม. ดังนั้นวิธีที่สะดวกที่สุดคือการไปดานัง จากนั้นเดินทางโดยแท็กซี่จากดานังไปฮอยอัน เช่าแพ็คเกจทัวร์หรือขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยตัวเอง

วิธีเดินทางไปดานัง

ดานัง ฮอยอัน เดินทางโดยเครื่องบิน

นักท่องเที่ยวมักเลือกที่จะย้ายไปสนามบินที่ใกล้กับฮอยอันมากที่สุด นั่นคือสนามบินดานัง ปัจจุบัน ทั้ง Vietnam Airlines, Bamboo และ VietJetAir มีเที่ยวบินไปยังดานังพร้อมเวลาออกเดินทางที่ยืดหยุ่นซึ่งตรงกับความต้องการของคุณ คุณสามารถจองเที่ยวบินไปฮอยอันได้ในส่วนการเดินทาง – การเดินทางบน DANANGBYCAR TOUR และอย่าลืมตามล่าหารหัสส่วนลดเพื่อประหยัดเงิน!

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง สายการบินอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่าง

 ดานัง ฮอยอัน เดินทางโดยรถไฟ

คุณยังสามารถเลือกที่จะไปดานังโดยรถไฟหากคุณมีเวลามากพอ เพราะรถไฟจะออกจากฮานอยหรือโฮจิมินห์ซิตี้ นครโฮจิมินห์จะใช้เวลา 16-18 ชั่วโมงเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ คุณสามารถพักผ่อนท่องเที่ยว อ่านหนังสือ และเพลิดเพลินกับอาหารบนรถบริการที่วิ่งไปตามขบวน แน่นอนว่าคุณจะต้องประหลาดใจกับทิวทัศน์ที่สวยงามภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณสามารถมองเห็นรถไฟทั้งขบวนที่คดเคี้ยวไปตามไหล่เขาเมื่อแล่นผ่าน Hai Van Pass

จาก มาถึง ประเภทค่าโดยสาร ราคา
สถานีฮานอย สถานีดานัง ทางเดียว ตั้งแต่ 485,000 VND – 1,092,000 VND*
สถานีไซ่ง่อน สถานีดานัง ทางเดียว ตั้งแต่ 448,000 VND – 959,000 VND*

*ค่าโดยสารจะแตกต่างกันไปตามตำแหน่งของที่นั่งที่คุณเลือก

ดยรถบัส

นอกจากนี้ หากคุณออกเดินทางจากฮานอย คุณสามารถเลือกรถบัสสำหรับทัวร์ฮอยอันแบบพอเพียงได้ อย่างไรก็ตามจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 ชั่วโมง และราคาก็ไม่ต่างจากรถไฟมากนัก คุณสามารถเลือกจากบริษัทรถยนต์ เช่น Tan Kim Chi, Duong Vu, A Ba…

จาก มาถึง ประเภทค่าโดยสาร ประเภทของที่นั่ง ราคา
ฮานอย ดานัง ทางเดียว เตียง 44 ที่นั่ง ตั้งแต่ 310,000 VND – 500,000 VND*
โฮจิมินห์ ดานัง ทางเดียว เตียงลีมูซีน 34 ที่นั่ง ตั้งแต่ 300,000 VND – 500,000 VND*

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเวลาออกเดินทาง

เดินทางจาก ดานัง ไป ฮอยอันอย่างไร?

โดยรถมอเตอร์ไซค์

คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ในดานังเพื่อไปฮอยอันได้ในราคา 120,000 – 150,000 VND/วัน คุณควรไปตามถนนเลียบหาด Vo Nguyen Giap จากหาด My Khe ไปยังหาด Cua Dai จะเจอสี่แยกเลี้ยวซ้ายไปหาด An Bang แล้วเลี้ยวขวาไปเมืองโบราณฮอยอัน

เช่ารถรับ-ส่ง

หากคุณไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ นี่จะเป็นทางเลือกที่สะดวกและสมเหตุสมผลที่สุด ราคาเช่ารถ 4 ที่นั่งจากดานังไปฮอยอันจะอยู่ที่ประมาณ 200,000 VND – 250,000 VND

