สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
5/5 - (1 vote)

25 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง - สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในดานัง

“เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม” สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานังต่อไปนี้จะเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาอย่างแน่นอน ไปกันเลย


ประสบการณ์ท่องเที่ยวดานัง

ดานังมักถูกเรียกด้วยชื่อเล่นที่น่ารักมากมาย เช่น เมืองริมแม่น้ำฮัน เมืองแห่งสะพาน หรือเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม สถานที่แห่งนี้เป็นที่จดจำไม่เพียงแค่ความเงียบสงบของชีวิต ผู้คนที่เป็นมิตร อาหารอร่อย แต่ยังรวมถึงสถานที่เล่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันอีกด้วย

มาสำรวจกับ DANANGBYCAR TOUR 25 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรค่าแก่การไปมากที่สุด ในดานัง เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ให้มากขึ้น!

1. หาดหมีเคว – สถานที่ท่องเที่ยวในดานัง

เมื่อนิตยสาร Forbes ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกหาดหมีเควมีความยาวประมาณ 900 เมตร เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในเมืองดานัง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

หาดหมีเควได้รับการโหวตจาก Forbes ให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก (ที่มา: Freepik)

น้ำทะเลสีฟ้าใส คลื่นเรียบ หาดทรายขาวละเอียด และต้นมะพร้าวทำให้หาดหมีเควมีเสน่ห์ที่ยากจะต้านทาน นักท่องเที่ยวเพิ่งมาถึงก็อยากแช่น้ำอุ่นที่นี่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อว่ายน้ำที่หาดหมีเคว นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นภูเขาหินอ่อนอันยิ่งใหญ่และกู่ลาวจามได้ในระยะไกล ลองนึกภาพในเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก คุณสามารถทิ้งตัวลงไปในอวกาศที่มีทะเล ท้องฟ้า ภูเขา… ฟังนะ คุณแค่อยากจะแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปทันที ใช่ไหม!

2. หาดเย็นงู – ทัศนียภาพที่สวยงามการท่องเที่ยวดานัง

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบ ความวุ่นวายน้อยลง หรือเพียงต้องการหาพื้นที่ “เสมือนจริง” ที่หรูหราในดานัง มาที่หาด Yen Ngua

หาดเย็นงัวตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของคาบสมุทรเซินตรา ปัจจุบันยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก จึงค่อนข้างเงียบสงบ หากต้องการไปยังหาด Yen Ngua ให้ขับรถข้ามสะพาน Thuan Phuoc ตรงไปตามถนน Yet Kieu ไปทางท่าเรือ Tien Sa ทางค่อนข้างชัน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

ความน่าสนใจของหาดเย็นงัวคือทิวทัศน์ที่สวยงามราวบทกวีกับหญ้าเขียวขจีบนชายหาด หากคุณเคยประทับใจกับภาพยนตร์เรื่อง “ฉันเห็นดอกไม้สีเหลืองบนพื้นหญ้าสีเขียว” หาดเย็นงัว จะทำให้คุณเห็นภาพบทกวีเมื่อคุณไม่มีโอกาสไปเหยียบภูเย็น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

หาดเย็นงัว สมควรเป็นสวรรค์ของคนรักการถ่ายรูป (ที่มา: สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง)

มีข้อควรทราบอีกสองข้อที่สำคัญสำหรับคุณหากคุณต้องการเยี่ยมชมสถานที่นี้:

 • แดดที่หาดเย็นหงาค่อนข้างแรง รอให้อากาศเย็นลงสักหน่อยถึงจะมาเที่ยวที่นี่ และยังไงก็อย่าลืมทาครีมกันแดดปกป้องผิวกันด้วยนะคะ
 • หาด Yen Ngua ตั้งอยู่ค่อนข้างใกล้กับหาด Da Den ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในดานัง ดังนั้นอย่าลืมถามคนในท้องถิ่นอย่างระมัดระวังเพื่อหาสถานที่ที่เหมาะสมที่จะไป

3.ใบบุต

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But อยู่ในคาบสมุทร Son Tra ห่างจากใจกลางเมือง 15 กม. ถัดจาก Bai But เป็นเจดีย์ Linh Ung ที่มีชื่อเสียง

Bai But มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในชายหาดที่สวยงามและบริสุทธิ์ที่สุดในดานัง น้ำทะเลที่บายบุตเปลี่ยนสีทุกวันให้ความรู้สึกน่าสนใจแก่ผู้มาเยือน ช่วงเช้าถึงเที่ยงน้ำเป็นสีฟ้า ช่วงบ่าย น้ำเป็นสีเขียว

ผู้มาเยือน Bai But ยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ตกปลาทะเล ตั้งแคมป์ กระดานเปียก กระโดดร่ม พายเรือแคนู เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์การดำน้ำตื้นและชมปะการังที่นี่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมด้วยความงามอันมหัศจรรย์ภายใต้ มหาสมุทร.

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But เป็นของคาบสมุทร Son Tra

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But เป็นของคาบสมุทร Son Tra (ที่มา: danangfantasticity)

4. เกนห์บัง

หากคุณได้สละเวลาไปที่ Bai But แล้ว แวะที่ Ghenh Bang เพื่อถ่ายรูปเช็คอินที่ “มีมนต์ขลัง” คุณจะไม่ผิดหวังเลย

Ghenh Bang มีแนวชายฝั่งประมาณ 2 กม. มีหน้าผาสูงตระหง่านและต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดทั้งสี่ฤดูกาลของปี ในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อต้นไม้เปลี่ยนสี Ghenh Bang จะถูกปกคลุมไปด้วยพื้นที่ที่โรแมนติกมาก

ฉากแปลกๆ ที่ Ghenh Bang จะช่วยให้คุณมีมุม "virtual living" ที่แฟนซีมากขึ้น

ทิวทัศน์แปลกตาที่ Ghenh Bang จะช่วยให้คุณมีมุม “ชีวิตเสมือนจริง” ที่สวยงามมากขึ้น (ที่มา: Huynh Nhi – vnexpress)

นอกจากจะเป็นจุดนั่งเล่นเสมือนจริงที่มีคุณภาพแล้ว Ghenh Bang ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ อย่างไรก็ตาม ข้อดีของพื้นที่เงียบสงบและว่างเปล่าก็เป็นข้อเสียเช่นกัน คุณต้องนำอุปกรณ์ตั้งแคมป์และอาหารให้เพียงพอสำหรับทุกคน เพราะรอบๆ Ghenh Bang แทบจะไม่มีร้านอาหารเลย

5. หาดซวนเถียว

หาด Xuan Thieu ตั้งอยู่ในเขต Lien Chieu หรือที่เรียกว่าทะเลแดง เพราะทุกครั้งที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ทะเลจะถูกปกคลุมด้วยสีแดงสด

หากต้องการไปที่หาด Xuan Thieu ให้เดินไปตามถนน Nguyen Tat Thanh ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กม. หาดซวนเถียวยังคงสภาพสมบูรณ์ เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความเงียบสงบริมทะเล

หาดซวนเถียวโรแมนติกและเงียบสงบ

หาด Xuan Thieu โรแมนติกและเงียบสงบ (ที่มา: vovgiothong)

เมื่อมาที่หาดซวนเถียว คุณไม่เพียงแต่จะได้เพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกดินอันน่าประทับใจ ถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้น แต่ยังได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ที่นี่อีกด้วย จบทริปด้วยของอร่อยไม่มีอะไรจะคุ้มไปกว่านี้แล้วจริงมั้ย?

