เช็คอินที่ Hai Van Pass-เช็คอินกับ DANANGBYCAR TOUR ที่ Hai Van Pass – “โลกที่ตระหง่านที่สุด” ฉบับที่ 1

เช็คอินที่ Hai Van Pass
Rate this post

เช็คอินที่ Hai Van Pass

เช็คอินที่ Hai Van Pass – การท่องเที่ยว Hai Van Pass – เยี่ยมชม Hai Van Pass อันกล้าหาญแห่งแรก – สถานที่ท่องเที่ยว Hai Van Pass ในดานัง

Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่ยากลำบากแต่งดงามไม่แพ้กัน จึงเป็นความฝันของแบ็คแพ็คเกอร์หลายคน หากคุณกำลังทะนุถนอมแผนการที่จะพิชิต “โลกที่ตระหง่านที่สุด” ใบนี้ ให้ MoMo ยืมมือพร้อมสัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบในการสำรวจบัตรผ่าน Hai Van

สรุปประสบการณ์เที่ยวดานัง

อยู่ในภูเขา Hai Van ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของเทือกเขา Bach Ma เส้นทาง Hai Van เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม แต่ก็อันตรายไม่น้อย

และหากคุณเป็นคนที่รักในท้องถนนและหลงใหลในความท้าทาย ความสวยงามและความยากของ Hai Van Pass จะเป็นแรงกระตุ้นให้ฝันที่จะพิชิตอย่างแน่นอน เข้าร่วม DANANGBYCAR TOUR เพื่อไขความลับในการค้นหา Hai Van Pass ที่มีรายละเอียดสูงด้านล่างเพื่อตระหนักถึงความฝันของการเดินทางบนถนนอันยิ่งใหญ่นี้

 • ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบัตรผ่าน Hai Van
 • การเดินทางไปยัง Hai Van Pass
 • ประสบการณ์การจองโรงแรมเพื่อการค้นพบที่สะดวก
 • จุดแวะที่น่าสนใจและประสบการณ์บนบัตรผ่าน
 • เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรทราบเพื่อให้มีบัตรผ่าน Hai Van ที่สมบูรณ์แบบ
เช็คอินที่ Hai Van Pass
เช็คอินที่ Hai Van Pass

ถนนที่คดเคี้ยวตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม (ที่มา : เช็คอินที่ Hai Van Pass)

1. ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ Hai Van Pass

1.1 ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์

Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่างสองจังหวัด ได้แก่ Thua Thien Hue และ Da Nang ห่างจากใจกลางเมือง Da Nang 20 กม. และห่างจากตัวเมือง Hue ประมาณ 80 กม. เส้นทางนี้มีความยาว 20 กม. วิ่งไปตามภูเขา Hai Van ข้ามเทือกเขา Bach Ma และอยู่ห่างจากผิวน้ำทะเลของอ่าว Lang Co 500 เมตร

ด้านหนึ่งเป็นภูเขาและป่าไม้เขียวขจีทอดยาว อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าทางผ่าน Hai Van เป็นถนนที่สวยที่สุดในประเทศ

เช็คอินที่ Hai Van Pass
เช็คอินที่ Hai Van Pass

เส้นทางนี้โอบล้อมด้วยทิวเขา Bach Ma ตระหง่านและเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจี (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

1.2 Hai Van Pass มีอะไรบ้าง?

Hai Van Pass มีถนนที่คดเคี้ยวและมีมุมที่อันตรายอย่างยิ่ง ต้องใช้พวงมาลัยที่มั่นคงในการพิชิต และเช่นเดียวกับชื่อ Hai Van บัตรผ่านนี้จะพาผู้มาเยือนเหมือนหลงอยู่ในแดนสวรรค์ที่มีทะเลเมฆปกคลุมด้านบนของบัตรกวี

เมื่อยืนมองจากมุมสูง คุณจะตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งพร้อมหมู่เมฆแสนโรแมนติกและทิวเขา Bach Ma อันยิ่งใหญ่ ในระยะไกลคุณจะเห็นอ่าวสีหยกทอดยาวไปสุดขอบฟ้า หมู่บ้านชาวประมง และรถไฟสายเหนือ-ใต้ที่ให้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืน

1.3 เวลาที่เหมาะสำหรับการพิชิต Hai Van Pass

ช่วงที่เหมาะจะไปเที่ยว Hai Van pass คือช่วงเดือน มี.ค.-ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ภาคกลางเข้าสู่หน้าแล้ง อากาศแจ่มใส ฟ้าใส พายุน้อย แสงแดดสวยงาม สะดวกต่อการควบคุมพวงมาลัยเพื่อสำรวจธรรมชาติ

เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ คือคุณควรออกเดินทางในช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายแก่ๆ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนบัตรผ่าน ตอนนี้ภูมิทัศน์จะสวยงามขึ้นเป็น 2 เท่า เป็น 3 เท่า!

เช็คอินที่ Hai Van Pass

ท่องไปบนเส้นทางทะเลที่สวยที่สุดในเวียดนาม (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

1.4 สภาพภูมิอากาศใน Hai Van Pass

ที่ตั้งอยู่ระหว่างดานังและเว้ สภาพภูมิอากาศบนไฮวานพาสยังแตกต่างกันไปในแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะในตอนเริ่มต้นและตอนท้ายของวัน

หากทางตอนเหนือของทางผ่าน อากาศยังคงอบอุ่นและมีแดด ท้องฟ้าแจ่มใส จากนั้นทางตอนใต้ของทางผ่านก็เริ่มมืดและหนาวเย็น ดังนั้นเมื่อเดินทางไปที่ Hai Van Pass ควรเตรียมแจ็คเก็ตเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเมื่อจำเป็น!

2. การเดินทางไปยัง Hai Van Pass

2.1 ย้ายไปดานังหรือเว้

หากต้องการพิชิตบัตรผ่าน Hai Van นักท่องเที่ยวจะต้องย้ายไปที่ดานังหรือเว้ จากนั้นเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ขับเองเพื่อไปยังบัตรผ่าน ปัจจุบัน คุณสามารถไปยังเมืองท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ได้ด้วยวิธีการขนส่งที่หลากหลาย

เครื่องบิน:ในเมืองเว้และดานังมีสนามบินให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยค่าโดยสารตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/เที่ยว คุณสามารถใช้บริการขนส่งของสายการบินในประเทศใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับตารางบินที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ราคาพิเศษ คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินบน DANANGBYCAR TOUR ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

รถไฟ:สถานีเว้หรือสถานีดานังเป็นจุดสุดท้ายสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟในเส้นทางเหนือ-ใต้ ราคาตั๋วรถไฟ อยู่ ที่ 150,000 ถึง 700,000 VND/เที่ยว เมื่อจองที่ DANANGBYCAR TOUR ใช้เวลาเดินทางนานกว่า แต่วิวข้างทางและประสบการณ์สุดชิลล์ก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่น่าตื่นเต้น

สัมผัสการเดินทางด้วยรถไฟที่สนุกเต็มอิ่ม (@12.dtat)

รถบัส:นักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงสามารถนั่งรถบัสไปเว้หรือดานังได้ โดยมีค่าโดยสารตั้งแต่ 100,000 – 300,000 ดองเวียดนาม/เที่ยว ด้วยข้อได้เปรียบของราคาที่ไม่แพง เวลาที่ยืดหยุ่น และอู่ซ่อมรถจำนวนมาก รถบัสจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทาง

ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่

ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่ (@danangbycar)

2.2 คำแนะนำในการเดินทางไปยัง Hai Van Pass:

จาก ดานัง

ออกจากใจกลางเมือง คุณจะไปตามถนน Duy Tan แล้วพบกับวงเวียนและเลี้ยวเข้าสู่ถนน Nguyen Van Linh ขับต่อไปอีก 200 ม. เลี้ยวซ้ายไปทาง Nguyen Tri Phuong เพื่อพบกับถนนเลียบชายฝั่ง Nguyen Tat Thanh

ขับต่อไปอีกประมาณ 5 กม. คุณเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Nguyen Luong Bang ตรงไปผ่านสะพาน Nam O แล้วเลี้ยวซ้ายไปยัง Ta Quang Buu ขับไปประมาณ 700 ม. เลี้ยวขวาไปที่ถนนหมายเลข 7 และเดินตรงต่อไปที่ทางผ่าน Hai Van

จาก เว้

ถนนจากเมืองเว้ไปยังไฮวานไม่ซับซ้อนเกินไป เริ่มต้นจากใจกลางเมือง คุณต้องตรงไปที่ถนน Hung Vuong ซึ่งทอดยาวไปถึง An Duong Vuong

ตรงต่อไปผ่านเขต Huong Thuy ไปตามถนน Nguyen Tat Thanh จากนั้นผ่านสะพาน Truoi ไปยังอำเภอ Phu Loc เพื่อไปยังทะเลสาบ Lap An คุณจะไปตามถนน Lac Long Quan ซึ่งโอบล้อมอ่าว Lang Co และขึ้นทางผ่าน Hai Van

3. จองห้องพักในโรงแรมเพื่อสำรวจ Hai Van Pass อย่างสะดวกสบาย

ขึ้นอยู่กับตารางเวลาของคุณ คุณสามารถจองห้องพักโรงแรมในเว้หรือดานังเพื่อความสนุกสนานและการสำรวจ หรือหากคุณต้องการใช้เวลาหนึ่งวันเพื่อสัมผัสกับ Lang Co รีสอร์ทและรีสอร์ทริมอ่าวก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าเช่นกัน