ทัวร์ฮอยอัน

ทัวร์ฮอยอัน 1 วันก็เป็นตัวเลือกที่สะดวกเช่นกัน หากนี่เป็นครั้งแรกที่คุณเดินทางมาฮอยอัน แพ็คเกจทัวร์จะรวมการเดินทางจากดานังไปยังฮอยอัน ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะไม่รู้เส้นทางหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้คุณจะได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับเมืองโบราณฮอยอันมากยิ่งขึ้น

วิธีการย้ายในฮอยอัน

ฮอยอันมีบริการขนส่งสาธารณะอย่างเต็มรูปแบบ เช่น รถประจำทาง แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และรถจักรยานให้คุณเลือกสำหรับการเดินทาง อย่างไรก็ตาม สถานบันเทิงมักจะกระจุกตัวอยู่ที่ศูนย์กลาง ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินหรือเช่าจักรยานไปรอบ ๆ เมืองเก่าเพื่อสัมผัสความงามของสถานที่แห่งนี้ได้

 • ราคาเช่าจักรยาน: จาก 40,000 VND/วัน

สำหรับสถานที่ที่อยู่ไกลจากใจกลางเมืองเก่า คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อสำรวจได้ในราคาตั้งแต่ 120,000 VND – 150,000 VND/วัน

momo upload api 210614140935 637592765750566870

ที่มา: @cประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

โรงแรมในฮอยอันเหมาะสำหรับการเดินทาง

แม้ว่าฮอยอันจะเล็ก แต่ก็เป็น “ฮอตสปอต” ของนักท่องเที่ยวเสมอ -3 ดาว หรือเลือกโฮมสเตย์ที่น่ารักและน่ารัก คุณจะมี “ตะกร้า” ของรูปถ่ายเช็คอินที่มีคุณภาพ ในส่วน การเดินทาง – การเดินทาง คุณสามารถ เลือกจากข้อเสนอโรงแรมที่น่าสนใจ มากมาย !

โรงแรม รีสอร์ทในฮอยอัน

โรงแรมและรีสอร์ทในฮอยอันเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในวันหยุดที่เงียบสงบ ไม่เร่งรีบ และไม่วุ่นวาย คุณสามารถจองห้องพักที่รีสอร์ทต่างๆ เช่น Four Seasons, The Nam Hai Hoi An, Anantara Hoi An resort, Hoi An Coco River Resort and Spa, Boutique Hoi An Resort หรือ Hoi An Ancient House Village Resort and Spa ในราคาที่เอื้อมถึง กระเป๋าเงิน MoMo

โรงแรม2-3ดาว

นอกจากโรงแรมรีสอร์ทแล้ว คุณยังสามารถเลือกโรงแรมระดับ 2-3 ดาวเพื่อให้ราคาย่อมเยาขึ้นได้อีกด้วย มีชื่อที่โด่งดังมากในโลกที่ “เคลื่อนไหว” เช่น The Mansion Hoi An, Hoi An Village Villas, The Moon Villa Hoi An … เพียงแค่เดินไปรอบ ๆ MoMo Wallet คุณจะเห็นตัวเลือกต่าง ๆ นับร้อย ง่ายต่อการอ้างอิง และเปรียบเทียบราคา

momo upload api 210614140957 637592765975400720ที่มา: @cthemansionhoian

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเมื่อมาฮอยอัน เพราะโฮมสเตย์ที่นี่มักตกแต่งน่ารักสไตล์อินโดจีน ชื่อที่คุณสามารถอ้างถึงสำหรับทริปฮอยอันแบบพอเพียงของคุณ ได้แก่ An Bang retreat Homestay Hoi An, Tue Tam Garden Villa, Tropical Garden Homestay Villa…

ในช่วงฤดูท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงมิถุนายน จำนวนนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมายังฮอยอันมีจำนวนมาก คุณควรจองโดยเร็วที่สุดหากคุณไม่อยาก “หมดไฟ”!