6. แนวปะการังน้ำโอ

อีกแห่งในเขตเลียนเฉียวคือแนวปะการังน้ำโอ หากหาด Xuan Thieu ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กม. ประทับใจกับพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกสีแดงสด แนวปะการัง Nam O Reef ก็จะดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยสีเขียวเย็นของหาดหินที่มีมอสปกคลุม

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาน้ำโอรีฟคือประมาณเดือน มี.ค.-เม.ย. ช่วงนี้ไม่หนาวแต่ไม่ร้อน ทุกหนทุกแห่งมีหินปกคลุมด้วยตะไคร่น้ำสีเขียวอยู่บนชายฝั่งที่ใสสะอาด

แนวปะการังน้ำโองดงามตระการตาด้วยพรมมอสสีเขียวเรียบแปลกตา

แนวปะการังน้ำโองดงามตระการตาด้วยพรมมอสสีเขียวเรียบแปลกตา (ที่มา: มินห์เฟื้อก, ฮว่างวินห์)

นอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลที่คุ้นเคย เช่น ตกปลาทะเล ตั้งแคมป์ชายฝั่ง ดำน้ำดูปะการัง เมื่อมาที่ Nam O Reef คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านปลา Nam O เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านหัตถกรรมดั้งเดิมรวมทั้งซื้อขวดสองสามขวด ของน้ำปลาน้ำโอเป็นของขวัญให้ญาติมิตร

นอกจากนี้อย่าลืมทานอาหารทะเลที่นี่ โดยเฉพาะ ยำปลาน้ำโอ สลัดที่ทำจากปลาเฮอริ่งสดๆ คลุกเคล้ากับซอส “สูตรลับ” ที่มีเฉพาะที่ Nam O เท่านั้นที่จะมอบประสบการณ์การทำอาหารที่ยากจะลืมเลือนให้กับคุณ

7. ภูเขาหินอ่อน

หากคุณมาที่ดานังโดยไม่ไปภูเขาหินอ่อน การเดินทางของคุณอาจจะไม่สมบูรณ์แบบ เพราะเทือกเขาแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดเมื่อมาถึงดาทาน

Ngu Hanh Son ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Hoa Khue หมู่บ้าน Son Thuy อำเภอ Hoa Vang อำเภอ Ngu Hanh Son ห่างจากใจกลางเมืองดานังไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กม.

Marble Mountains เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมเสมอ

Marble Mountains เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนมาเสมอ (ที่มา: danangfantasticity)

จุดชมวิวนี้ชาวดานังถือเป็นของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้ ราวกับว่ายึดสถานที่นี้เป็นศูนย์กลางของธาตุทั้งห้า ที่ซึ่งแก่นแท้ของสวรรค์และโลกมาบรรจบกัน

Ngu Hanh Son ประกอบไปด้วยภูเขา 5 ลูกที่ตั้งชื่อตามธาตุทั้ง 5 ได้แก่ Kim Son, Moc Son, Thuy Son, Hoa Son และ Tho Son ภูเขาแต่ละลูกจะมีภูมิประเทศและโครงสร้างที่แตกต่างกันให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจอย่างอิสระ

นอกจากภูเขาของระบบ Ngu Hanh Son แล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมเจดีย์ตามไทย ชายหาดน็อนเนือก หมู่บ้านศิลปะหินน็อนเนือก เมื่อมาที่จุดชมวิวแห่งนี้

8. อุทยานธารน้ำร้อนธารใต้ภูเขา

หากคุณชอบบรรยากาศที่อึกทึกครึกโครมของทะเลและต้องการหาพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้เพื่อพักผ่อนและผ่อนคลาย สวนน้ำพุร้อนบนภูเขา Than Tai จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังอย่างแน่นอน นางคนต่อไปของคุณ

ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Phu Tuc ชุมชน Hoa Phu อำเภอ Hoa Vang บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai เป็นอีกหนึ่งของขวัญอันยิ่งใหญ่ที่ธรรมชาติได้มอบให้กับผืนดินแห่งนี้ ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้อันกว้างใหญ่ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขาธารไทจึงเป็นรีสอร์ท “สวรรค์” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภูเขาและป่าไม้อย่างแท้จริง

หากคุณชอบพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ

หากคุณชอบพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ (ที่มา: nuithantai)

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นอกจากจะได้แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงระดับสูงและบริการของรีสอร์ท เช่น แช่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น เล่นน้ำในสวนน้ำ โคลนอารีน่า ฯลฯ สระน้ำวน สวนไดโนเสาร์จูราสสิคพาร์ค …

9. แหล่งท่องเที่ยวซุยโม

แหล่งท่องเที่ยวมอสตรีมอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางประมาณ 15 กม. ทางไปก็ไม่ยากครับ จากจุดเริ่มต้นสะพานมังกร ขับไปตามเส้นทางเดียนเบียนฟู ข้ามสะพาน Nga Ba ของเมือง Hue คุณจะเห็นป้ายบอกทางที่ระบุว่า Ba Na – Suoi Mo เดินตามป้ายบอกทาง คุณจะไปที่ Hoang Van Thai Street ทำตามคำแนะนำระหว่างทางเพื่อไปที่นั่น

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณสามารถผ่อนคลายในอากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลายไปกับเสียงพึมพำของลำธาร และแน่นอน – สร้างฉาก “การแสดงสดเสมือนจริง” เพื่อบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามของตัวคุณและคนที่คุณรัก , เพื่อน

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณจะได้เข้าไปในพื้นที่แห่งบทกวีที่สดใหม่

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณจะได้เข้าไปในพื้นที่แห่งบทกวีที่สดใหม่ (ที่มา: suoimopark)

10. น้ำตกบาดูโพด

น้ำตก Ba Do Pot อยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังประมาณ 50 กม. ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินป่า

เมื่อมองแวบแรก ชื่อของสถานที่นี้อาจดูแปลก อันที่จริงแล้ว นี่เป็นชื่อที่ชาวฝรั่งเศสตั้งให้เมื่อทำการสำรวจพื้นที่เป็นรีสอร์ท ถึงตอนนี้ คล้ายกับ Ba Na ไม่มีใครรู้ว่าชื่อภาษาฝรั่งเศสดั้งเดิมเป็นอย่างไร มีเพียงชื่อทับศัพท์ว่า Ba Do Phot เท่านั้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,000 เมตร ทำให้บริเวณน้ำตกบ๋าวโพดมีอากาศเย็นสบายตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีพืชและสัตว์ที่อุดมสมบูรณ์และน้ำตกที่ตระหง่าน

ถนนขึ้นไปบนน้ำตกเป็นเส้นทางเดินป่าที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเส้นทางนี้ ภูมิทัศน์อันยิ่งใหญ่บนยอดน้ำตกน่าจะเป็นของขวัญที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับผู้มาเยือนหลังจากเอาชนะความท้าทายของถนนบนภูเขายาว 30 กม.

น้ำตกบาโดพัทเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินป่า

น้ำตกบ๋าวโพดเป็นที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวผู้รักการเดินป่า (ที่มา: Baodanang)

11. ดอง ซันห์ – ดอง เงะ

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe ตั้งอยู่ในอาณาเขตของชุมชน Hoa Khuong, Hoa Vang, Da Nang เนื่องจากทะเลสาบกว้างและทอดยาว พื้นที่ตั้งแต่ Khe Ngang ขึ้นไปจึงเรียกว่า Dong Xanh ส่วนตรงข้ามเรียกว่า Dong Nhe

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe เป็นทะเลสาบชลประทานที่ให้น้ำเพื่อการชลประทานและมีส่วนช่วยในการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามราวกับบทกวี มันจึงค่อยๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของดานัง

ผู้มาเยือนทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe สามารถสัมผัสกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การตั้งแคมป์ การปลูกป่า พายเรือในทะเลสาบ…

ทะเลสาบ Dong Xanh - Dong Nhe มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nhe มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง (ที่มา: hoavang.danang)

12. บานาฮิลล์

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในดานังแล้วละก็ บานาฮิลส์ คงเป็นไปไม่ได้ นี่ถือเป็นหนึ่งในรีสอร์ทท่องเที่ยวชั้นนำที่ผสมผสานกับแหล่งบันเทิงในเวียดนาม ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังดานัง

บานาฮิลล์มีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,487 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะรู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับ 4 ฤดูในวันเดียวพร้อมชมทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม

นอกจากนี้ บานาฮิลส์ยังมีระบบความบันเทิงที่อลังการสุดๆ คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านฝรั่งเศสโบราณ เยี่ยมชม Golden Bridge – ผลงานที่อยู่ใน 10 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในโลกที่เคยได้รับเกียรติจากนิตยสาร TIME หรือคุณสามารถสนุกไปกับสวนสนุกที่ทันสมัยที่สุดในประเทศของเรา

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังแล้วละก็ บานาฮิลล์ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังแล้วละก็ บานาฮิลล์ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน (ที่มา: banahills.sunworld)

13. พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

หลังจากเยี่ยมชมสถานที่ที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เราขอเชิญคุณกลับสู่เขตเมืองและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานังตั้งอยู่ที่ 78 Le Duan, Thach Thang ward เขต Hai Chau จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและศิลปะในสถานที่ที่พวกเขามา

ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดเก็บและจัดแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่และสิ่งประดิษฐ์หัตถกรรมดั้งเดิมมากกว่า 1,000 ชิ้น พิพิธภัณฑ์ไม่เพียงแต่มีบทบาทในการจัดแสดงโบราณวัตถุในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการอนุรักษ์ ใช้ประโยชน์ และส่งเสริมคุณค่ามรดกทางศิลปะของภาคกลางและที่ราบสูงภาคกลางอีกด้วย