3.1 โรงแรมในดานัง

ในฐานะเมืองท่องเที่ยว บริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวในดานังได้รับการพัฒนาอย่างมาก ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคุณ คุณสามารถหาที่พักที่เหมาะสมในราคาเพียง 300,000 VND/ห้อง DANANGBYCAR จะแนะนำชื่อที่มีชื่อเสียง ราคาย่อมเยา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบายด้านล่าง:

 • Sun River Hotel:เริ่มต้นที่ 832,000 VND/ห้อง/คืน
 • โกลด์โคสต์ ดานัง:เริ่มต้นที่ 370,000 VND/ห้อง/คืน
 • Danang Petro Hotel:เริ่มต้นที่ 648,000 VND/ห้อง/คืน

3.2 โรงแรมในเว้

ในใจกลางเมืองเว้ คุณสามารถค้นหาโรงแรมระดับกลางที่มีราคาตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/คืน ได้อย่างง่ายดาย ห้องพักสะอาด กว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกตลอดการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการพักผ่อน คุณจะต้องไปให้ไกลจากศูนย์และจองห้องพักที่รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ ที่อยู่ที่พักที่ “คุ้นเคย” บางแห่งในเว้ที่คุณสามารถอ้างอิงได้ ได้แก่:

 • เซ็นจูรี่ ริเวอร์ไซด์ เว้:เริ่มต้นที่ 686,000 VND/ห้อง/คืน
 • Cherish Hotel Hue:เริ่มต้นที่ 765,000 VND/ห้อง/คืน
 • Pilgrimage Village Boutique Resort & Spa : เริ่มต้นที่ 2,391,000 VND/ห้อง/คืน

เช็คอินที่ Hai Van Pass

พักผ่อนเติมพลังที่รีสอร์ทหรู (@danangbycartravel)

3.3 รีสอร์ทและรีสอร์ทในอ่าวลังโค

หยุดที่ Lang Co ลองใช้เวลาหนึ่งวันเต็มเพื่อค้นพบความงามของอ่าวที่มีชื่อเสียงของประเทศแห่งนี้ เข้าร่วม MoMo เพื่อตั้งชื่อรีสอร์ทสุดหรูเพื่อให้คุณมีวันหยุดพักผ่อนมาตรฐาน 5 ดาว กลมกลืนกับธรรมชาติที่สวยงาม และบอกลาชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย

 • Angsana Lang Co:เริ่มต้นที่ 4,000,000 VND/ห้อง/คืน
 • Banyan Tree Lang Co : เริ่มต้นที่ 9,000,000 VND/ห้อง/คืน
4. ประสบการณ์ “ต้องลองสักครั้งในชีวิต” ที่ Hai Van Pass

4.1 เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ Hai Van Quan

Hai Van Quan ตั้งอยู่บนยอดของช่องเขา Hai Van เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น

ด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ ทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและกลายเป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด เมื่อยืนอยู่จากประตู คุณจะสัมผัสถึงความเล็กของคุณต่อหน้าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของภูเขา ทะเล และถนนที่คดเคี้ยวที่โอบไหล่เขา

ภายใต้อิทธิพลของเวลา Hai Van Quan ถูกปกคลุมด้วยชั้นของตะไคร่น้ำโบราณ คุณต้องใส่ใจในการเคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวังเมื่อขึ้นบันไดเพื่อหลีกเลี่ยงการลื่นไถลหรือสะดุด

รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี

รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี (@danangbycar)

4.2 เช็คอินที่ถนน Thien Ly เหนือ – ใต้อันเป็นเอกลักษณ์

เมื่อเห็นภาพผ่าน Hai Van Pass คุณจะคุ้นเคยกับโค้งที่อันตรายและคดเคี้ยวที่สุดของถนนเลียบชายฝั่งเส้นนี้อย่างแน่นอน ถนน Thien Ly ตั้งอยู่ติดกับ Hai Van Quan คุณจึงสามารถย้ายมาที่นี่เพื่อเก็บภาพสุดเจ๋งได้อย่างง่ายดาย

แม้จะน่าประทับใจ คุณต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากเมื่อเลี้ยวโค้งนี้ ควบคุมพวงมาลัยให้มั่นคง เคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ปลอดภัยเพื่อการขับขี่ที่น่าจดจำและปลอดภัย

ทางโค้งที่ไม่เหมือนใครและอันตรายตรงกลาง Hai Van Pass

ทางโค้งที่อันตรายและไม่เหมือนใครตรงกลางทางผ่าน Hai Van (@danangbycar)

4.3 ชมความงามของธรรมชาติที่ผากือรัว

ตั้งอยู่ระหว่างช่องเขา Hai Van Pass ที่ไม่แน่นอน คุณจะเจอร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อเกาะ Da Cu Rua ซึ่งคุณสามารถไปที่หน้าผาที่มีชื่อเดียวกันและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของช่องเขา Hai Van และอ่าว Lang Co ที่สวยงาม

นี่คือหินแบนที่มีพื้นผิวขนาดใหญ่หันหน้าไปทางภูเขาดูเหมือนหัวเต่า ด้วยรูปร่างและที่ตั้งที่พิเศษทำให้ผาแห่งนี้เปรียบเสมือนที่อยู่อาศัยเสมือนจริงที่นักท่องเที่ยวต้องการเช็คอินถ่ายรูปเพื่อให้ทุกคนได้มาชื่นชม

แวะร้านกาแฟชื่อเดียวกัน อย่าลืมสั่งกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว จิบอากาศเย็น ๆ บนภูเขา

เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน

เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน (@vicky.ngyn)

4.4 หลงไหลในทิวทัศน์กวีที่สถานี Hai Van Bac

นำบรรยากาศที่เงียบสงบเหมือนสวนลับกลางทาง สถานี Hai Van Bac ตั้งอยู่บนรถไฟสายเหนือ – ใต้ เชื่อมต่อกับสถานี Phu Loc ซึ่งมีความงามราวบทกวีและโรแมนติก

เดินตามทางไปเรื่อย ๆ คุณจะพบพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีข้างทางเรียบ ๆ และสะพานโค้งที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำ แม้ว่าสถานี Hai Van Bac จะเป็นสถานีที่ยังเปิดให้บริการอยู่ แต่สถานี Hai Van Bac มีความสวยงามเงียบสงบห่างไกลจากเมืองที่จอแจ

แค่ยืนสูดอากาศบริสุทธิ์และมองดูรถไฟแล่นผ่านไปแต่ละขบวนก็เพียงพอให้คุณคลายความกังวลและความเหนื่อยล้า

ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass

ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass (@danangbycar)

4.5 เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตเสมือนจริงที่ต้นสนโดดเดี่ยว

ประมาณ 2 กม. จากจุดสูงสุดของ Hai Van Pass ผู้เข้าชมจะเห็นต้นสนที่สูงตระหง่านสูงตระหง่านโดดเดี่ยวในทิวทัศน์ด้านหนึ่งของทะเลและอีกด้านหนึ่งของป่า

สร้างการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใครในธรรมชาติอันกว้างใหญ่สถานที่แห่งนี้เริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว

สถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass

สถานที่เช็คอินเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass (@danangbycar)

5. ข้อควรทราบเมื่อเดินทาง Hai Van Pass

 • ก่อนออกเดินทางควรตรวจสอบพยากรณ์อากาศล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงพายุฝนและถนนลื่นที่ส่งผลต่อการเดินทาง
 • ใช้รถเกียร์เมื่อเดินทางบนถนนที่อันตรายนี้ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมพวงมาลัยได้ง่าย เช่น ปลดเกียร์ว่าง บีบเบรก และจำกัดความเสี่ยงที่จะสูญเสียเบรกเมื่อลงทางผ่าน
 • เติมน้ำมันให้เต็มถัง ตรวจสอบเครื่องยนต์และเบรกของรถอย่างระมัดระวัง นำเครื่องมือซ่อมรถง่ายๆ
 • สิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์ใช้ความเร็วปานกลาง ขับช้าๆ เมื่อเข้าโค้งและปฏิบัติตามกฎจราจร
 • อย่าลืมจองเที่ยวบินและโรงแรม ล่วงหน้า บน DANANGBYCAR TOUR เพื่อเริ่มต้นการเดินทางที่สนุกสนานพร้อมส่วนลดสุดคุ้ม

ด้วยประสบการณ์ทั้งหมดในการสำรวจ Hai Van Pass ข้างต้น DANANGBYCAR TOUR หวังว่าคุณจะมีการเตรียมตัวอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะพิชิตการผจญภัยครั้งนี้แต่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์

เมื่อก้าวเข้าสู่ Hai Van Pass แล้ว การเฝ้าดูความโปรดปรานของธรรมชาติที่มีต่อผืนดินและผู้คนที่นี่ จะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

สรุปประสบการณ์ท่องเที่ยวจาก DANANGBYCAR TOUR

 • เช็คอินที่ Hai Van Pass

  เช็คอินที่ Hai Van Pass – การท่องเที่ยว Hai Van Pass – เยี่ยมชม Hai Van Pass อันกล้าหาญแห่งแรก – สถานที่ท่องเที่ยว Hai Van Pass ในดานัง

  Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่ยากลำบากแต่งดงามไม่แพ้กัน จึงเป็นความฝันของแบ็คแพ็คเกอร์หลายคน หากคุณกำลังทะนุถนอมแผนการที่จะพิชิต “โลกที่ตระหง่านที่สุด” ใบนี้ ให้ MoMo ยืมมือพร้อมสัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบในการสำรวจบัตรผ่าน Hai Van

  สรุปประสบการณ์เที่ยวดานัง

  อยู่ในภูเขา Hai Van ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของเทือกเขา Bach Ma เส้นทาง Hai Van เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม แต่ก็อันตรายไม่น้อย

  และหากคุณเป็นคนที่รักในท้องถนนและหลงใหลในความท้าทาย ความสวยงามและความยากของ Hai Van Pass จะเป็นแรงกระตุ้นให้ฝันที่จะพิชิตอย่างแน่นอน เข้าร่วม DANANGBYCAR TOUR เพื่อไขความลับในการค้นหา Hai Van Pass ที่มีรายละเอียดสูงด้านล่างเพื่อตระหนักถึงความฝันของการเดินทางบนถนนอันยิ่งใหญ่นี้

  • ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบัตรผ่าน Hai Van
  • การเดินทางไปยัง Hai Van Pass
  • ประสบการณ์การจองโรงแรมเพื่อการค้นพบที่สะดวก
  • จุดแวะที่น่าสนใจและประสบการณ์บนบัตรผ่าน
  • เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรทราบเพื่อให้มีบัตรผ่าน Hai Van ที่สมบูรณ์แบบ
  เช็คอินที่ Hai Van Pass
  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  ถนนที่คดเคี้ยวตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม (ที่มา : เช็คอินที่ Hai Van Pass)

  1. ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ Hai Van Pass

  1.1 ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์

  Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่างสองจังหวัด ได้แก่ Thua Thien Hue และ Da Nang ห่างจากใจกลางเมือง Da Nang 20 กม. และห่างจากตัวเมือง Hue ประมาณ 80 กม. เส้นทางนี้มีความยาว 20 กม. วิ่งไปตามภูเขา Hai Van ข้ามเทือกเขา Bach Ma และอยู่ห่างจากผิวน้ำทะเลของอ่าว Lang Co 500 เมตร

  ด้านหนึ่งเป็นภูเขาและป่าไม้เขียวขจีทอดยาว อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าทางผ่าน Hai Van เป็นถนนที่สวยที่สุดในประเทศ

  เช็คอินที่ Hai Van Pass
  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  เส้นทางนี้โอบล้อมด้วยทิวเขา Bach Ma ตระหง่านและเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจี (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

  1.2 Hai Van Pass มีอะไรบ้าง?

  Hai Van Pass มีถนนที่คดเคี้ยวและมีมุมที่อันตรายอย่างยิ่ง ต้องใช้พวงมาลัยที่มั่นคงในการพิชิต และเช่นเดียวกับชื่อ Hai Van บัตรผ่านนี้จะพาผู้มาเยือนเหมือนหลงอยู่ในแดนสวรรค์ที่มีทะเลเมฆปกคลุมด้านบนของบัตรกวี

  เมื่อยืนมองจากมุมสูง คุณจะตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งพร้อมหมู่เมฆแสนโรแมนติกและทิวเขา Bach Ma อันยิ่งใหญ่ ในระยะไกลคุณจะเห็นอ่าวสีหยกทอดยาวไปสุดขอบฟ้า หมู่บ้านชาวประมง และรถไฟสายเหนือ-ใต้ที่ให้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืน

  1.3 เวลาที่เหมาะสำหรับการพิชิต Hai Van Pass

  ช่วงที่เหมาะจะไปเที่ยว Hai Van pass คือช่วงเดือน มี.ค.-ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ภาคกลางเข้าสู่หน้าแล้ง อากาศแจ่มใส ฟ้าใส พายุน้อย แสงแดดสวยงาม สะดวกต่อการควบคุมพวงมาลัยเพื่อสำรวจธรรมชาติ

  เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ คือคุณควรออกเดินทางในช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายแก่ๆ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนบัตรผ่าน ตอนนี้ภูมิทัศน์จะสวยงามขึ้นเป็น 2 เท่า เป็น 3 เท่า!

  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  ท่องไปบนเส้นทางทะเลที่สวยที่สุดในเวียดนาม (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

  1.4 สภาพภูมิอากาศใน Hai Van Pass

  ที่ตั้งอยู่ระหว่างดานังและเว้ สภาพภูมิอากาศบนไฮวานพาสยังแตกต่างกันไปในแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะในตอนเริ่มต้นและตอนท้ายของวัน

  หากทางตอนเหนือของทางผ่าน อากาศยังคงอบอุ่นและมีแดด ท้องฟ้าแจ่มใส จากนั้นทางตอนใต้ของทางผ่านก็เริ่มมืดและหนาวเย็น ดังนั้นเมื่อเดินทางไปที่ Hai Van Pass ควรเตรียมแจ็คเก็ตเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเมื่อจำเป็น!

  2. การเดินทางไปยัง Hai Van Pass

  2.1 ย้ายไปดานังหรือเว้

  หากต้องการพิชิตบัตรผ่าน Hai Van นักท่องเที่ยวจะต้องย้ายไปที่ดานังหรือเว้ จากนั้นเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ขับเองเพื่อไปยังบัตรผ่าน ปัจจุบัน คุณสามารถไปยังเมืองท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ได้ด้วยวิธีการขนส่งที่หลากหลาย

  เครื่องบิน:ในเมืองเว้และดานังมีสนามบินให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยค่าโดยสารตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/เที่ยว คุณสามารถใช้บริการขนส่งของสายการบินในประเทศใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับตารางบินที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ราคาพิเศษ คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินบน DANANGBYCAR TOUR ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

  รถไฟ:สถานีเว้หรือสถานีดานังเป็นจุดสุดท้ายสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟในเส้นทางเหนือ-ใต้ ราคาตั๋วรถไฟ อยู่ ที่ 150,000 ถึง 700,000 VND/เที่ยว เมื่อจองที่ DANANGBYCAR TOUR ใช้เวลาเดินทางนานกว่า แต่วิวข้างทางและประสบการณ์สุดชิลล์ก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

  ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่น่าตื่นเต้น

  สัมผัสการเดินทางด้วยรถไฟที่สนุกเต็มอิ่ม (@12.dtat)

  รถบัส:นักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงสามารถนั่งรถบัสไปเว้หรือดานังได้ โดยมีค่าโดยสารตั้งแต่ 100,000 – 300,000 ดองเวียดนาม/เที่ยว ด้วยข้อได้เปรียบของราคาที่ไม่แพง เวลาที่ยืดหยุ่น และอู่ซ่อมรถจำนวนมาก รถบัสจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทาง

  ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่

  ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่ (@danangbycar)

  2.2 คำแนะนำในการเดินทางไปยัง Hai Van Pass:

  จาก ดานัง

  ออกจากใจกลางเมือง คุณจะไปตามถนน Duy Tan แล้วพบกับวงเวียนและเลี้ยวเข้าสู่ถนน Nguyen Van Linh ขับต่อไปอีก 200 ม. เลี้ยวซ้ายไปทาง Nguyen Tri Phuong เพื่อพบกับถนนเลียบชายฝั่ง Nguyen Tat Thanh

  ขับต่อไปอีกประมาณ 5 กม. คุณเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Nguyen Luong Bang ตรงไปผ่านสะพาน Nam O แล้วเลี้ยวซ้ายไปยัง Ta Quang Buu ขับไปประมาณ 700 ม. เลี้ยวขวาไปที่ถนนหมายเลข 7 และเดินตรงต่อไปที่ทางผ่าน Hai Van

  จาก เว้

  ถนนจากเมืองเว้ไปยังไฮวานไม่ซับซ้อนเกินไป เริ่มต้นจากใจกลางเมือง คุณต้องตรงไปที่ถนน Hung Vuong ซึ่งทอดยาวไปถึง An Duong Vuong

  ตรงต่อไปผ่านเขต Huong Thuy ไปตามถนน Nguyen Tat Thanh จากนั้นผ่านสะพาน Truoi ไปยังอำเภอ Phu Loc เพื่อไปยังทะเลสาบ Lap An คุณจะไปตามถนน Lac Long Quan ซึ่งโอบล้อมอ่าว Lang Co และขึ้นทางผ่าน Hai Van

  3. จองห้องพักในโรงแรมเพื่อสำรวจ Hai Van Pass อย่างสะดวกสบาย

  ขึ้นอยู่กับตารางเวลาของคุณ คุณสามารถจองห้องพักโรงแรมในเว้หรือดานังเพื่อความสนุกสนานและการสำรวจ หรือหากคุณต้องการใช้เวลาหนึ่งวันเพื่อสัมผัสกับ Lang Co รีสอร์ทและรีสอร์ทริมอ่าวก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าเช่นกัน

  3.1 โรงแรมในดานัง

  ในฐานะเมืองท่องเที่ยว บริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวในดานังได้รับการพัฒนาอย่างมาก ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคุณ คุณสามารถหาที่พักที่เหมาะสมในราคาเพียง 300,000 VND/ห้อง DANANGBYCAR จะแนะนำชื่อที่มีชื่อเสียง ราคาย่อมเยา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบายด้านล่าง:

  • Sun River Hotel:เริ่มต้นที่ 832,000 VND/ห้อง/คืน
  • โกลด์โคสต์ ดานัง:เริ่มต้นที่ 370,000 VND/ห้อง/คืน
  • Danang Petro Hotel:เริ่มต้นที่ 648,000 VND/ห้อง/คืน

  3.2 โรงแรมในเว้

  ในใจกลางเมืองเว้ คุณสามารถค้นหาโรงแรมระดับกลางที่มีราคาตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/คืน ได้อย่างง่ายดาย ห้องพักสะอาด กว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกตลอดการเดินทาง

  อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการพักผ่อน คุณจะต้องไปให้ไกลจากศูนย์และจองห้องพักที่รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ ที่อยู่ที่พักที่ “คุ้นเคย” บางแห่งในเว้ที่คุณสามารถอ้างอิงได้ ได้แก่:

  • เซ็นจูรี่ ริเวอร์ไซด์ เว้:เริ่มต้นที่ 686,000 VND/ห้อง/คืน
  • Cherish Hotel Hue:เริ่มต้นที่ 765,000 VND/ห้อง/คืน
  • Pilgrimage Village Boutique Resort & Spa : เริ่มต้นที่ 2,391,000 VND/ห้อง/คืน

  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  พักผ่อนเติมพลังที่รีสอร์ทหรู (@danangbycartravel)

  3.3 รีสอร์ทและรีสอร์ทในอ่าวลังโค

  หยุดที่ Lang Co ลองใช้เวลาหนึ่งวันเต็มเพื่อค้นพบความงามของอ่าวที่มีชื่อเสียงของประเทศแห่งนี้ เข้าร่วม MoMo เพื่อตั้งชื่อรีสอร์ทสุดหรูเพื่อให้คุณมีวันหยุดพักผ่อนมาตรฐาน 5 ดาว กลมกลืนกับธรรมชาติที่สวยงาม และบอกลาชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย

  • Angsana Lang Co:เริ่มต้นที่ 4,000,000 VND/ห้อง/คืน
  • Banyan Tree Lang Co : เริ่มต้นที่ 9,000,000 VND/ห้อง/คืน
  4. ประสบการณ์ “ต้องลองสักครั้งในชีวิต” ที่ Hai Van Pass

  4.1 เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ Hai Van Quan

  Hai Van Quan ตั้งอยู่บนยอดของช่องเขา Hai Van เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น

  ด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ ทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและกลายเป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด เมื่อยืนอยู่จากประตู คุณจะสัมผัสถึงความเล็กของคุณต่อหน้าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของภูเขา ทะเล และถนนที่คดเคี้ยวที่โอบไหล่เขา

  ภายใต้อิทธิพลของเวลา Hai Van Quan ถูกปกคลุมด้วยชั้นของตะไคร่น้ำโบราณ คุณต้องใส่ใจในการเคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวังเมื่อขึ้นบันไดเพื่อหลีกเลี่ยงการลื่นไถลหรือสะดุด

  รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี

  รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี (@danangbycar)

  4.2 เช็คอินที่ถนน Thien Ly เหนือ – ใต้อันเป็นเอกลักษณ์

  เมื่อเห็นภาพผ่าน Hai Van Pass คุณจะคุ้นเคยกับโค้งที่อันตรายและคดเคี้ยวที่สุดของถนนเลียบชายฝั่งเส้นนี้อย่างแน่นอน ถนน Thien Ly ตั้งอยู่ติดกับ Hai Van Quan คุณจึงสามารถย้ายมาที่นี่เพื่อเก็บภาพสุดเจ๋งได้อย่างง่ายดาย

  แม้จะน่าประทับใจ คุณต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากเมื่อเลี้ยวโค้งนี้ ควบคุมพวงมาลัยให้มั่นคง เคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ปลอดภัยเพื่อการขับขี่ที่น่าจดจำและปลอดภัย

  ทางโค้งที่ไม่เหมือนใครและอันตรายตรงกลาง Hai Van Pass

  ทางโค้งที่อันตรายและไม่เหมือนใครตรงกลางทางผ่าน Hai Van (@danangbycar)

  4.3 ชมความงามของธรรมชาติที่ผากือรัว

  ตั้งอยู่ระหว่างช่องเขา Hai Van Pass ที่ไม่แน่นอน คุณจะเจอร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อเกาะ Da Cu Rua ซึ่งคุณสามารถไปที่หน้าผาที่มีชื่อเดียวกันและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของช่องเขา Hai Van และอ่าว Lang Co ที่สวยงาม

  นี่คือหินแบนที่มีพื้นผิวขนาดใหญ่หันหน้าไปทางภูเขาดูเหมือนหัวเต่า ด้วยรูปร่างและที่ตั้งที่พิเศษทำให้ผาแห่งนี้เปรียบเสมือนที่อยู่อาศัยเสมือนจริงที่นักท่องเที่ยวต้องการเช็คอินถ่ายรูปเพื่อให้ทุกคนได้มาชื่นชม

  แวะร้านกาแฟชื่อเดียวกัน อย่าลืมสั่งกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว จิบอากาศเย็น ๆ บนภูเขา

  เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน

  เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน (@vicky.ngyn)

  4.4 หลงไหลในทิวทัศน์กวีที่สถานี Hai Van Bac

  นำบรรยากาศที่เงียบสงบเหมือนสวนลับกลางทาง สถานี Hai Van Bac ตั้งอยู่บนรถไฟสายเหนือ – ใต้ เชื่อมต่อกับสถานี Phu Loc ซึ่งมีความงามราวบทกวีและโรแมนติก

  เดินตามทางไปเรื่อย ๆ คุณจะพบพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีข้างทางเรียบ ๆ และสะพานโค้งที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำ แม้ว่าสถานี Hai Van Bac จะเป็นสถานีที่ยังเปิดให้บริการอยู่ แต่สถานี Hai Van Bac มีความสวยงามเงียบสงบห่างไกลจากเมืองที่จอแจ

  แค่ยืนสูดอากาศบริสุทธิ์และมองดูรถไฟแล่นผ่านไปแต่ละขบวนก็เพียงพอให้คุณคลายความกังวลและความเหนื่อยล้า

  ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass

  ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass (@danangbycar)

  4.5 เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตเสมือนจริงที่ต้นสนโดดเดี่ยว

  ประมาณ 2 กม. จากจุดสูงสุดของ Hai Van Pass ผู้เข้าชมจะเห็นต้นสนที่สูงตระหง่านสูงตระหง่านโดดเดี่ยวในทิวทัศน์ด้านหนึ่งของทะเลและอีกด้านหนึ่งของป่า

  สร้างการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใครในธรรมชาติอันกว้างใหญ่สถานที่แห่งนี้เริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว

  สถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass

  สถานที่เช็คอินเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass (@danangbycar)

  5. ข้อควรทราบเมื่อเดินทาง Hai Van Pass

  • ก่อนออกเดินทางควรตรวจสอบพยากรณ์อากาศล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงพายุฝนและถนนลื่นที่ส่งผลต่อการเดินทาง
  • ใช้รถเกียร์เมื่อเดินทางบนถนนที่อันตรายนี้ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมพวงมาลัยได้ง่าย เช่น ปลดเกียร์ว่าง บีบเบรก และจำกัดความเสี่ยงที่จะสูญเสียเบรกเมื่อลงทางผ่าน
  • เติมน้ำมันให้เต็มถัง ตรวจสอบเครื่องยนต์และเบรกของรถอย่างระมัดระวัง นำเครื่องมือซ่อมรถง่ายๆ
  • สิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์ใช้ความเร็วปานกลาง ขับช้าๆ เมื่อเข้าโค้งและปฏิบัติตามกฎจราจร
  • อย่าลืมจองเที่ยวบินและโรงแรม ล่วงหน้า บน DANANGBYCAR TOUR เพื่อเริ่มต้นการเดินทางที่สนุกสนานพร้อมส่วนลดสุดคุ้ม

  ด้วยประสบการณ์ทั้งหมดในการสำรวจ Hai Van Pass ข้างต้น DANANGBYCAR TOUR หวังว่าคุณจะมีการเตรียมตัวอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะพิชิตการผจญภัยครั้งนี้แต่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์

  เมื่อก้าวเข้าสู่ Hai Van Pass แล้ว การเฝ้าดูความโปรดปรานของธรรมชาติที่มีต่อผืนดินและผู้คนที่นี่ จะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  เช็คอินที่ Hai Van Pass – การท่องเที่ยว Hai Van Pass – เยี่ยมชม Hai Van Pass อันกล้าหาญแห่งแรก – สถานที่ท่องเที่ยว Hai Van Pass ในดานัง

  Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่ยากลำบากแต่งดงามไม่แพ้กัน จึงเป็นความฝันของแบ็คแพ็คเกอร์หลายคน หากคุณกำลังทะนุถนอมแผนการที่จะพิชิต “โลกที่ตระหง่านที่สุด” ใบนี้ ให้ MoMo ยืมมือพร้อมสัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบในการสำรวจบัตรผ่าน Hai Van

  สรุปประสบการณ์เที่ยวดานัง

  อยู่ในภูเขา Hai Van ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของเทือกเขา Bach Ma เส้นทาง Hai Van เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม แต่ก็อันตรายไม่น้อย