สถานที่ท่องเที่ยวในฮอยอัน

บริเวณใจกลางเมืองโบราณฮอยอัน

เที่ยวฮอยอันควรไปไหนดี? แน่นอน คุณควรเยี่ยมชมพื้นที่ใจกลางเมืองโบราณฮอยอันก่อน! สถานที่ท่องเที่ยวในฮอยอันนั้นค่อนข้างอยู่ใกล้กัน ดังนั้นหากคุณไปคนเดียวหรือไปเป็นคู่ คุณสามารถเดินหรือเช่าจักรยานได้ หากคุณไปเป็นกลุ่มก็สามารถเรียกแท็กซี่ได้!

หากคุณต้องการเยี่ยมชมผลงานบางส่วนของเมืองโบราณฮอยอัน คุณจะต้องซื้อตั๋ว ตั๋วแต่ละใบราคา 80,000 VND สำหรับแขกชาวเวียดนาม และ 120,000 VND สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เจดีย์สะพาน

สัญลักษณ์ของฮอยอันและยังเป็นข้อพิสูจน์ถึงการแทรกแซงทางวัฒนธรรม สะพานมีหลังคา มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า สะพานมีหลังคาแบบญี่ปุ่น เพราะออกแบบโดยช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 มีความหมายเหมือนดาบที่ปกป้องสัตว์ประหลาด Namazu สัตว์ประหลาดที่ การเคลื่อนไหวคือการสร้างแผ่นดินไหวและน้ำท่วม ในวัดมีรูปปั้นของ Bac De Tran Vo เทพเจ้าผู้ปกป้องดินแดนและนำความสงบสุขมาสู่ผู้คน ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่มาฮอยอันจึงมาเยี่ยมชมสะพานที่มีหลังคา ส่วนหนึ่งเพื่อชื่นชมมรดกทางสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครนี้ และในขณะเดียวกันก็อธิษฐานเพื่อความสงบสุขสำหรับตนเองและคนที่ตนรัก

momo upload api 210614141100 637592766604957257

ที่มา: @dangphuonggthao

ฟุกเกี้ยน

หอประชุมมณฑลฝูเจี้ยนบูชาเทียนโห่วแถ่งเมา สถานที่ที่พ่อค้าชาวจีนมักมาก่อนการเดินทางแต่ละครั้งเพื่ออธิษฐานขอให้ฝนตกและลมแรง และอธิษฐานต่อเทพธิดาเพื่ออวยพรให้การเดินทางเดินเรือราบรื่น ชาวจีนโพ้นทะเลในฝูเจี้ยนบูรณะและอนุรักษ์อย่างระมัดระวังเพื่อรักษาสถาปัตยกรรมทั่วไปของหอประชุมที่มีประตูสามบานและศาลเจ้าที่สง่างาม

 • ที่อยู่: 46 เจิ้นผู่

หอประชุมแต้จิ๋ว

ชาวจีนแต้จิ๋วสร้างหอประชุมแต้จิ๋วขึ้นในปี พ.ศ. 2388 ด้วยกรอบไม้ที่แกะสลักด้วยลวดลายที่ซับซ้อนอย่างยิ่งและงานถ้วยชามที่มีลายนูนเป็นพิเศษ หอประชุมแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อสักการะนายพลที่มีชื่อเสียงของราชวงศ์ฮั่น – ฟุกบา นายพล Ma Vien ซึ่งได้รับการบูชาในฐานะเทพเจ้าผู้ปกป้องชาวเรือ

 • ที่อยู่: 92B Nguyen Duy Hieu

หอประชุมใหญ่กวางตุ้ง

หอประชุมชุมนุมชาวจีนแต้จิ๋วสร้างขึ้นหลังจาก 40 ปี หอประชุมชุมนุมชาวจีนกวางตุ้งสร้างขึ้นในปลายปี พ.ศ. 2428 และถือเป็นหนึ่งในผลงานที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ที่สุดของฮอยอัน เดิมทีหอประชุมถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชา Thien Hau Thanh Mau และ Duc Khau Tu แต่ภายหลังถูกดัดแปลงเพื่อบูชา Quan Cong และ Tien Hien ในปี 1911 หอประชุมเป็นโครงสร้างอันประณีตที่สร้างจากไม้ หิน และปูน โดยมีแบบอย่าง สถาปัตยกรรมของชุมชนชาวจีนโพ้นทะเล จนถึงขณะนี้ หอประชุมใหญ่ยังคงจัดเก็บสิ่งประดิษฐ์เซรามิกชั้นดีจำนวนมาก ซึ่งแสดงถึงชีวิตอันรุ่งเรืองของชาวกวางตุ้งโบราณ