 • เวลาเปิดทำการ: 8:00 – 17:00 น. (ทุกวัน)

มุมจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

มุมจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง (ที่มา: danangfantasticity)

14. เอเปก สวนสาธารณะ

Apec Park มีพื้นที่ทั้งหมด 8,668m2 ในเขต Hai Chau เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง โดมของอาคารหลังนี้ออกแบบเหมือนว่าวที่อยู่ติดกับแม่น้ำฮัน รับลมเพื่อโบยบินให้สูง

 • Apec park complex ประกอบด้วยสวนสาธารณะสีเขียว สนามหญ้า ทางเดิน และมี 3 ชั้น ชั้นใต้ดินเป็นที่จอดรถ
 • ชั้นแรกเป็นส่วนพักผ่อนขายของที่ระลึก
 • ชั้นสองเป็นชั้นดาดฟ้าเป็นพื้นที่ชุมชน ทางเดิน ทะเลสาบ ต้นไม้

หากคุณอยู่ใกล้บริเวณนี้ คุณสามารถไปที่ Apec park เพื่อเพลิดเพลินกับสายลม ชมแม่น้ำฮันสุดโรแมนติก และถ่ายภาพที่ระลึกกับสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแห่งนี้

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประตูพรมแดน APEC ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ "เช็คอิน"

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประตูพรมแดน APEC ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ “เช็คอิน” (ที่มา: danangfantasticity)

15. สวนน้ำมิคาสึกิ 365

หากคุณพลาดการมาดานังในวันที่ฝนตก กิจกรรมกลางแจ้งมีจำกัด สวนน้ำ Mikazuki 365 จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ช่วย “ดึงอารมณ์” ให้กับทริปของคุณ

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นอย่างคาดไม่ถึงไม่น้อยไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้ง สวนน้ำ Mikazuki 365 ถูกจัดในสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกเหมือนเพิ่งก้าวผ่านประตูวิเศษสู่ดินแดนที่สวยงามของภูตัง

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามจะมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามจะมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ (ที่มา: danangfantasticity)

ที่นี่ คุณยังสามารถผ่อนคลายร่างกายของคุณที่ Mikazuki Onsen สัมผัสกับเกมที่ไม่เหมือนใคร และเพลิดเพลินกับอาหารสไตล์ญี่ปุ่น น่าดึงดูดเกินกว่าจะค้นพบในทันที จริงไหม!

16. สะพานมังกร

คงเป็นเรื่องไร้สาระอย่างยิ่งที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในดานัง แต่อย่ามองข้ามสะพานมังกร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นใน “เมืองแห่งสะพาน”

สะพานมังกรตั้งอยู่บนถนน Nguyen Van Linh ใน Phuoc Ninh Ward เขต Hai Chau นี่เป็นสะพานแห่งที่ 7 ที่ทอดข้ามแม่น้ำฮัน การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของสะพานมังกรทำให้ผู้คนนึกถึงมังกรอันยิ่งใหญ่ที่เตรียมบินสูง

หากต้องการชมความงามของสะพานมังกรอย่างเต็มที่ควรมาที่นี่ในตอนเย็น ในตอนนี้ สะพานมังกรจะถูกประดับไฟด้วยไฟ LED หลากสีมากกว่า 2,500 ดวง และเปลี่ยนสีได้ตามแต่ละเหตุการณ์

สะพานมังกรเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง

สะพานมังกรเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง (ที่มา: Nguyen Quoc Dung)

นอกจากนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์สะพานมังกรยังดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยการแสดงพ่นไฟและพ่นน้ำ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ การแสดงไฟประกอบด้วย 2 รอบ รอบละ 9 ครั้ง จากนั้นเป็นการฉีดน้ำ 3 รอบ รอบละ 1 รอบ

อย่าลืมดูให้ตรงเวลาและเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อมเพื่อจะได้ไม่พลาดช่วงเวลาที่น่าประทับใจจากการแสดงนี้

17. พระราชวังวัฒนธรรมสำหรับเด็กดานัง

เมื่อได้ยินแล้วคงจะสงสัยว่าทำไมวังวัฒนธรรมสำหรับเด็กถึงอยู่ในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในดานังใช่ไหม? อดทนและอ่านข้อมูลด้านล่างต่อไป คุณจะได้รับคำตอบในไม่ช้า

Danang Children’s Cultural Palace ตั้งอยู่ที่ 2 Phan Dang Luu, Hoa Cuong Bac ward, Hai Chau District ได้รับการออกแบบตามแนวคิดของ TANGRAM ซึ่งหมายถึงการผสมผสานรูปทรงเรขาคณิตเพื่อสร้างสัตว์

Da Nang Children's Cultural Palace ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับเด็กเล่นเท่านั้น

Da Nang Children’s Cultural Palace ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับเด็กเล่นเท่านั้น (ที่มา: Linh Quang Truong – danangfantasticity)

การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้น เพียงก้าวเท้ามาที่นี่ คุณจะเห็นได้ทันทีว่านี่คือสวรรค์แห่งการสร้างภาพถ่าย “ชีวิตเสมือนจริง” ที่มีมนต์ขลัง

เพื่อให้ได้ภาพที่ดี ควรมาประมาณ 07.00 – 10.00 น. หรือ 16.00 – 18.00 น. ช่วงนี้อากาศค่อนข้างเย็นสบาย แดดก็สวย เหมาะแก่การถ่ายรูป

18. ฮวงซาแกลเลอรี

สถานที่อีกแห่งในดานังที่คุณควรไปเยี่ยมชมคือ Hoang Sa Gallery ตั้งอยู่ที่ Hoang Sa Street, Tho Quang Ward, Son Tra District โครงการนี้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2018 เป็นสถานที่สำคัญในการปกป้องอธิปไตยของเวียดนามเหนือเวียดนาม หมู่เกาะ Hoang Sa

ดังนั้น หากคุณมีโอกาสเดินทางไปดานัง เยี่ยมชมสถานที่นี้ ดูเอกสารทางประวัติศาสตร์และกฎหมายเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์อำนาจอธิปไตยของคุณเหนือทะเลและหมู่เกาะในประเทศของเรา อย่าลืมแบ่งปันกับเพื่อนทั้งในและต่างประเทศอย่างจริงจัง เพื่อมีส่วนร่วมเพิ่มเติมในการปกป้องอธิปไตยเหนือดินแดนของเวียดนามเหนือหมู่เกาะฮวงซา

หากคุณมีโอกาส มาที่ Hoang Sa Gallery เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปกป้องอธิปไตยของประเทศเหนือทะเลและหมู่เกาะ

หากคุณมีโอกาส มาที่ Hoang Sa Gallery เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปกป้องอธิปไตยของประเทศเหนือทะเลและหมู่เกาะ (ที่มา: danangfantasticity)

19. หมู่บ้านโบราณพองน้ำ

หมู่บ้านโบราณฟองนัมอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 กม. ในอาณาเขตของชุมชน Hoa Chau อำเภอ Hoa Vang หมู่บ้านนี้มีอายุมากกว่า 100 ปี มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์มากมายเกี่ยวกับชีวิตของคนพื้นเมืองโบราณ

เมื่อมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงลักษณะแบบชนบทและงดงามของหมู่บ้านเวียดนามโบราณในทันที ทั้งประตูหมู่บ้าน แถวไม้ไผ่ และบ้านอิฐโบราณ

หมู่บ้านโบราณฟองน้ำนำผู้เยี่ยมชมกลับสู่พื้นที่หมู่บ้านโบราณของดานัง

หมู่บ้านโบราณฟองน้ำนำผู้เยี่ยมชมกลับสู่พื้นที่หมู่บ้านโบราณของดานัง (ที่มา: วินเพิร์ล)

หากคุณมาถูกเวลา คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและเพลิดเพลินไปกับอาหารท้องถิ่นที่เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สถานที่แห่งนี้สัญญาว่าจะทิ้งเครื่องหมายที่แตกต่างในกำหนดการเดินทางท่องเที่ยวดานังของคุณ

20. วิน วันเดอร์ส เซาท์ ฮอยอัน

Vin Wonders Nam Hoi Anไม่ใช่สถานที่ในเมืองดานัง แต่สะดวกมากสำหรับคุณในการเยี่ยมชมระหว่างทริปดานัง

Vin Wonders Nam Hoi An อยู่ห่างจากเมืองเก่าประมาณ 15 กม. แต่มีสีสันที่ตัดกัน ทันสมัย ​​และคึกคัก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งความบันเทิงด้วยเกมสุดระทึกท้าทายหัวใจผู้กล้า