  และหากคุณเป็นคนที่รักในท้องถนนและหลงใหลในความท้าทาย ความสวยงามและความยากของ Hai Van Pass จะเป็นแรงกระตุ้นให้ฝันที่จะพิชิตอย่างแน่นอน เข้าร่วม DANANGBYCAR TOUR เพื่อไขความลับในการค้นหา Hai Van Pass ที่มีรายละเอียดสูงด้านล่างเพื่อตระหนักถึงความฝันของการเดินทางบนถนนอันยิ่งใหญ่นี้

  • ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบัตรผ่าน Hai Van
  • การเดินทางไปยัง Hai Van Pass
  • ประสบการณ์การจองโรงแรมเพื่อการค้นพบที่สะดวก
  • จุดแวะที่น่าสนใจและประสบการณ์บนบัตรผ่าน
  • เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรทราบเพื่อให้มีบัตรผ่าน Hai Van ที่สมบูรณ์แบบ
  เช็คอินที่ Hai Van Pass
  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  ถนนที่คดเคี้ยวตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม (ที่มา : เช็คอินที่ Hai Van Pass)

  1. ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ Hai Van Pass

  1.1 ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์

  Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่างสองจังหวัด ได้แก่ Thua Thien Hue และ Da Nang ห่างจากใจกลางเมือง Da Nang 20 กม. และห่างจากตัวเมือง Hue ประมาณ 80 กม. เส้นทางนี้มีความยาว 20 กม. วิ่งไปตามภูเขา Hai Van ข้ามเทือกเขา Bach Ma และอยู่ห่างจากผิวน้ำทะเลของอ่าว Lang Co 500 เมตร

  ด้านหนึ่งเป็นภูเขาและป่าไม้เขียวขจีทอดยาว อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าทางผ่าน Hai Van เป็นถนนที่สวยที่สุดในประเทศ

  เช็คอินที่ Hai Van Pass
  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  เส้นทางนี้โอบล้อมด้วยทิวเขา Bach Ma ตระหง่านและเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจี (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

  1.2 Hai Van Pass มีอะไรบ้าง?

  Hai Van Pass มีถนนที่คดเคี้ยวและมีมุมที่อันตรายอย่างยิ่ง ต้องใช้พวงมาลัยที่มั่นคงในการพิชิต และเช่นเดียวกับชื่อ Hai Van บัตรผ่านนี้จะพาผู้มาเยือนเหมือนหลงอยู่ในแดนสวรรค์ที่มีทะเลเมฆปกคลุมด้านบนของบัตรกวี

  เมื่อยืนมองจากมุมสูง คุณจะตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งพร้อมหมู่เมฆแสนโรแมนติกและทิวเขา Bach Ma อันยิ่งใหญ่ ในระยะไกลคุณจะเห็นอ่าวสีหยกทอดยาวไปสุดขอบฟ้า หมู่บ้านชาวประมง และรถไฟสายเหนือ-ใต้ที่ให้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืน

  1.3 เวลาที่เหมาะสำหรับการพิชิต Hai Van Pass

  ช่วงที่เหมาะจะไปเที่ยว Hai Van pass คือช่วงเดือน มี.ค.-ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ภาคกลางเข้าสู่หน้าแล้ง อากาศแจ่มใส ฟ้าใส พายุน้อย แสงแดดสวยงาม สะดวกต่อการควบคุมพวงมาลัยเพื่อสำรวจธรรมชาติ

  เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ คือคุณควรออกเดินทางในช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายแก่ๆ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนบัตรผ่าน ตอนนี้ภูมิทัศน์จะสวยงามขึ้นเป็น 2 เท่า เป็น 3 เท่า!

  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  ท่องไปบนเส้นทางทะเลที่สวยที่สุดในเวียดนาม (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

  1.4 สภาพภูมิอากาศใน Hai Van Pass

  ที่ตั้งอยู่ระหว่างดานังและเว้ สภาพภูมิอากาศบนไฮวานพาสยังแตกต่างกันไปในแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะในตอนเริ่มต้นและตอนท้ายของวัน

  หากทางตอนเหนือของทางผ่าน อากาศยังคงอบอุ่นและมีแดด ท้องฟ้าแจ่มใส จากนั้นทางตอนใต้ของทางผ่านก็เริ่มมืดและหนาวเย็น ดังนั้นเมื่อเดินทางไปที่ Hai Van Pass ควรเตรียมแจ็คเก็ตเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเมื่อจำเป็น!

  2. การเดินทางไปยัง Hai Van Pass

  2.1 ย้ายไปดานังหรือเว้

  หากต้องการพิชิตบัตรผ่าน Hai Van นักท่องเที่ยวจะต้องย้ายไปที่ดานังหรือเว้ จากนั้นเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ขับเองเพื่อไปยังบัตรผ่าน ปัจจุบัน คุณสามารถไปยังเมืองท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ได้ด้วยวิธีการขนส่งที่หลากหลาย

  เครื่องบิน:ในเมืองเว้และดานังมีสนามบินให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยค่าโดยสารตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/เที่ยว คุณสามารถใช้บริการขนส่งของสายการบินในประเทศใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับตารางบินที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ราคาพิเศษ คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินบน DANANGBYCAR TOUR ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

  รถไฟ:สถานีเว้หรือสถานีดานังเป็นจุดสุดท้ายสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟในเส้นทางเหนือ-ใต้ ราคาตั๋วรถไฟ อยู่ ที่ 150,000 ถึง 700,000 VND/เที่ยว เมื่อจองที่ DANANGBYCAR TOUR ใช้เวลาเดินทางนานกว่า แต่วิวข้างทางและประสบการณ์สุดชิลล์ก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

  ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่น่าตื่นเต้น

  สัมผัสการเดินทางด้วยรถไฟที่สนุกเต็มอิ่ม (@12.dtat)

  รถบัส:นักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงสามารถนั่งรถบัสไปเว้หรือดานังได้ โดยมีค่าโดยสารตั้งแต่ 100,000 – 300,000 ดองเวียดนาม/เที่ยว ด้วยข้อได้เปรียบของราคาที่ไม่แพง เวลาที่ยืดหยุ่น และอู่ซ่อมรถจำนวนมาก รถบัสจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทาง

  ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่

  ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่ (@danangbycar)

  2.2 คำแนะนำในการเดินทางไปยัง Hai Van Pass:

  จาก ดานัง

  ออกจากใจกลางเมือง คุณจะไปตามถนน Duy Tan แล้วพบกับวงเวียนและเลี้ยวเข้าสู่ถนน Nguyen Van Linh ขับต่อไปอีก 200 ม. เลี้ยวซ้ายไปทาง Nguyen Tri Phuong เพื่อพบกับถนนเลียบชายฝั่ง Nguyen Tat Thanh

  ขับต่อไปอีกประมาณ 5 กม. คุณเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Nguyen Luong Bang ตรงไปผ่านสะพาน Nam O แล้วเลี้ยวซ้ายไปยัง Ta Quang Buu ขับไปประมาณ 700 ม. เลี้ยวขวาไปที่ถนนหมายเลข 7 และเดินตรงต่อไปที่ทางผ่าน Hai Van

  จาก เว้

  ถนนจากเมืองเว้ไปยังไฮวานไม่ซับซ้อนเกินไป เริ่มต้นจากใจกลางเมือง คุณต้องตรงไปที่ถนน Hung Vuong ซึ่งทอดยาวไปถึง An Duong Vuong

  ตรงต่อไปผ่านเขต Huong Thuy ไปตามถนน Nguyen Tat Thanh จากนั้นผ่านสะพาน Truoi ไปยังอำเภอ Phu Loc เพื่อไปยังทะเลสาบ Lap An คุณจะไปตามถนน Lac Long Quan ซึ่งโอบล้อมอ่าว Lang Co และขึ้นทางผ่าน Hai Van

  3. จองห้องพักในโรงแรมเพื่อสำรวจ Hai Van Pass อย่างสะดวกสบาย

  ขึ้นอยู่กับตารางเวลาของคุณ คุณสามารถจองห้องพักโรงแรมในเว้หรือดานังเพื่อความสนุกสนานและการสำรวจ หรือหากคุณต้องการใช้เวลาหนึ่งวันเพื่อสัมผัสกับ Lang Co รีสอร์ทและรีสอร์ทริมอ่าวก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าเช่นกัน

  3.1 โรงแรมในดานัง

  ในฐานะเมืองท่องเที่ยว บริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวในดานังได้รับการพัฒนาอย่างมาก ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคุณ คุณสามารถหาที่พักที่เหมาะสมในราคาเพียง 300,000 VND/ห้อง DANANGBYCAR จะแนะนำชื่อที่มีชื่อเสียง ราคาย่อมเยา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบายด้านล่าง:

  • Sun River Hotel:เริ่มต้นที่ 832,000 VND/ห้อง/คืน
  • โกลด์โคสต์ ดานัง:เริ่มต้นที่ 370,000 VND/ห้อง/คืน
  • Danang Petro Hotel:เริ่มต้นที่ 648,000 VND/ห้อง/คืน

  3.2 โรงแรมในเว้

  ในใจกลางเมืองเว้ คุณสามารถค้นหาโรงแรมระดับกลางที่มีราคาตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/คืน ได้อย่างง่ายดาย ห้องพักสะอาด กว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกตลอดการเดินทาง

  อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการพักผ่อน คุณจะต้องไปให้ไกลจากศูนย์และจองห้องพักที่รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ ที่อยู่ที่พักที่ “คุ้นเคย” บางแห่งในเว้ที่คุณสามารถอ้างอิงได้ ได้แก่:

  • เซ็นจูรี่ ริเวอร์ไซด์ เว้:เริ่มต้นที่ 686,000 VND/ห้อง/คืน
  • Cherish Hotel Hue:เริ่มต้นที่ 765,000 VND/ห้อง/คืน
  • Pilgrimage Village Boutique Resort & Spa : เริ่มต้นที่ 2,391,000 VND/ห้อง/คืน

  เช็คอินที่ Hai Van Pass

  พักผ่อนเติมพลังที่รีสอร์ทหรู (@danangbycartravel)

  3.3 รีสอร์ทและรีสอร์ทในอ่าวลังโค

  หยุดที่ Lang Co ลองใช้เวลาหนึ่งวันเต็มเพื่อค้นพบความงามของอ่าวที่มีชื่อเสียงของประเทศแห่งนี้ เข้าร่วม MoMo เพื่อตั้งชื่อรีสอร์ทสุดหรูเพื่อให้คุณมีวันหยุดพักผ่อนมาตรฐาน 5 ดาว กลมกลืนกับธรรมชาติที่สวยงาม และบอกลาชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย

  • Angsana Lang Co:เริ่มต้นที่ 4,000,000 VND/ห้อง/คืน
  • Banyan Tree Lang Co : เริ่มต้นที่ 9,000,000 VND/ห้อง/คืน
  4. ประสบการณ์ “ต้องลองสักครั้งในชีวิต” ที่ Hai Van Pass

  4.1 เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ Hai Van Quan

  Hai Van Quan ตั้งอยู่บนยอดของช่องเขา Hai Van เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น

  ด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ ทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและกลายเป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด เมื่อยืนอยู่จากประตู คุณจะสัมผัสถึงความเล็กของคุณต่อหน้าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของภูเขา ทะเล และถนนที่คดเคี้ยวที่โอบไหล่เขา

  ภายใต้อิทธิพลของเวลา Hai Van Quan ถูกปกคลุมด้วยชั้นของตะไคร่น้ำโบราณ คุณต้องใส่ใจในการเคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวังเมื่อขึ้นบันไดเพื่อหลีกเลี่ยงการลื่นไถลหรือสะดุด

  รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี

  รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี (@danangbycar)

  4.2 เช็คอินที่ถนน Thien Ly เหนือ – ใต้อันเป็นเอกลักษณ์

  เมื่อเห็นภาพผ่าน Hai Van Pass คุณจะคุ้นเคยกับโค้งที่อันตรายและคดเคี้ยวที่สุดของถนนเลียบชายฝั่งเส้นนี้อย่างแน่นอน ถนน Thien Ly ตั้งอยู่ติดกับ Hai Van Quan คุณจึงสามารถย้ายมาที่นี่เพื่อเก็บภาพสุดเจ๋งได้อย่างง่ายดาย

  แม้จะน่าประทับใจ คุณต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากเมื่อเลี้ยวโค้งนี้ ควบคุมพวงมาลัยให้มั่นคง เคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ปลอดภัยเพื่อการขับขี่ที่น่าจดจำและปลอดภัย

  ทางโค้งที่ไม่เหมือนใครและอันตรายตรงกลาง Hai Van Pass

  ทางโค้งที่อันตรายและไม่เหมือนใครตรงกลางทางผ่าน Hai Van (@danangbycar)

  4.3 ชมความงามของธรรมชาติที่ผากือรัว

  ตั้งอยู่ระหว่างช่องเขา Hai Van Pass ที่ไม่แน่นอน คุณจะเจอร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อเกาะ Da Cu Rua ซึ่งคุณสามารถไปที่หน้าผาที่มีชื่อเดียวกันและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของช่องเขา Hai Van และอ่าว Lang Co ที่สวยงาม

  นี่คือหินแบนที่มีพื้นผิวขนาดใหญ่หันหน้าไปทางภูเขาดูเหมือนหัวเต่า ด้วยรูปร่างและที่ตั้งที่พิเศษทำให้ผาแห่งนี้เปรียบเสมือนที่อยู่อาศัยเสมือนจริงที่นักท่องเที่ยวต้องการเช็คอินถ่ายรูปเพื่อให้ทุกคนได้มาชื่นชม

  แวะร้านกาแฟชื่อเดียวกัน อย่าลืมสั่งกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว จิบอากาศเย็น ๆ บนภูเขา

  เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน

  เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน (@vicky.ngyn)

  4.4 หลงไหลในทิวทัศน์กวีที่สถานี Hai Van Bac

  นำบรรยากาศที่เงียบสงบเหมือนสวนลับกลางทาง สถานี Hai Van Bac ตั้งอยู่บนรถไฟสายเหนือ – ใต้ เชื่อมต่อกับสถานี Phu Loc ซึ่งมีความงามราวบทกวีและโรแมนติก

  เดินตามทางไปเรื่อย ๆ คุณจะพบพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีข้างทางเรียบ ๆ และสะพานโค้งที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำ แม้ว่าสถานี Hai Van Bac จะเป็นสถานีที่ยังเปิดให้บริการอยู่ แต่สถานี Hai Van Bac มีความสวยงามเงียบสงบห่างไกลจากเมืองที่จอแจ

  แค่ยืนสูดอากาศบริสุทธิ์และมองดูรถไฟแล่นผ่านไปแต่ละขบวนก็เพียงพอให้คุณคลายความกังวลและความเหนื่อยล้า

  ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass

  ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass (@danangbycar)

  4.5 เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตเสมือนจริงที่ต้นสนโดดเดี่ยว

  ประมาณ 2 กม. จากจุดสูงสุดของ Hai Van Pass ผู้เข้าชมจะเห็นต้นสนที่สูงตระหง่านสูงตระหง่านโดดเดี่ยวในทิวทัศน์ด้านหนึ่งของทะเลและอีกด้านหนึ่งของป่า

  สร้างการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใครในธรรมชาติอันกว้างใหญ่สถานที่แห่งนี้เริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว

  สถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass

  สถานที่เช็คอินเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass (@danangbycar)

  5. ข้อควรทราบเมื่อเดินทาง Hai Van Pass

  • ก่อนออกเดินทางควรตรวจสอบพยากรณ์อากาศล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงพายุฝนและถนนลื่นที่ส่งผลต่อการเดินทาง
  • ใช้รถเกียร์เมื่อเดินทางบนถนนที่อันตรายนี้ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมพวงมาลัยได้ง่าย เช่น ปลดเกียร์ว่าง บีบเบรก และจำกัดความเสี่ยงที่จะสูญเสียเบรกเมื่อลงทางผ่าน
  • เติมน้ำมันให้เต็มถัง ตรวจสอบเครื่องยนต์และเบรกของรถอย่างระมัดระวัง นำเครื่องมือซ่อมรถง่ายๆ
  • สิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์ใช้ความเร็วปานกลาง ขับช้าๆ เมื่อเข้าโค้งและปฏิบัติตามกฎจราจร
  • อย่าลืมจองเที่ยวบินและโรงแรม ล่วงหน้า บน DANANGBYCAR TOUR เพื่อเริ่มต้นการเดินทางที่สนุกสนานพร้อมส่วนลดสุดคุ้ม

  ด้วยประสบการณ์ทั้งหมดในการสำรวจ Hai Van Pass ข้างต้น DANANGBYCAR TOUR หวังว่าคุณจะมีการเตรียมตัวอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะพิชิตการผจญภัยครั้งนี้แต่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์

  เมื่อก้าวเข้าสู่ Hai Van Pass แล้ว การเฝ้าดูความโปรดปรานของธรรมชาติที่มีต่อผืนดินและผู้คนที่นี่ จะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

  • เช็คอินที่ Hai Van Pass

   เช็คอินที่ Hai Van Pass – การท่องเที่ยว Hai Van Pass – เยี่ยมชม Hai Van Pass อันกล้าหาญแห่งแรก – สถานที่ท่องเที่ยว Hai Van Pass ในดานัง

   Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่ยากลำบากแต่งดงามไม่แพ้กัน จึงเป็นความฝันของแบ็คแพ็คเกอร์หลายคน หากคุณกำลังทะนุถนอมแผนการที่จะพิชิต “โลกที่ตระหง่านที่สุด” ใบนี้ ให้ MoMo ยืมมือพร้อมสัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบในการสำรวจบัตรผ่าน Hai Van

   สรุปประสบการณ์เที่ยวดานัง

   อยู่ในภูเขา Hai Van ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของเทือกเขา Bach Ma เส้นทาง Hai Van เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม แต่ก็อันตรายไม่น้อย

   และหากคุณเป็นคนที่รักในท้องถนนและหลงใหลในความท้าทาย ความสวยงามและความยากของ Hai Van Pass จะเป็นแรงกระตุ้นให้ฝันที่จะพิชิตอย่างแน่นอน เข้าร่วม DANANGBYCAR TOUR เพื่อไขความลับในการค้นหา Hai Van Pass ที่มีรายละเอียดสูงด้านล่างเพื่อตระหนักถึงความฝันของการเดินทางบนถนนอันยิ่งใหญ่นี้

   • ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับบัตรผ่าน Hai Van
   • การเดินทางไปยัง Hai Van Pass
   • ประสบการณ์การจองโรงแรมเพื่อการค้นพบที่สะดวก
   • จุดแวะที่น่าสนใจและประสบการณ์บนบัตรผ่าน
   • เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่ควรทราบเพื่อให้มีบัตรผ่าน Hai Van ที่สมบูรณ์แบบ
   เช็คอินที่ Hai Van Pass
   เช็คอินที่ Hai Van Pass

   ถนนที่คดเคี้ยวตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม (ที่มา : เช็คอินที่ Hai Van Pass)

   1. ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ Hai Van Pass

   1.1 ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์

   Hai Van Pass เป็นเส้นทางที่เชื่อมระหว่างสองจังหวัด ได้แก่ Thua Thien Hue และ Da Nang ห่างจากใจกลางเมือง Da Nang 20 กม. และห่างจากตัวเมือง Hue ประมาณ 80 กม. เส้นทางนี้มีความยาว 20 กม. วิ่งไปตามภูเขา Hai Van ข้ามเทือกเขา Bach Ma และอยู่ห่างจากผิวน้ำทะเลของอ่าว Lang Co 500 เมตร

   ด้านหนึ่งเป็นภูเขาและป่าไม้เขียวขจีทอดยาว อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต อีกด้านหนึ่งเป็นอ่าวสีเขียวมรกต ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าทางผ่าน Hai Van เป็นถนนที่สวยที่สุดในประเทศ

   เช็คอินที่ Hai Van Pass
   เช็คอินที่ Hai Van Pass

   เส้นทางนี้โอบล้อมด้วยทิวเขา Bach Ma ตระหง่านและเต็มไปด้วยป่าไม้เขียวขจี (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

   1.2 Hai Van Pass มีอะไรบ้าง?

   Hai Van Pass มีถนนที่คดเคี้ยวและมีมุมที่อันตรายอย่างยิ่ง ต้องใช้พวงมาลัยที่มั่นคงในการพิชิต และเช่นเดียวกับชื่อ Hai Van บัตรผ่านนี้จะพาผู้มาเยือนเหมือนหลงอยู่ในแดนสวรรค์ที่มีทะเลเมฆปกคลุมด้านบนของบัตรกวี

   เมื่อยืนมองจากมุมสูง คุณจะตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งพร้อมหมู่เมฆแสนโรแมนติกและทิวเขา Bach Ma อันยิ่งใหญ่ ในระยะไกลคุณจะเห็นอ่าวสีหยกทอดยาวไปสุดขอบฟ้า หมู่บ้านชาวประมง และรถไฟสายเหนือ-ใต้ที่ให้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืน

   1.3 เวลาที่เหมาะสำหรับการพิชิต Hai Van Pass

   ช่วงที่เหมาะจะไปเที่ยว Hai Van pass คือช่วงเดือน มี.ค.-ส.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่ภาคกลางเข้าสู่หน้าแล้ง อากาศแจ่มใส ฟ้าใส พายุน้อย แสงแดดสวยงาม สะดวกต่อการควบคุมพวงมาลัยเพื่อสำรวจธรรมชาติ

   เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ คือคุณควรออกเดินทางในช่วงเช้าตรู่หรือบ่ายแก่ๆ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนบัตรผ่าน ตอนนี้ภูมิทัศน์จะสวยงามขึ้นเป็น 2 เท่า เป็น 3 เท่า!

   เช็คอินที่ Hai Van Pass

   ท่องไปบนเส้นทางทะเลที่สวยที่สุดในเวียดนาม (@เช็คอินที่ Hai Van Pass)

   1.4 สภาพภูมิอากาศใน Hai Van Pass

   ที่ตั้งอยู่ระหว่างดานังและเว้ สภาพภูมิอากาศบนไฮวานพาสยังแตกต่างกันไปในแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะในตอนเริ่มต้นและตอนท้ายของวัน

   หากทางตอนเหนือของทางผ่าน อากาศยังคงอบอุ่นและมีแดด ท้องฟ้าแจ่มใส จากนั้นทางตอนใต้ของทางผ่านก็เริ่มมืดและหนาวเย็น ดังนั้นเมื่อเดินทางไปที่ Hai Van Pass ควรเตรียมแจ็คเก็ตเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเมื่อจำเป็น!

   2. การเดินทางไปยัง Hai Van Pass

   2.1 ย้ายไปดานังหรือเว้

   หากต้องการพิชิตบัตรผ่าน Hai Van นักท่องเที่ยวจะต้องย้ายไปที่ดานังหรือเว้ จากนั้นเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์ขับเองเพื่อไปยังบัตรผ่าน ปัจจุบัน คุณสามารถไปยังเมืองท่องเที่ยวทั้งสองแห่งนี้ได้ด้วยวิธีการขนส่งที่หลากหลาย

   เครื่องบิน:ในเมืองเว้และดานังมีสนามบินให้บริการนักท่องเที่ยว ด้วยค่าโดยสารตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/เที่ยว คุณสามารถใช้บริการขนส่งของสายการบินในประเทศใดก็ได้ ขึ้นอยู่กับตารางบินที่เหมาะสม เพื่อให้ได้ราคาพิเศษ คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินบน DANANGBYCAR TOUR ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

   รถไฟ:สถานีเว้หรือสถานีดานังเป็นจุดสุดท้ายสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถไฟในเส้นทางเหนือ-ใต้ ราคาตั๋วรถไฟ อยู่ ที่ 150,000 ถึง 700,000 VND/เที่ยว เมื่อจองที่ DANANGBYCAR TOUR ใช้เวลาเดินทางนานกว่า แต่วิวข้างทางและประสบการณ์สุดชิลล์ก็คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

   ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟที่น่าตื่นเต้น

   สัมผัสการเดินทางด้วยรถไฟที่สนุกเต็มอิ่ม (@12.dtat)

   รถบัส:นักท่องเที่ยวจากจังหวัดใกล้เคียงสามารถนั่งรถบัสไปเว้หรือดานังได้ โดยมีค่าโดยสารตั้งแต่ 100,000 – 300,000 ดองเวียดนาม/เที่ยว ด้วยข้อได้เปรียบของราคาที่ไม่แพง เวลาที่ยืดหยุ่น และอู่ซ่อมรถจำนวนมาก รถบัสจึงเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเดินทาง

   ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่

   ควบคุมพวงมาลัยด้วยตัวคุณเองเพื่อชมความสวยงามของท้องถนนได้อย่างเต็มที่ (@danangbycar)

   2.2 คำแนะนำในการเดินทางไปยัง Hai Van Pass:

   จาก ดานัง

   ออกจากใจกลางเมือง คุณจะไปตามถนน Duy Tan แล้วพบกับวงเวียนและเลี้ยวเข้าสู่ถนน Nguyen Van Linh ขับต่อไปอีก 200 ม. เลี้ยวซ้ายไปทาง Nguyen Tri Phuong เพื่อพบกับถนนเลียบชายฝั่ง Nguyen Tat Thanh

   ขับต่อไปอีกประมาณ 5 กม. คุณเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน Nguyen Luong Bang ตรงไปผ่านสะพาน Nam O แล้วเลี้ยวซ้ายไปยัง Ta Quang Buu ขับไปประมาณ 700 ม. เลี้ยวขวาไปที่ถนนหมายเลข 7 และเดินตรงต่อไปที่ทางผ่าน Hai Van

   จาก เว้

   ถนนจากเมืองเว้ไปยังไฮวานไม่ซับซ้อนเกินไป เริ่มต้นจากใจกลางเมือง คุณต้องตรงไปที่ถนน Hung Vuong ซึ่งทอดยาวไปถึง An Duong Vuong

   ตรงต่อไปผ่านเขต Huong Thuy ไปตามถนน Nguyen Tat Thanh จากนั้นผ่านสะพาน Truoi ไปยังอำเภอ Phu Loc เพื่อไปยังทะเลสาบ Lap An คุณจะไปตามถนน Lac Long Quan ซึ่งโอบล้อมอ่าว Lang Co และขึ้นทางผ่าน Hai Van

   3. จองห้องพักในโรงแรมเพื่อสำรวจ Hai Van Pass อย่างสะดวกสบาย

   ขึ้นอยู่กับตารางเวลาของคุณ คุณสามารถจองห้องพักโรงแรมในเว้หรือดานังเพื่อความสนุกสนานและการสำรวจ หรือหากคุณต้องการใช้เวลาหนึ่งวันเพื่อสัมผัสกับ Lang Co รีสอร์ทและรีสอร์ทริมอ่าวก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าเช่นกัน

   3.1 โรงแรมในดานัง

   ในฐานะเมืองท่องเที่ยว บริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวในดานังได้รับการพัฒนาอย่างมาก ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคุณ คุณสามารถหาที่พักที่เหมาะสมในราคาเพียง 300,000 VND/ห้อง DANANGBYCAR จะแนะนำชื่อที่มีชื่อเสียง ราคาย่อมเยา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบายด้านล่าง:

   • Sun River Hotel:เริ่มต้นที่ 832,000 VND/ห้อง/คืน
   • โกลด์โคสต์ ดานัง:เริ่มต้นที่ 370,000 VND/ห้อง/คืน
   • Danang Petro Hotel:เริ่มต้นที่ 648,000 VND/ห้อง/คืน