 • ที่อยู่: 176 Tran Phu, Minh An Ward, Hoi An, Quang Nam

momo upload api 210614141128 637592766887629001

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

คริสตจักรของครอบครัวทราน

โบสถ์ Toc Tran สร้างขึ้นโดยชาวจีน Tran Thu Nhac ซึ่งอพยพจากจีนมายังฮอยอันในปี 1802 เพื่อจุดประสงค์ในการบูชาบรรพบุรุษ ด้วยอายุมากกว่า 200 ปี บ้านหลังนี้ได้กลายเป็นบ้านโบราณที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุดหลังหนึ่งในฮอยอัน บ้านได้รับการออกแบบในรูปแบบสวนใหม่ในเวลานั้นบนพื้นที่ 1,500 ตร.ม. และเป็นที่เก็บวัตถุโบราณที่มีค่า

 • ที่อยู่: 21 Le Loi – เมืองโบราณฮอยอัน

คอมเพล็กซ์บ้านโบราณฮอยอัน

ภาพบ้านเก่า ผนังสีเหลือง และหลังคากระเบื้องน่าจะเป็น “จิตวิญญาณ” ของฮอยอัน บ้านโบราณฮอยอันมักมีอายุเกือบ 200 ปี บ้านหลายห้องสร้างด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่ หลังคามุงด้วยกระเบื้องหยินหยาง ต้องกล่าวถึงกลุ่มบ้านเก่าที่มีชื่อเสียงที่นี่ บ้านโบราณ Tan Ky บ้านโบราณ Phung Hung บ้านโบราณ Quan Thang… บ้านเก่าเหล่านี้ล้วนมีป้ายบันทึกประวัติของบ้าน และคุณสามารถจ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้าได้ ประตูมีค่าเข้าชมประมาณ 20,000 VND

ฮอยอันไนท์มาร์เก็ต

การเที่ยวฮอยอันในยามค่ำคืนถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ขาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่ ในช่วงค่ำจะมีการจุดตะเกียงสร้างบรรยากาศที่ระยิบระยับและดูลึกลับโดดเด่นในย่านเมืองเก่า เดินไปรอบ ๆ ถนน Nguyen Hoang คุณสามารถเลือกงานฝีมือหรือของที่ระลึกเป็นของขวัญสำหรับตัวคุณเอง

momo upload api 210614141143 637592767035688029

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

การประชุมเชิงปฏิบัติการหัตถกรรมฮอยอัน

เมื่อเยี่ยมชมโรงงานหัตถกรรมฮอยอัน (Hoi An Handicraft Workshop) ผู้เข้าชมจะได้เห็นมือที่มีทักษะของช่างฝีมือที่สร้างผลิตภัณฑ์แบบดั้งเดิมของฮอยอันและกว๋างนาม เช่น ผ้า เสื่อ เซรามิก และภาพวาด เครื่องเขิน… ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับขั้นตอนบางอย่างในกระบวนการผลิต ตัวพวกเขาเอง.

 • ที่อยู่: No. 9 Nguyen Thai Hoc

ร้านกาแฟวิวสวย

หลังจากเดินชมเมืองเก่าแล้วก็ต้องพักผ่อนเติมพลังกันสักหน่อยใช่มั้ยคะ? คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับความรู้สึกสงบสุขสุดจะพรรณนาได้เมื่อจิบกาแฟอร่อยๆ และมองฮอยอันทั้งหมดจากด้านบน ซูมเข้าไปที่บ้านทาสีเหลืองโบราณที่มีหลังคากระเบื้องเป็นลูกคลื่น โปรดระบุที่อยู่ของร้านกาแฟที่มีวิวนั่งเล่นเสมือนจริงในฮอยอัน เช่น:

 • ไฟโฟ คาเฟ่ – 130 Tran Phu
 • เดอะเชฟ – 166 เจิ้นปู๋
 • 92 สถานี – 92 เจิ้นปู้
 • โคโค่บ็อกซ์ – 94 เลอ ลอย
 • ฮอยอัน โรสเตอรี่ – 135 Tran Phu

momo upload api 210614141209 637592767297789654ที่มา: @faifocoffee

สถานที่เช็คอินในย่านเมืองเก่า

นอกจากหอประชุมและร้านกาแฟแล้ว ฮอยอันยังมีจุดเช็คอินอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนที่กระจายอยู่ทั่วเมืองเก่า ให้คุณได้เพลิดเพลินกับ “ชีวิตเสมือนจริง” เช่น โปรยกระดาษสีชมพูสวยงาม ประตูไม้ หรือตรอกเล็กๆ ที่มีบทกวีสีทอง กำแพง.

momo upload api 210614141228 637592767482384478

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

พื้นที่ห่างไกลจากใจกลางเมืองฮอยอัน

นักท่องเที่ยวที่มาฮอยอันมักจะไปเที่ยวบริเวณใจกลางเมือง อย่างไรก็ตาม ไกด์นำเที่ยวฮอยอันของ MoMo จะบอกคุณถึงสถานที่สนุก ๆ ที่ห่างไกลจากใจกลางเมือง เพื่อให้คุณไม่พลาดความสวยงามน่ารัก ๆ ของดินแดนแห่งนี้

เที่ยวฮอยอัน Cu Lao Cham

Cu Lao Cham อยู่ห่างจากชายฝั่ง Cua Dai 18 กม. เป็นชายหาดที่ยังไม่ถูกทำลาย ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยหาดทรายขาวทอดยาวและน้ำทะเลสีฟ้าคราม Cu Lao Cham เป็นสวรรค์สำหรับนักเดินทางที่ชอบการผจญภัยด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น ดำน้ำชมปะการังหลากสี หรือนั่งเรือสปีดโบ๊ท โต้คลื่นบนคลื่นฟองขาว

หากคุณต้องการสัมผัสความรู้สึกของการตั้งแคมป์บนชายหาด คุณสามารถเช่าเต็นท์ในราคา 50,000 VND และจ่ายค่าพักค้างคืน 20,000 VND เพื่อสัมผัสประสบการณ์ “โรงแรมพันดาว”

Cu Lao Cham ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่อร่อยและราคาถูก เช่น ปูหิน ปลาหมึกแดดเดียว และหอยทาก … เตรียมท้องว่างไว้ “ถล่ม”

 • ตั๋วเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะ: ราคา 650,000 VND/คน/ไปกลับ (รวมค่าดำน้ำดูปะการัง อาหาร และตั๋วเที่ยวชมสถานที่)
 • ตั๋วดำน้ำลึก: 800,000 VND/คน
 • ตั๋วเดินใต้น้ำ: 1,300,000 VND/คน

เที่ยวเชาได๋ ฮอยอัน กว๋างนาม

เชาได๋บีชอยู่ห่างจากเมืองโบราณฮอยอันเพียง 5 กม. มีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม และต้นมะพร้าวที่สูงตระหง่าน สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชายหาดถูกกัดเซาะ อย่างไรก็ตาม หลังจากปรับปรุงแล้ว หาดเชาได๋ก็เปิดต้อนรับผู้มาเยือนได้ตามปกติ

momo upload api 210614141252 637592767722405188

ที่มาประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

หาดอันบาง

หาด An Bang อยู่ห่างจากใจกลางเมืองฮอยอันเพียง 3 กม. หากคุณวางแผนที่จะเที่ยวฮอยอันเพียงวันเดียว ที่นี่ค่อนข้างเหมาะสำหรับคุณที่จะเดินชมพระอาทิตย์ตกดินก่อนจบทริป

หมู่บ้านช่างไม้ Kim Bong

หากต้องการเยี่ยมชมหมู่บ้านช่างไม้ Kim Bong คุณสามารถนั่งเรือจากท่าเทียบเรือเมืองเก่าไปยังชุมชน Cam Kim เพียงข้ามแม่น้ำ Thu Bon ช่างฝีมือที่นี่มีความภาคภูมิใจเพราะในอดีต บรรพบุรุษของพวกเขาได้รับเชิญเป็นการส่วนตัวจากกษัตริย์เหงียนไปยังเมืองหลวงเพื่อสร้างป้อมปราการและสุสาน จนถึงตอนนี้ พวกเขายังคงรักษาความลับแบบดั้งเดิมในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมไม้ที่มีความซับซ้อน