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับความสนุกหลายประเภทได้ที่ Vin Wonders Nam Hoi An

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับความสนุกหลายประเภทได้ที่ Vin Wonders Nam Hoi An (ที่มา: วินวันเดอร์ส)

นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับการคลายร้อนด้วยเกมที่สวนน้ำสัมผัสศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์หลากหลายที่ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ในพื้นที่ของ “เกาะชาวบ้าน” หรือนั่งเรือไปเยี่ยมชม River Safari เพื่อชมมากกว่า 500 สัตว์ที่นี่โดยตรง

21. เมืองโบราณฮอยอัน

เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่เมืองดานังแล้ว คุณจะมองข้ามเมืองโบราณฮอย อันไปไม่ได้ เลย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังเพียง 30 กม. และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในดานังสำหรับแขกทั้งเก่าและใหม่

เมืองเก่าเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมอายุหลายร้อยปีที่ยังคงรักษาไว้เกือบสมบูรณ์ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าในฮอยอันแค่ยืนมุมไหนก็ได้รูปสวยๆ

เมืองโบราณฮอยอันเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมโบราณและภูมิทัศน์ที่ไพเราะ

เมืองโบราณฮอยอันเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมโบราณและทิวทัศน์ที่งดงามราวบทกวี (ที่มา: baoquangnam)

เมื่อมาที่ Old Quarter นอกจากจะได้เที่ยวชมและถ่ายรูปกับมุมถนนที่มีบทกวีแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียง เช่น Chua Cau บ้านโบราณ Tan Ky หรือบ้านโบราณ Quan Thang… อย่าลืมรับรางวัล เพลิดเพลินกับอาหารจานพิเศษของฮอยอันและเกาเหลาที่มีชื่อเสียง

22. เขตรักษาพันธุ์ลูกชายของฉัน

My Son Sanctuaryเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด Quang Nam ซึ่งได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995

คอมเพล็กซ์นี้กว้างประมาณ 2 กม. และมีวัดและหอคอยมากกว่า 70 แห่งที่แสดงถึงพัฒนาการแต่ละขั้นของอาณาจักรจามปาโบราณ สถาปัตยกรรมของ My Son Sanctuary ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ แสดงถึงช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์มากมาย ดังนั้นจึงมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและสำรวจ

ผู้มาเยือนที่นี่ยังสามารถเพลิดเพลินกับระบำอัปสราตามแบบฉบับของชาวจาม และเต็มอิ่มกับอาหารพิเศษ เช่น เนื้อลูกวัว Cau Mong ก๋วยเตี๋ยวภูเจียม เค้กปอนด์…

My Son Sanctuary ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995

My Son Sanctuary ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995 (ที่มา: disanvanhoamyson)

23. สวนวัฒนธรรมที่น่าประทับใจในฮอยอัน

สวนวัฒนธรรมที่น่าประทับใจของฮอยอันเปรียบได้กับฮอยอันขนาดจิ๋วที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ การละเล่นพื้นบ้านที่สนุกสนาน และอาหาร Quang ที่มีชื่อเสียง

ความพิเศษและมีชื่อเสียงที่สุดของสวนแห่งนี้คือการแสดง Hoi An Memories ซึ่งจำลองการก่อตัวและการพัฒนาของเมืองท่าแห่งนี้เมื่อเวลาผ่านไป การแสดงนี้ยังได้รับการจัดอันดับจาก Reuters ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

Hoi An Memories Show ได้รับการจัดอันดับโดย Reuters ให้เป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลก

การแสดง Hoi An Memories ได้รับการจัดอันดับโดย Reuters ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลก (ที่มา: baoquangnam.vn)

24. ไห่เวินพาส

Hai Van Passมีความสูงโดยเฉลี่ยประมาณ 500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นทางผ่านในเทือกเขา Bach Ma ซึ่งเป็นเขตแดนทางธรรมชาติระหว่างเว้และดานัง

สำหรับผู้ที่ชอบสำรวจ คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อขึ้นไปบนสุดของช่องผ่านเพื่อชม Hai Van Quan ซึ่งเป็นประตูมอสที่สร้างในสมัยราชวงศ์ Tran และได้รับการบูรณะในสมัยราชวงศ์ Nguyen

ในเวลาเดียวกัน จากจุดนี้ คุณสามารถซูมสายตาของคุณเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงาม ให้ความรู้สึกถึง “Thien Ha De Nhat Hung Quan” ที่แท้จริงที่สุด

ทิวทัศน์อันงดงามจากช่องเขาไห่เวิน - ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในโลก

ทิวทัศน์อันงดงามจาก Hai Van pass – ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุด (ที่มา: disantrangan)

25. เกาะจาม

สามารถมองเห็นCu Lao Cham ได้จากหาด My Khe ซึ่งอยู่ห่างจากดานังประมาณ 45 กม. เกาะนี้มีพื้นที่ประมาณ 15 ตารางกิโลเมตรในอาณาเขตของเมืองฮอยอัน จังหวัดกว๋างนาม

Cu Lao Cham ยังคงเป็นป่าดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านชายฝั่งนอกจากนี้ยังมีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์มากและได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นหนึ่งในเขตสงวนชีวมณฑลของโลก เพศ.

การมาที่นี่ต้องนั่งเรือจากแผ่นดินใหญ่มาที่เกาะ ค่าโดยสารประมาณ 150,000 – 200,000 VND/คน คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 70,000 VND/คน สำหรับค่าเข้า และ 20,000 VND สำหรับค่าธรรมเนียมสิ่งแวดล้อม เพื่อที่จะสามารถเริ่มต้นการเดินทางของคุณในเกาะที่สวยงามแห่งนี้ได้

Cu Lao Cham ยังคงมีสภาพค่อนข้างเป็นป่า ดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านริมชายฝั่งเอาไว้ได้

Cu Lao Cham ยังคงมีสภาพค่อนข้างเป็นป่า ดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านริมชายฝั่งเอาไว้ได้ (ที่มา: Cuong Quang)

ข้างต้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในดานังที่คุณไม่ควรพลาดในการเดินทางครั้งต่อไป หากต้องการย้ายไปดานัง คุณสามารถดู บริการ จองตั๋วรถและตั๋วเครื่องบินที่สะดวกและรวดเร็วได้  ที่ DANANGBYCAR TOUR

และหากคุณยังสงสัยเกี่ยวกับการหาที่พักเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของดานังอย่างสะดวกสบาย ให้ คุณสมบัติ การจองโรงแรมที่ DANANGBYCAR TOUR รองรับ

ขอให้คุณเดินทางราบรื่นและมีประสบการณ์ที่น่าสนใจมากมาย

1. หาดหมีเคว – สถานที่ท่องเที่ยวในดานัง

เมื่อนิตยสาร Forbes ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกหาดหมีเควมีความยาวประมาณ 900 เมตร เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในเมืองดานัง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

หาดหมีเควได้รับการโหวตจาก Forbes ให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก (ที่มา: Freepik)

น้ำทะเลสีฟ้าใส คลื่นเรียบ หาดทรายขาวละเอียด และต้นมะพร้าวทำให้หาดหมีเควมีเสน่ห์ที่ยากจะต้านทาน นักท่องเที่ยวเพิ่งมาถึงก็อยากแช่น้ำอุ่นที่นี่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อว่ายน้ำที่หาดหมีเคว นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นภูเขาหินอ่อนอันยิ่งใหญ่และกู่ลาวจามได้ในระยะไกล ลองนึกภาพในเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก คุณสามารถทิ้งตัวลงไปในอวกาศที่มีทะเล ท้องฟ้า ภูเขา… ฟังนะ คุณแค่อยากจะแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปทันที ใช่ไหม!