   3.2 โรงแรมในเว้

   ในใจกลางเมืองเว้ คุณสามารถค้นหาโรงแรมระดับกลางที่มีราคาตั้งแต่ 500,000 – 800,000 VND/คืน ได้อย่างง่ายดาย ห้องพักสะอาด กว้างขวาง มีเฟอร์นิเจอร์ครบครันให้คุณเคลื่อนไหวได้สะดวกตลอดการเดินทาง

   อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการพักผ่อน คุณจะต้องไปให้ไกลจากศูนย์และจองห้องพักที่รีสอร์ทระดับไฮเอนด์ ที่อยู่ที่พักที่ “คุ้นเคย” บางแห่งในเว้ที่คุณสามารถอ้างอิงได้ ได้แก่:

   • เซ็นจูรี่ ริเวอร์ไซด์ เว้:เริ่มต้นที่ 686,000 VND/ห้อง/คืน
   • Cherish Hotel Hue:เริ่มต้นที่ 765,000 VND/ห้อง/คืน
   • Pilgrimage Village Boutique Resort & Spa : เริ่มต้นที่ 2,391,000 VND/ห้อง/คืน

   เช็คอินที่ Hai Van Pass

   พักผ่อนเติมพลังที่รีสอร์ทหรู (@danangbycartravel)

   3.3 รีสอร์ทและรีสอร์ทในอ่าวลังโค

   หยุดที่ Lang Co ลองใช้เวลาหนึ่งวันเต็มเพื่อค้นพบความงามของอ่าวที่มีชื่อเสียงของประเทศแห่งนี้ เข้าร่วม MoMo เพื่อตั้งชื่อรีสอร์ทสุดหรูเพื่อให้คุณมีวันหยุดพักผ่อนมาตรฐาน 5 ดาว กลมกลืนกับธรรมชาติที่สวยงาม และบอกลาชีวิตประจำวันที่วุ่นวาย

   • Angsana Lang Co:เริ่มต้นที่ 4,000,000 VND/ห้อง/คืน
   • Banyan Tree Lang Co : เริ่มต้นที่ 9,000,000 VND/ห้อง/คืน
   4. ประสบการณ์ “ต้องลองสักครั้งในชีวิต” ที่ Hai Van Pass

   4.1 เยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ Hai Van Quan

   Hai Van Quan ตั้งอยู่บนยอดของช่องเขา Hai Van เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น

   ด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ ทำให้ที่นี่เป็นที่รู้จักในฐานะสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติและกลายเป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด เมื่อยืนอยู่จากประตู คุณจะสัมผัสถึงความเล็กของคุณต่อหน้าธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของภูเขา ทะเล และถนนที่คดเคี้ยวที่โอบไหล่เขา

   ภายใต้อิทธิพลของเวลา Hai Van Quan ถูกปกคลุมด้วยชั้นของตะไคร่น้ำโบราณ คุณต้องใส่ใจในการเคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวังเมื่อขึ้นบันไดเพื่อหลีกเลี่ยงการลื่นไถลหรือสะดุด

   รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี

   รอยประทับทางประวัติศาสตร์ยังคงมีอยู่เป็นเวลานับแสนปี (@danangbycar)

   4.2 เช็คอินที่ถนน Thien Ly เหนือ – ใต้อันเป็นเอกลักษณ์

   เมื่อเห็นภาพผ่าน Hai Van Pass คุณจะคุ้นเคยกับโค้งที่อันตรายและคดเคี้ยวที่สุดของถนนเลียบชายฝั่งเส้นนี้อย่างแน่นอน ถนน Thien Ly ตั้งอยู่ติดกับ Hai Van Quan คุณจึงสามารถย้ายมาที่นี่เพื่อเก็บภาพสุดเจ๋งได้อย่างง่ายดาย

   แม้จะน่าประทับใจ คุณต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากเมื่อเลี้ยวโค้งนี้ ควบคุมพวงมาลัยให้มั่นคง เคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ปลอดภัยเพื่อการขับขี่ที่น่าจดจำและปลอดภัย

   ทางโค้งที่ไม่เหมือนใครและอันตรายตรงกลาง Hai Van Pass

   ทางโค้งที่อันตรายและไม่เหมือนใครตรงกลางทางผ่าน Hai Van (@danangbycar)

   4.3 ชมความงามของธรรมชาติที่ผากือรัว

   ตั้งอยู่ระหว่างช่องเขา Hai Van Pass ที่ไม่แน่นอน คุณจะเจอร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อเกาะ Da Cu Rua ซึ่งคุณสามารถไปที่หน้าผาที่มีชื่อเดียวกันและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของช่องเขา Hai Van และอ่าว Lang Co ที่สวยงาม

   นี่คือหินแบนที่มีพื้นผิวขนาดใหญ่หันหน้าไปทางภูเขาดูเหมือนหัวเต่า ด้วยรูปร่างและที่ตั้งที่พิเศษทำให้ผาแห่งนี้เปรียบเสมือนที่อยู่อาศัยเสมือนจริงที่นักท่องเที่ยวต้องการเช็คอินถ่ายรูปเพื่อให้ทุกคนได้มาชื่นชม

   แวะร้านกาแฟชื่อเดียวกัน อย่าลืมสั่งกาแฟร้อน ๆ สักแก้ว จิบอากาศเย็น ๆ บนภูเขา

   เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน

   เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของทางผ่านจากด้านบน (@vicky.ngyn)

   4.4 หลงไหลในทิวทัศน์กวีที่สถานี Hai Van Bac

   นำบรรยากาศที่เงียบสงบเหมือนสวนลับกลางทาง สถานี Hai Van Bac ตั้งอยู่บนรถไฟสายเหนือ – ใต้ เชื่อมต่อกับสถานี Phu Loc ซึ่งมีความงามราวบทกวีและโรแมนติก

   เดินตามทางไปเรื่อย ๆ คุณจะพบพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีข้างทางเรียบ ๆ และสะพานโค้งที่ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำ แม้ว่าสถานี Hai Van Bac จะเป็นสถานีที่ยังเปิดให้บริการอยู่ แต่สถานี Hai Van Bac มีความสวยงามเงียบสงบห่างไกลจากเมืองที่จอแจ

   แค่ยืนสูดอากาศบริสุทธิ์และมองดูรถไฟแล่นผ่านไปแต่ละขบวนก็เพียงพอให้คุณคลายความกังวลและความเหนื่อยล้า

   ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass

   ที่หลบซ่อนที่รู้จักกันน้อยในกลางบทกวี Hai Van Pass (@danangbycar)

   4.5 เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตเสมือนจริงที่ต้นสนโดดเดี่ยว

   ประมาณ 2 กม. จากจุดสูงสุดของ Hai Van Pass ผู้เข้าชมจะเห็นต้นสนที่สูงตระหง่านสูงตระหง่านโดดเดี่ยวในทิวทัศน์ด้านหนึ่งของทะเลและอีกด้านหนึ่งของป่า

   สร้างการพักผ่อนที่ไม่เหมือนใครในธรรมชาติอันกว้างใหญ่สถานที่แห่งนี้เริ่มร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และกลายเป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนหนุ่มสาว

   สถานที่เช็คอินที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass

   สถานที่เช็คอินเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาที่ Hai Van Pass (@danangbycar)

   5. ข้อควรทราบเมื่อเดินทาง Hai Van Pass

   • ก่อนออกเดินทางควรตรวจสอบพยากรณ์อากาศล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงพายุฝนและถนนลื่นที่ส่งผลต่อการเดินทาง
   • ใช้รถเกียร์เมื่อเดินทางบนถนนที่อันตรายนี้ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมพวงมาลัยได้ง่าย เช่น ปลดเกียร์ว่าง บีบเบรก และจำกัดความเสี่ยงที่จะสูญเสียเบรกเมื่อลงทางผ่าน
   • เติมน้ำมันให้เต็มถัง ตรวจสอบเครื่องยนต์และเบรกของรถอย่างระมัดระวัง นำเครื่องมือซ่อมรถง่ายๆ
   • สิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์ใช้ความเร็วปานกลาง ขับช้าๆ เมื่อเข้าโค้งและปฏิบัติตามกฎจราจร
   • อย่าลืมจองเที่ยวบินและโรงแรม ล่วงหน้า บน DANANGBYCAR TOUR เพื่อเริ่มต้นการเดินทางที่สนุกสนานพร้อมส่วนลดสุดคุ้ม

   ด้วยประสบการณ์ทั้งหมดในการสำรวจ Hai Van Pass ข้างต้น DANANGBYCAR TOUR หวังว่าคุณจะมีการเตรียมตัวอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะพิชิตการผจญภัยครั้งนี้แต่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์

   เมื่อก้าวเข้าสู่ Hai Van Pass แล้ว การเฝ้าดูความโปรดปรานของธรรมชาติที่มีต่อผืนดินและผู้คนที่นี่ จะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง

 • Add : Số 05 Nguyễn Kiều , Hòa Khánh Bắc , Liên Chiểu ,TP Đà nẵng
 • Tel : (+84)906574266
 • Hotline/Zalo/Viber/Wechat/Kakaotalk/Line/Whatsapp: (+84)906574266
 • Email : Danangbycar.com@gmail.com
 • Face :  https://www.facebook.com/danangbycar2020/
 • Web :  http://danangbycar.com

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

DMCA.com Protection Status