 • ที่อยู่: Rural Road, Trung Ha Hamlet, Cam Kim Commune, Cam Kim, Hoi An, Quang Nam
 • ราคาบัตรเข้าชม: ฟรี

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาถั่นฮา

Thanh Ha Pottery Village อยู่ห่างจากฮอยอัน 3 กม. ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 30 นาทีจากท่าเทียบเรือเมืองเก่า ในศตวรรษที่ 16 และ 17 หมู่บ้านแห่งนี้ส่งผลิตภัณฑ์เซรามิกไปยังจังหวัดทางตอนกลางของเวียดนามทั้งหมด เครื่องปั้นดินเผา Thanh Ha เป็นที่นิยมเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีสีสันหลากหลาย มีการออกแบบที่หลากหลาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีน้ำหนักเบากว่าผลิตภัณฑ์เซรามิกในท้องถิ่นอื่นๆ มาก

 • ที่อยู่: Pham Phan Street, Thanh Ha Ward, City ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • ราคาตั๋ว: 30,000 VND/คน (รวมผลิตภัณฑ์เซรามิก 1 ชิ้น)

เตาอิฐเก่า

Old Gach Lo ตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้าเขียวขจีในหมู่บ้าน Vinh Nam ในเขต Duy Xuyen เป็นของจังหวัดกว๋างนาม แต่เนื่องจากอยู่ห่างจากฮอยอันเพียง 5 กม. นักท่องเที่ยวยังคงรู้จัก Lo Gach อันเก่าแก่ว่าเป็นสถานที่เช็คอินที่มีชื่อเสียงของฮอยอัน อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าตอนนี้เนื่องจากเตาเผาอิฐเก่าแล้ว บันไดข้างไม่มั่นคง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย เราจะสามารถถ่ายภาพที่ฐานเตาเผาอิฐเท่านั้น ไม่สามารถปีนขึ้นไปได้ !

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน
ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

จากประสบการณ์การเดินทางแบบพอเพียงของ MoMo ที่ฮอยอัน หากคุณมีเวลา คุณควรผสมผสานการเดินทางไปยังฮอยอัน ดานัง และเว้ สถานที่เหล่านี้อยู่ใกล้กันดังนั้นการเคลื่อนย้ายจะค่อนข้างสะดวก ฮอยอัน ดานัง และเว้ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนเส้นทางท่องเที่ยวใจกลางเมือง ดังนั้นคุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำมากมาย

ต้องลองอาหารและอาหารจานพิเศษในฮอยอัน

มีชื่อเสียงในด้านการแทรกแซงทางวัฒนธรรม มีหลายสิ่งที่นักทานสามารถตั้งตารอได้ในแง่ของอาหารในฮอยอัน โปรดบันทึกอาหารที่ไม่อาจต้านทานต่อไปนี้เพื่อกระหน่ำอาหารเมืองโบราณฮอยอัน:

เกาเหลา – ก๋วงบะหมี่

เกาเหลาน่าจะเป็นหนึ่งในอาหารที่เป็นสัญลักษณ์ของการแทรกแซงทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของฮอยอัน บะหมี่ญี่ปุ่นเส้นใหญ่นุ่มชุ่มซอส เสิร์ฟพร้อมเนื้อชาร์ซิว กระดาษข้าว และสมุนไพรเวียดนาม

เมื่อมองแวบแรก บะหมี่ Quang นั้นคล้ายกับ Cao Lau แต่เป็นสองเมนูที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งเมื่อคุณได้ชิม คุณจะจำมันได้ทันที บะหมี่ก๋วงเสิร์ฟพร้อมกุ้ง เนื้อ และไข่นกกระทาขนาดเล็กที่ขาดไม่ได้ เสิร์ฟพร้อมกระดาษข้าวและผักดิบ

ที่อยู่:

 • ร้านอาหารบาบี๋
 • ร้านอาหาร Trung Bac

ราคา: 15,000 VND – 50,000 VND

หอยแมลงภู่ผัด-ปังเค้ก

บั๋นแดมเป็นการผสมผสานระหว่างกระดาษข้าวแบบแห้งและแบบเปียก เมื่อจะรับประทานต้องตีเบา ๆ เพื่อให้แตกออกจากกันและติดกัน Banh Dam มักจะกินกับน้ำปลาหรือเสิร์ฟกับหอยแมลงภู่ผัดกับหัวหอมและตะไคร้

ที่อยู่:

 • Cam Nam: 679 ไห่บาจรุง เมือง ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • ร้านอาหาร Ba Gia: ชุมชน Cam Nam, City. ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • ร้านค้าขวา: Nguyen Tri Phuong, Cam Nam, City ฮอยอัน, กว๋างนาม

ราคา: 15,000 VND – 50,000 VND

ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่ฮอยอันเป็นอาหารพิเศษที่น่าจดจำที่สุด แม้ว่าจะฟังดูธรรมดา แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างจุกจิกและลำบาก ข้าวเหนียวจะหุงด้วยน้ำซุปไก่และขมิ้น ทั้งหอมจากขมิ้นและหอมด้วยน้ำซุปและไขมันไก่ ไก่ต้มฉีกผสมกับผักสลัดและหัวหอม เสิร์ฟพร้อมมะละกอหั่นฝอย สมุนไพร และน้ำปลาเปรี้ยวหวาน

ที่อยู่:

 • นาง Buoi: เลขที่ 22 Phan Chau Trinh, Hoi An
 • Ms. Ty: เลขที่ 25-27 Phan Chau Trinh เมือง ฮอยอัน, กว๋างนาม
 • คุณเฮือง (เกตุสิกา) : เลขที่ 48 เลอเลย อ.เมือง ฮอยอัน, กว๋างนาม

ราคา: ตั้งแต่ 35,000 – 50,000 VND

เค้กข้าวฮอยอัน

ชามเล็กๆ ใส่กุ้ง เนื้อ มันนิดๆ ต้นหอม เวลากินก็เอา “มีดไม้ไผ่” จิ้มน้ำปลา แค่นึกถึงก็ทำให้นักทานคิดถึงฮอยอัน

ที่อยู่:

 • นางสาวเบย์: No. 2 Nguyen Thai Hoc, Hoi An
 • Banh beo 17: 17 Dinh Tien Hoang Street, ฮอยอัน
 • Mrs. My: สุดถนน Tran Phu ติดกับ Phan Chau Trinh เมืองฮอยอัน

ราคา: ตั้งแต่ 3,000 VND – 15,000 VND

ขนมปังฮอยอัน

แม้ว่าขนมปังฮอยอันจะได้รับการพิจารณาว่าเป็นอาหารประจำชาติของเวียดนามและมีอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ แต่ขนมปังฮอยอันยังคงปักหลักอยู่ในหัวใจของผู้ศรัทธาในการทำอาหาร ขนมปัง “u nu” หนึ่งก้อนกับเนื้อย่าง ไส้กรอก หมูชาชู ผักดอง ปาเตที่ขาดไม่ได้ และซอสเนยโฮมเมด เมื่อรับประทานแล้วปรุงด้วยเตาถ่านเพื่อให้ร้อนและกรอบเป็นจานที่ทุกมื้อต้องลิ้มลองเมื่อมาถึงฮอยอัน

 • ขนมปัง Phuong – 2b Phan Chau Trinh, ฮอยอัน
 • มาดามคานห์ – 115 Tran Cao Van, ฮอยอัน
 • ราคา: 10,000 VND – 30,000 VND

โปรแกรมทัวร์ฮอยอัน 2 วัน 1 คืน

เนื่องจากฮอยอันมีขนาดค่อนข้างเล็ก คุณจึงเที่ยวได้ประมาณ 2 วัน 1 คืน ดังนั้นหากคุณจะเดินทางออกจากฮานอยหรือโฮจิมินห์ คุณควรรวมกำหนดการนี้เข้ากับทัวร์ดานัง ฮอยอัน 5 วัน 4 คืน