2. หาดเย็นงู

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบ ความวุ่นวายน้อยลง หรือเพียงต้องการหาพื้นที่ “เสมือนจริง” ที่หรูหราในดานัง มาที่หาด Yen Ngua

หาดเย็นงัวตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของคาบสมุทรเซินตรา ปัจจุบันยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก จึงค่อนข้างเงียบสงบ หากต้องการไปยังหาด Yen Ngua ให้ขับรถข้ามสะพาน Thuan Phuoc ตรงไปตามถนน Yet Kieu ไปทางท่าเรือ Tien Sa ทางค่อนข้างชัน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

ความน่าสนใจของหาดเย็นงัวคือทิวทัศน์ที่สวยงามราวบทกวีกับหญ้าเขียวขจีบนชายหาด หากคุณเคยประทับใจกับภาพยนตร์เรื่อง “ฉันเห็นดอกไม้สีเหลืองบนพื้นหญ้าสีเขียว” หาดเย็นงัว จะทำให้คุณเห็นภาพบทกวีเมื่อคุณไม่มีโอกาสไปเหยียบภูเย็น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

หาดเย็นงัว สมควรเป็นสวรรค์ของคนรักการถ่ายรูป (ที่มา: สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง)

มีข้อควรทราบอีกสองข้อที่สำคัญสำหรับคุณหากคุณต้องการเยี่ยมชมสถานที่นี้:

 • แดดที่หาดเย็นหงาค่อนข้างแรง รอให้อากาศเย็นลงสักหน่อยถึงจะมาเที่ยวที่นี่ และยังไงก็อย่าลืมทาครีมกันแดดปกป้องผิวกันด้วยนะคะ
 • หาด Yen Ngua ตั้งอยู่ค่อนข้างใกล้กับหาด Da Den ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในดานัง ดังนั้นอย่าลืมถามคนในท้องถิ่นอย่างระมัดระวังเพื่อหาสถานที่ที่เหมาะสมที่จะไป

3.ใบบุต

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But อยู่ในคาบสมุทร Son Tra ห่างจากใจกลางเมือง 15 กม. ถัดจาก Bai But เป็นเจดีย์ Linh Ung ที่มีชื่อเสียง

Bai But มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในชายหาดที่สวยงามและบริสุทธิ์ที่สุดในดานัง น้ำทะเลที่บายบุตเปลี่ยนสีทุกวันให้ความรู้สึกน่าสนใจแก่ผู้มาเยือน ช่วงเช้าถึงเที่ยงน้ำเป็นสีฟ้า ช่วงบ่าย น้ำเป็นสีเขียว

ผู้มาเยือน Bai But ยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ตกปลาทะเล ตั้งแคมป์ กระดานเปียก กระโดดร่ม พายเรือแคนู เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์การดำน้ำตื้นและชมปะการังที่นี่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมด้วยความงามอันมหัศจรรย์ภายใต้ มหาสมุทร.

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But เป็นของคาบสมุทร Son Tra

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But เป็นของคาบสมุทร Son Tra (ที่มา: danangfantasticity)

4. เกนห์บัง

หากคุณได้สละเวลาไปที่ Bai But แล้ว แวะที่ Ghenh Bang เพื่อถ่ายรูปเช็คอินที่ “มีมนต์ขลัง” คุณจะไม่ผิดหวังเลย

Ghenh Bang มีแนวชายฝั่งประมาณ 2 กม. มีหน้าผาสูงตระหง่านและต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดทั้งสี่ฤดูกาลของปี ในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อต้นไม้เปลี่ยนสี Ghenh Bang จะถูกปกคลุมไปด้วยพื้นที่ที่โรแมนติกมาก

ฉากแปลกๆ ที่ Ghenh Bang จะช่วยให้คุณมีมุม "virtual living" ที่แฟนซีมากขึ้น

ทิวทัศน์แปลกตาที่ Ghenh Bang จะช่วยให้คุณมีมุม “ชีวิตเสมือนจริง” ที่สวยงามมากขึ้น (ที่มา: Huynh Nhi – vnexpress)

นอกจากจะเป็นจุดนั่งเล่นเสมือนจริงที่มีคุณภาพแล้ว Ghenh Bang ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ อย่างไรก็ตาม ข้อดีของพื้นที่เงียบสงบและว่างเปล่าก็เป็นข้อเสียเช่นกัน คุณต้องนำอุปกรณ์ตั้งแคมป์และอาหารให้เพียงพอสำหรับทุกคน เพราะรอบๆ Ghenh Bang แทบจะไม่มีร้านอาหารเลย

5. หาดซวนเถียว

หาด Xuan Thieu ตั้งอยู่ในเขต Lien Chieu หรือที่เรียกว่าทะเลแดง เพราะทุกครั้งที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ทะเลจะถูกปกคลุมด้วยสีแดงสด

หากต้องการไปที่หาด Xuan Thieu ให้เดินไปตามถนน Nguyen Tat Thanh ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กม. หาดซวนเถียวยังคงสภาพสมบูรณ์ เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความเงียบสงบริมทะเล

หาดซวนเถียวโรแมนติกและเงียบสงบ

หาด Xuan Thieu โรแมนติกและเงียบสงบ (ที่มา: vovgiothong)

เมื่อมาที่หาดซวนเถียว คุณไม่เพียงแต่จะได้เพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกดินอันน่าประทับใจ ถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้น แต่ยังได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ที่นี่อีกด้วย จบทริปด้วยของอร่อยไม่มีอะไรจะคุ้มไปกว่านี้แล้วจริงมั้ย?

6. แนวปะการังน้ำโอ

อีกแห่งในเขตเลียนเฉียวคือแนวปะการังน้ำโอ หากหาด Xuan Thieu ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กม. ประทับใจกับพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกสีแดงสด แนวปะการัง Nam O Reef ก็จะดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยสีเขียวเย็นของหาดหินที่มีมอสปกคลุม

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาน้ำโอรีฟคือประมาณเดือน มี.ค.-เม.ย. ช่วงนี้ไม่หนาวแต่ไม่ร้อน ทุกหนทุกแห่งมีหินปกคลุมด้วยตะไคร่น้ำสีเขียวอยู่บนชายฝั่งที่ใสสะอาด

แนวปะการังน้ำโองดงามตระการตาด้วยพรมมอสสีเขียวเรียบแปลกตา

แนวปะการังน้ำโองดงามตระการตาด้วยพรมมอสสีเขียวเรียบแปลกตา (ที่มา: มินห์เฟื้อก, ฮว่างวินห์)

นอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลที่คุ้นเคย เช่น ตกปลาทะเล ตั้งแคมป์ชายฝั่ง ดำน้ำดูปะการัง เมื่อมาที่ Nam O Reef คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านปลา Nam O เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านหัตถกรรมดั้งเดิมรวมทั้งซื้อขวดสองสามขวด ของน้ำปลาน้ำโอเป็นของขวัญให้ญาติมิตร

นอกจากนี้อย่าลืมทานอาหารทะเลที่นี่ โดยเฉพาะ ยำปลาน้ำโอ สลัดที่ทำจากปลาเฮอริ่งสดๆ คลุกเคล้ากับซอส “สูตรลับ” ที่มีเฉพาะที่ Nam O เท่านั้นที่จะมอบประสบการณ์การทำอาหารที่ยากจะลืมเลือนให้กับคุณ

7. ภูเขาหินอ่อน

หากคุณมาที่ดานังโดยไม่ไปภูเขาหินอ่อน การเดินทางของคุณอาจจะไม่สมบูรณ์แบบ เพราะเทือกเขาแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดเมื่อมาถึงดาทาน

Ngu Hanh Son ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Hoa Khue หมู่บ้าน Son Thuy อำเภอ Hoa Vang อำเภอ Ngu Hanh Son ห่างจากใจกลางเมืองดานังไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กม.

Marble Mountains เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมเสมอ

Marble Mountains เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนมาเสมอ (ที่มา: danangfantasticity)

จุดชมวิวนี้ชาวดานังถือเป็นของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้ ราวกับว่ายึดสถานที่นี้เป็นศูนย์กลางของธาตุทั้งห้า ที่ซึ่งแก่นแท้ของสวรรค์และโลกมาบรรจบกัน

Ngu Hanh Son ประกอบไปด้วยภูเขา 5 ลูกที่ตั้งชื่อตามธาตุทั้ง 5 ได้แก่ Kim Son, Moc Son, Thuy Son, Hoa Son และ Tho Son ภูเขาแต่ละลูกจะมีภูมิประเทศและโครงสร้างที่แตกต่างกันให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจอย่างอิสระ

นอกจากภูเขาของระบบ Ngu Hanh Son แล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมเจดีย์ตามไทย ชายหาดน็อนเนือก หมู่บ้านศิลปะหินน็อนเนือก เมื่อมาที่จุดชมวิวแห่งนี้

8. อุทยานธารน้ำร้อนธารใต้ภูเขา

หากคุณชอบบรรยากาศที่อึกทึกครึกโครมของทะเลและต้องการหาพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้เพื่อพักผ่อนและผ่อนคลาย สวนน้ำพุร้อนบนภูเขา Than Tai จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังอย่างแน่นอน นางคนต่อไปของคุณ

ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Phu Tuc ชุมชน Hoa Phu อำเภอ Hoa Vang บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai เป็นอีกหนึ่งของขวัญอันยิ่งใหญ่ที่ธรรมชาติได้มอบให้กับผืนดินแห่งนี้ ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้อันกว้างใหญ่ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขาธารไทจึงเป็นรีสอร์ท “สวรรค์” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภูเขาและป่าไม้อย่างแท้จริง

หากคุณชอบพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ

หากคุณชอบพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ (ที่มา: nuithantai)

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นอกจากจะได้แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงระดับสูงและบริการของรีสอร์ท เช่น แช่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น เล่นน้ำในสวนน้ำ โคลนอารีน่า ฯลฯ สระน้ำวน สวนไดโนเสาร์จูราสสิคพาร์ค …

9. แหล่งท่องเที่ยวซุยโม

แหล่งท่องเที่ยวมอสตรีมอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางประมาณ 15 กม. ทางไปก็ไม่ยากครับ จากจุดเริ่มต้นสะพานมังกร ขับไปตามเส้นทางเดียนเบียนฟู ข้ามสะพาน Nga Ba ของเมือง Hue คุณจะเห็นป้ายบอกทางที่ระบุว่า Ba Na – Suoi Mo เดินตามป้ายบอกทาง คุณจะไปที่ Hoang Van Thai Street ทำตามคำแนะนำระหว่างทางเพื่อไปที่นั่น

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณสามารถผ่อนคลายในอากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลายไปกับเสียงพึมพำของลำธาร และแน่นอน – สร้างฉาก “การแสดงสดเสมือนจริง” เพื่อบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามของตัวคุณและคนที่คุณรัก , เพื่อน

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณจะได้เข้าไปในพื้นที่แห่งบทกวีที่สดใหม่

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณจะได้เข้าไปในพื้นที่แห่งบทกวีที่สดใหม่ (ที่มา: suoimopark)

10. น้ำตกบาดูโพด

น้ำตก Ba Do Pot อยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังประมาณ 50 กม. ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินป่า

เมื่อมองแวบแรก ชื่อของสถานที่นี้อาจดูแปลก อันที่จริงแล้ว นี่เป็นชื่อที่ชาวฝรั่งเศสตั้งให้เมื่อทำการสำรวจพื้นที่เป็นรีสอร์ท ถึงตอนนี้ คล้ายกับ Ba Na ไม่มีใครรู้ว่าชื่อภาษาฝรั่งเศสดั้งเดิมเป็นอย่างไร มีเพียงชื่อทับศัพท์ว่า Ba Do Phot เท่านั้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,000 เมตร ทำให้บริเวณน้ำตกบ๋าวโพดมีอากาศเย็นสบายตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีพืชและสัตว์ที่อุดมสมบูรณ์และน้ำตกที่ตระหง่าน

ถนนขึ้นไปบนน้ำตกเป็นเส้นทางเดินป่าที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเส้นทางนี้ ภูมิทัศน์อันยิ่งใหญ่บนยอดน้ำตกน่าจะเป็นของขวัญที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับผู้มาเยือนหลังจากเอาชนะความท้าทายของถนนบนภูเขายาว 30 กม.

น้ำตกบาโดพัทเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินป่า

น้ำตกบ๋าวโพดเป็นที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวผู้รักการเดินป่า (ที่มา: Baodanang)

11. ดอง ซันห์ – ดอง เงะ

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe ตั้งอยู่ในอาณาเขตของชุมชน Hoa Khuong, Hoa Vang, Da Nang เนื่องจากทะเลสาบกว้างและทอดยาว พื้นที่ตั้งแต่ Khe Ngang ขึ้นไปจึงเรียกว่า Dong Xanh ส่วนตรงข้ามเรียกว่า Dong Nhe

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe เป็นทะเลสาบชลประทานที่ให้น้ำเพื่อการชลประทานและมีส่วนช่วยในการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามราวกับบทกวี มันจึงค่อยๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของดานัง

ผู้มาเยือนทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe สามารถสัมผัสกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การตั้งแคมป์ การปลูกป่า พายเรือในทะเลสาบ…

ทะเลสาบ Dong Xanh - Dong Nhe มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nhe มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง (ที่มา: hoavang.danang)

12. บานาฮิลล์

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในดานังแล้วละก็ บานาฮิลส์ คงเป็นไปไม่ได้ นี่ถือเป็นหนึ่งในรีสอร์ทท่องเที่ยวชั้นนำที่ผสมผสานกับแหล่งบันเทิงในเวียดนาม ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังดานัง

บานาฮิลล์มีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,487 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะรู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับ 4 ฤดูในวันเดียวพร้อมชมทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม

นอกจากนี้ บานาฮิลส์ยังมีระบบความบันเทิงที่อลังการสุดๆ คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านฝรั่งเศสโบราณ เยี่ยมชม Golden Bridge – ผลงานที่อยู่ใน 10 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในโลกที่เคยได้รับเกียรติจากนิตยสาร TIME หรือคุณสามารถสนุกไปกับสวนสนุกที่ทันสมัยที่สุดในประเทศของเรา

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังแล้วละก็ บานาฮิลล์ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังแล้วละก็ บานาฮิลล์ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน (ที่มา: banahills.sunworld)

13. พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

หลังจากเยี่ยมชมสถานที่ที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เราขอเชิญคุณกลับสู่เขตเมืองและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานังตั้งอยู่ที่ 78 Le Duan, Thach Thang ward เขต Hai Chau จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและศิลปะในสถานที่ที่พวกเขามา

ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดเก็บและจัดแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่และสิ่งประดิษฐ์หัตถกรรมดั้งเดิมมากกว่า 1,000 ชิ้น พิพิธภัณฑ์ไม่เพียงแต่มีบทบาทในการจัดแสดงโบราณวัตถุในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการอนุรักษ์ ใช้ประโยชน์ และส่งเสริมคุณค่ามรดกทางศิลปะของภาคกลางและที่ราบสูงภาคกลางอีกด้วย

 • เวลาเปิดทำการ: 8:00 – 17:00 น. (ทุกวัน)

มุมจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

มุมจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง (ที่มา: danangfantasticity)

14. เอเปก สวนสาธารณะ

Apec Park มีพื้นที่ทั้งหมด 8,668m2 ในเขต Hai Chau เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง โดมของอาคารหลังนี้ออกแบบเหมือนว่าวที่อยู่ติดกับแม่น้ำฮัน รับลมเพื่อโบยบินให้สูง

 • Apec park complex ประกอบด้วยสวนสาธารณะสีเขียว สนามหญ้า ทางเดิน และมี 3 ชั้น ชั้นใต้ดินเป็นที่จอดรถ
 • ชั้นแรกเป็นส่วนพักผ่อนขายของที่ระลึก
 • ชั้นสองเป็นชั้นดาดฟ้าเป็นพื้นที่ชุมชน ทางเดิน ทะเลสาบ ต้นไม้

หากคุณอยู่ใกล้บริเวณนี้ คุณสามารถไปที่ Apec park เพื่อเพลิดเพลินกับสายลม ชมแม่น้ำฮันสุดโรแมนติก และถ่ายภาพที่ระลึกกับสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแห่งนี้

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประตูพรมแดน APEC ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ "เช็คอิน"

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประตูพรมแดน APEC ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ “เช็คอิน” (ที่มา: danangfantasticity)

15. สวนน้ำมิคาสึกิ 365

หากคุณพลาดการมาดานังในวันที่ฝนตก กิจกรรมกลางแจ้งมีจำกัด สวนน้ำ Mikazuki 365 จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ช่วย “ดึงอารมณ์” ให้กับทริปของคุณ

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นอย่างคาดไม่ถึงไม่น้อยไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้ง สวนน้ำ Mikazuki 365 ถูกจัดในสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกเหมือนเพิ่งก้าวผ่านประตูวิเศษสู่ดินแดนที่สวยงามของภูตัง

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามจะมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามจะมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ (ที่มา: danangfantasticity)

ที่นี่ คุณยังสามารถผ่อนคลายร่างกายของคุณที่ Mikazuki Onsen สัมผัสกับเกมที่ไม่เหมือนใคร และเพลิดเพลินกับอาหารสไตล์ญี่ปุ่น น่าดึงดูดเกินกว่าจะค้นพบในทันที จริงไหม!

16. สะพานมังกร

คงเป็นเรื่องไร้สาระอย่างยิ่งที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในดานัง แต่อย่ามองข้ามสะพานมังกร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นใน “เมืองแห่งสะพาน”

สะพานมังกรตั้งอยู่บนถนน Nguyen Van Linh ใน Phuoc Ninh Ward เขต Hai Chau นี่เป็นสะพานแห่งที่ 7 ที่ทอดข้ามแม่น้ำฮัน การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของสะพานมังกรทำให้ผู้คนนึกถึงมังกรอันยิ่งใหญ่ที่เตรียมบินสูง

หากต้องการชมความงามของสะพานมังกรอย่างเต็มที่ควรมาที่นี่ในตอนเย็น ในตอนนี้ สะพานมังกรจะถูกประดับไฟด้วยไฟ LED หลากสีมากกว่า 2,500 ดวง และเปลี่ยนสีได้ตามแต่ละเหตุการณ์

สะพานมังกรเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง

สะพานมังกรเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง (ที่มา: Nguyen Quoc Dung)

นอกจากนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์สะพานมังกรยังดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยการแสดงพ่นไฟและพ่นน้ำ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ การแสดงไฟประกอบด้วย 2 รอบ รอบละ 9 ครั้ง จากนั้นเป็นการฉีดน้ำ 3 รอบ รอบละ 1 รอบ

อย่าลืมดูให้ตรงเวลาและเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อมเพื่อจะได้ไม่พลาดช่วงเวลาที่น่าประทับใจจากการแสดงนี้

17. พระราชวังวัฒนธรรมสำหรับเด็กดานัง

เมื่อได้ยินแล้วคงจะสงสัยว่าทำไมวังวัฒนธรรมสำหรับเด็กถึงอยู่ในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในดานังใช่ไหม? อดทนและอ่านข้อมูลด้านล่างต่อไป คุณจะได้รับคำตอบในไม่ช้า

Danang Children’s Cultural Palace ตั้งอยู่ที่ 2 Phan Dang Luu, Hoa Cuong Bac ward, Hai Chau District ได้รับการออกแบบตามแนวคิดของ TANGRAM ซึ่งหมายถึงการผสมผสานรูปทรงเรขาคณิตเพื่อสร้างสัตว์

Da Nang Children's Cultural Palace ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับเด็กเล่นเท่านั้น

Da Nang Children’s Cultural Palace ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับเด็กเล่นเท่านั้น (ที่มา: Linh Quang Truong – danangfantasticity)

การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้น เพียงก้าวเท้ามาที่นี่ คุณจะเห็นได้ทันทีว่านี่คือสวรรค์แห่งการสร้างภาพถ่าย “ชีวิตเสมือนจริง” ที่มีมนต์ขลัง

เพื่อให้ได้ภาพที่ดี ควรมาประมาณ 07.00 – 10.00 น. หรือ 16.00 – 18.00 น. ช่วงนี้อากาศค่อนข้างเย็นสบาย แดดก็สวย เหมาะแก่การถ่ายรูป

18. ฮวงซาแกลเลอรี

สถานที่อีกแห่งในดานังที่คุณควรไปเยี่ยมชมคือ Hoang Sa Gallery ตั้งอยู่ที่ Hoang Sa Street, Tho Quang Ward, Son Tra District โครงการนี้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2018 เป็นสถานที่สำคัญในการปกป้องอธิปไตยของเวียดนามเหนือเวียดนาม หมู่เกาะ Hoang Sa

ดังนั้น หากคุณมีโอกาสเดินทางไปดานัง เยี่ยมชมสถานที่นี้ ดูเอกสารทางประวัติศาสตร์และกฎหมายเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์อำนาจอธิปไตยของคุณเหนือทะเลและหมู่เกาะในประเทศของเรา อย่าลืมแบ่งปันกับเพื่อนทั้งในและต่างประเทศอย่างจริงจัง เพื่อมีส่วนร่วมเพิ่มเติมในการปกป้องอธิปไตยเหนือดินแดนของเวียดนามเหนือหมู่เกาะฮวงซา

หากคุณมีโอกาส มาที่ Hoang Sa Gallery เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปกป้องอธิปไตยของประเทศเหนือทะเลและหมู่เกาะ

หากคุณมีโอกาส มาที่ Hoang Sa Gallery เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปกป้องอธิปไตยของประเทศเหนือทะเลและหมู่เกาะ (ที่มา: danangfantasticity)

19. หมู่บ้านโบราณพองน้ำ

หมู่บ้านโบราณฟองนัมอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 กม. ในอาณาเขตของชุมชน Hoa Chau อำเภอ Hoa Vang หมู่บ้านนี้มีอายุมากกว่า 100 ปี มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์มากมายเกี่ยวกับชีวิตของคนพื้นเมืองโบราณ

เมื่อมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงลักษณะแบบชนบทและงดงามของหมู่บ้านเวียดนามโบราณในทันที ทั้งประตูหมู่บ้าน แถวไม้ไผ่ และบ้านอิฐโบราณ

หมู่บ้านโบราณฟองน้ำนำผู้เยี่ยมชมกลับสู่พื้นที่หมู่บ้านโบราณของดานัง

หมู่บ้านโบราณฟองน้ำนำผู้เยี่ยมชมกลับสู่พื้นที่หมู่บ้านโบราณของดานัง (ที่มา: วินเพิร์ล)

หากคุณมาถูกเวลา คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและเพลิดเพลินไปกับอาหารท้องถิ่นที่เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สถานที่แห่งนี้สัญญาว่าจะทิ้งเครื่องหมายที่แตกต่างในกำหนดการเดินทางท่องเที่ยวดานังของคุณ

20. วิน วันเดอร์ส เซาท์ ฮอยอัน

Vin Wonders Nam Hoi Anไม่ใช่สถานที่ในเมืองดานัง แต่สะดวกมากสำหรับคุณในการเยี่ยมชมระหว่างทริปดานัง

Vin Wonders Nam Hoi An อยู่ห่างจากเมืองเก่าประมาณ 15 กม. แต่มีสีสันที่ตัดกัน ทันสมัย ​​และคึกคัก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งความบันเทิงด้วยเกมสุดระทึกท้าทายหัวใจผู้กล้า

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับความสนุกหลายประเภทได้ที่ Vin Wonders Nam Hoi An

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับความสนุกหลายประเภทได้ที่ Vin Wonders Nam Hoi An (ที่มา: วินวันเดอร์ส)

นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับการคลายร้อนด้วยเกมที่สวนน้ำสัมผัสศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์หลากหลายที่ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ในพื้นที่ของ “เกาะชาวบ้าน” หรือนั่งเรือไปเยี่ยมชม River Safari เพื่อชมมากกว่า 500 สัตว์ที่นี่โดยตรง

21. เมืองโบราณฮอยอัน

เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่เมืองดานังแล้ว คุณจะมองข้ามเมืองโบราณฮอย อันไปไม่ได้ เลย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังเพียง 30 กม. และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในดานังสำหรับแขกทั้งเก่าและใหม่

เมืองเก่าเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมอายุหลายร้อยปีที่ยังคงรักษาไว้เกือบสมบูรณ์ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าในฮอยอันแค่ยืนมุมไหนก็ได้รูปสวยๆ

เมืองโบราณฮอยอันเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมโบราณและภูมิทัศน์ที่ไพเราะ

เมืองโบราณฮอยอันเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมโบราณและทิวทัศน์ที่งดงามราวบทกวี (ที่มา: baoquangnam)

เมื่อมาที่ Old Quarter นอกจากจะได้เที่ยวชมและถ่ายรูปกับมุมถนนที่มีบทกวีแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียง เช่น Chua Cau บ้านโบราณ Tan Ky หรือบ้านโบราณ Quan Thang… อย่าลืมรับรางวัล เพลิดเพลินกับอาหารจานพิเศษของฮอยอันและเกาเหลาที่มีชื่อเสียง

22. เขตรักษาพันธุ์ลูกชายของฉัน

My Son Sanctuaryเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด Quang Nam ซึ่งได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995

คอมเพล็กซ์นี้กว้างประมาณ 2 กม. และมีวัดและหอคอยมากกว่า 70 แห่งที่แสดงถึงพัฒนาการแต่ละขั้นของอาณาจักรจามปาโบราณ สถาปัตยกรรมของ My Son Sanctuary ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ แสดงถึงช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์มากมาย ดังนั้นจึงมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและสำรวจ

ผู้มาเยือนที่นี่ยังสามารถเพลิดเพลินกับระบำอัปสราตามแบบฉบับของชาวจาม และเต็มอิ่มกับอาหารพิเศษ เช่น เนื้อลูกวัว Cau Mong ก๋วยเตี๋ยวภูเจียม เค้กปอนด์…

My Son Sanctuary ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995

My Son Sanctuary ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995 (ที่มา: disanvanhoamyson)