วัน กิจกรรมสนุกๆ
วันที่ 1 – สถานที่ห่างไกลจากศูนย์กลาง
 • จากดานังไปฮอยอัน
 • ในตอนเช้าไปที่หาด Cua Dai ในตอนบ่ายไปที่เตาเผาอิฐเก่า
 • หรือคุณสามารถไปทัวร์ Cu Lao Cham 1 วัน
วันที่ 2 – สถานที่แสนสนุกใจกลางเมืองโบราณฮอยอัน
 • ชมหอประชุมบ้านเก่า ถ่ายรูป เช็คอิน พักผ่อนดื่มกาแฟย่านเมืองเก่า
 • เพลิดเพลินกับความพิเศษของฮอยอัน
 • ไปตลาดโต้รุ่งตอนกลางคืน

คำถามที่พบบ่อย ฮอยอัน การท่องเที่ยวแบบพอเพียง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปฮอยอันเท่าไหร่?

ด้านล่างนี้เป็นค่าใช้จ่ายโดยประมาณสำหรับ 2 ท่าน

 • ค่าเดินทางไปฮอยอัน: เริ่มต้นที่ 1,500,000 VND/ไป-กลับ/คน
 • อยู่ในฮอยอัน: ประมาณ 650,000 VND x 2 วัน = 1,300,000 VND
 • รับประทานอาหารในฮอยอัน: ประมาณ 600,000 VND (รวมอาหารกลางวัน 2 มื้อและอาหารเย็น 1 มื้อ อาหารเช้าที่โรงแรม)
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ: 200,000 VND

ดังนั้นค่าใช้จ่ายทั้งหมดของการท่องเที่ยวฮอยอันสำหรับ 2 คนจะอยู่ที่ประมาณ 5,100,000 VND หารด้วย 2 คนก็ประมาณ 2,550,000 VND/คน

momo upload api 210614141506 637592769064383527

ที่มา: @ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ย้ายไปฮอยอัน

คุณสามารถขึ้นเครื่องบิน รถไฟ หรือรถประจำทางไปยังดานัง จากนั้นนั่งแท็กซี่หรือขับมอเตอร์ไซค์เป็นระยะทาง 30 กม. ไปยังฮอยอัน

เมื่อมาถึงฮอยอัน คุณสามารถเยี่ยมชมเมืองเก่าได้โดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ เช่น รถบัสหรือแท็กซี่ หรือเช่ามอเตอร์ไซค์และจักรยาน

คุณควรพักที่โรงแรมใดเมื่อเดินทางไปฮอยอัน

หากคุณกำลังมองหาโรงแรมรีสอร์ทระดับ 4-5 ดาว สามารถเอ่ยชื่อที่โดดเด่นได้ เช่น Four Seasons The Nam Hai Hoi An, Anantara Hoi An resort, Hoi An Coco River Resort and Spa, Boutique Hoi An Resort หรือ Hoi An Ancient House วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา.

หากคุณต้องการประหยัดสำหรับการเดินทางและเลือกโรงแรม 2-3 ดาว คุณสามารถอ้างอิงจาก The Mansion Hoi An, Hoi An Village Villas, The Moon Villa Hoi An…

และถ้าคุณชอบท่องเที่ยวและพักแบบโฮมสเตย์ ลอง An Bang retreat Homestay Hoi An, Tue Tam Garden Villa, Tropical Garden Homestay Villa…

เที่ยวฮอยอันฤดูไหนดี?

เที่ยวฮอยอันช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายนเป็นช่วงที่อากาศยังไม่เข้าฤดูร้อน ไม่ร้อนชื้น และไม่ใช่ฤดูฝนที่มีฝนตกชุกทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงได้

เที่ยวฮอยอันกินอะไรดี?

แน่นอนว่าคุณไม่ควรพลาดอาหารขึ้นชื่อของฮอยอัน เช่น ข้าวมันไก่ บะหมี่ Cao Lau – Quang หอยแมลงภู่ทอด หรือขนมปังฮอยอัน!

เราก็เลยจัดเต็มประสบการณ์เที่ยวฮอยอันแบบพอเพียงจาก AZ ให้คุณได้สัมผัสเมืองเก่าอย่างเต็มที่! ฮอยอันเป็นที่น่าจดจำอย่างแน่นอน และคุณจะต้องวางแผนการเดินทางกลับในเร็วๆ นี้!

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน ประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบพอเพียงฮอยอัน

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

DMCA.com Protection Status