23. สวนวัฒนธรรมที่น่าประทับใจในฮอยอัน

สวนวัฒนธรรมที่น่าประทับใจของฮอยอันเปรียบได้กับฮอยอันขนาดจิ๋วที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ การละเล่นพื้นบ้านที่สนุกสนาน และอาหาร Quang ที่มีชื่อเสียง

ความพิเศษและมีชื่อเสียงที่สุดของสวนแห่งนี้คือการแสดง Hoi An Memories ซึ่งจำลองการก่อตัวและการพัฒนาของเมืองท่าแห่งนี้เมื่อเวลาผ่านไป การแสดงนี้ยังได้รับการจัดอันดับจาก Reuters ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

Hoi An Memories Show ได้รับการจัดอันดับโดย Reuters ให้เป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลก

การแสดง Hoi An Memories ได้รับการจัดอันดับโดย Reuters ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลก (ที่มา: baoquangnam.vn)

24. ไห่เวินพาส

Hai Van Passมีความสูงโดยเฉลี่ยประมาณ 500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นทางผ่านในเทือกเขา Bach Ma ซึ่งเป็นเขตแดนทางธรรมชาติระหว่างเว้และดานัง

สำหรับผู้ที่ชอบสำรวจ คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อขึ้นไปบนสุดของช่องผ่านเพื่อชม Hai Van Quan ซึ่งเป็นประตูมอสที่สร้างในสมัยราชวงศ์ Tran และได้รับการบูรณะในสมัยราชวงศ์ Nguyen

ในเวลาเดียวกัน จากจุดนี้ คุณสามารถซูมสายตาของคุณเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงาม ให้ความรู้สึกถึง “Thien Ha De Nhat Hung Quan” ที่แท้จริงที่สุด

ทิวทัศน์อันงดงามจากช่องเขาไห่เวิน - ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในโลก

ทิวทัศน์อันงดงามจาก Hai Van pass – ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุด (ที่มา: disantrangan)

25. เกาะจาม

สามารถมองเห็นCu Lao Cham ได้จากหาด My Khe ซึ่งอยู่ห่างจากดานังประมาณ 45 กม. เกาะนี้มีพื้นที่ประมาณ 15 ตารางกิโลเมตรในอาณาเขตของเมืองฮอยอัน จังหวัดกว๋างนาม

Cu Lao Cham ยังคงเป็นป่าดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านชายฝั่งนอกจากนี้ยังมีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์มากและได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นหนึ่งในเขตสงวนชีวมณฑลของโลก เพศ.

การมาที่นี่ต้องนั่งเรือจากแผ่นดินใหญ่มาที่เกาะ ค่าโดยสารประมาณ 150,000 – 200,000 VND/คน คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 70,000 VND/คน สำหรับค่าเข้า และ 20,000 VND สำหรับค่าธรรมเนียมสิ่งแวดล้อม เพื่อที่จะสามารถเริ่มต้นการเดินทางของคุณในเกาะที่สวยงามแห่งนี้ได้

Cu Lao Cham ยังคงมีสภาพค่อนข้างเป็นป่า ดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านริมชายฝั่งเอาไว้ได้

Cu Lao Cham ยังคงมีสภาพค่อนข้างเป็นป่า ดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านริมชายฝั่งเอาไว้ได้ (ที่มา: Cuong Quang)

ข้างต้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในดานังที่คุณไม่ควรพลาดในการเดินทางครั้งต่อไป หากต้องการย้ายไปดานัง คุณสามารถดู บริการ จองตั๋วรถและตั๋วเครื่องบินที่สะดวกและรวดเร็วได้  ที่ DANANGBYCAR TOUR

และหากคุณยังสงสัยเกี่ยวกับการหาที่พักเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของดานังอย่างสะดวกสบาย ให้ คุณสมบัติ การจองโรงแรมที่ DANANGBYCAR TOUR รองรับ

ขอให้คุณเดินทางราบรื่นและมีประสบการณ์ที่น่าสนใจมากมาย

ดานังมักถูกเรียกด้วยชื่อเล่นที่น่ารักมากมาย เช่น เมืองริมแม่น้ำฮัน เมืองแห่งสะพาน หรือเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม สถานที่แห่งนี้เป็นที่จดจำไม่เพียงแค่ความเงียบสงบของชีวิต ผู้คนที่เป็นมิตร อาหารอร่อย แต่ยังรวมถึงสถานที่เล่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันอีกด้วย

มาสำรวจกับ DANANGBYCAR TOUR 25 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ควรค่าแก่การไปมากที่สุด ในดานัง เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้ให้มากขึ้น!

1. หาดหมีเคว

เมื่อนิตยสาร Forbes ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกหาดหมีเควมีความยาวประมาณ 900 เมตร เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในเมืองดานัง

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

หาดหมีเควได้รับการโหวตจาก Forbes ให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก (ที่มา: Freepik)

น้ำทะเลสีฟ้าใส คลื่นเรียบ หาดทรายขาวละเอียด และต้นมะพร้าวทำให้หาดหมีเควมีเสน่ห์ที่ยากจะต้านทาน นักท่องเที่ยวเพิ่งมาถึงก็อยากแช่น้ำอุ่นที่นี่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อว่ายน้ำที่หาดหมีเคว นักท่องเที่ยวยังสามารถมองเห็นภูเขาหินอ่อนอันยิ่งใหญ่และกู่ลาวจามได้ในระยะไกล ลองนึกภาพในเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก คุณสามารถทิ้งตัวลงไปในอวกาศที่มีทะเล ท้องฟ้า ภูเขา… ฟังนะ คุณแค่อยากจะแพ็คกระเป๋าแล้วออกไปทันที ใช่ไหม!

2. หาดเย็นงู

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่เงียบสงบ ความวุ่นวายน้อยลง หรือเพียงต้องการหาพื้นที่ “เสมือนจริง” ที่หรูหราในดานัง มาที่หาด Yen Ngua

หาดเย็นงัวตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของคาบสมุทรเซินตรา ปัจจุบันยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก จึงค่อนข้างเงียบสงบ หากต้องการไปยังหาด Yen Ngua ให้ขับรถข้ามสะพาน Thuan Phuoc ตรงไปตามถนน Yet Kieu ไปทางท่าเรือ Tien Sa ทางค่อนข้างชัน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่

ความน่าสนใจของหาดเย็นงัวคือทิวทัศน์ที่สวยงามราวบทกวีกับหญ้าเขียวขจีบนชายหาด หากคุณเคยประทับใจกับภาพยนตร์เรื่อง “ฉันเห็นดอกไม้สีเหลืองบนพื้นหญ้าสีเขียว” หาดเย็นงัว จะทำให้คุณเห็นภาพบทกวีเมื่อคุณไม่มีโอกาสไปเหยียบภูเย็น

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

หาดเย็นงัว สมควรเป็นสวรรค์ของคนรักการถ่ายรูป (ที่มา: สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง)

มีข้อควรทราบอีกสองข้อที่สำคัญสำหรับคุณหากคุณต้องการเยี่ยมชมสถานที่นี้:

 • แดดที่หาดเย็นหงาค่อนข้างแรง รอให้อากาศเย็นลงสักหน่อยถึงจะมาเที่ยวที่นี่ และยังไงก็อย่าลืมทาครีมกันแดดปกป้องผิวกันด้วยนะคะ
 • หาด Yen Ngua ตั้งอยู่ค่อนข้างใกล้กับหาด Da Den ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในดานัง ดังนั้นอย่าลืมถามคนในท้องถิ่นอย่างระมัดระวังเพื่อหาสถานที่ที่เหมาะสมที่จะไป

3.ใบบุต

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But อยู่ในคาบสมุทร Son Tra ห่างจากใจกลางเมือง 15 กม. ถัดจาก Bai But เป็นเจดีย์ Linh Ung ที่มีชื่อเสียง

Bai But มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในชายหาดที่สวยงามและบริสุทธิ์ที่สุดในดานัง น้ำทะเลที่บายบุตเปลี่ยนสีทุกวันให้ความรู้สึกน่าสนใจแก่ผู้มาเยือน ช่วงเช้าถึงเที่ยงน้ำเป็นสีฟ้า ช่วงบ่าย น้ำเป็นสีเขียว

ผู้มาเยือน Bai But ยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ตกปลาทะเล ตั้งแคมป์ กระดานเปียก กระโดดร่ม พายเรือแคนู เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์การดำน้ำตื้นและชมปะการังที่นี่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมด้วยความงามอันมหัศจรรย์ภายใต้ มหาสมุทร.

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But เป็นของคาบสมุทร Son Tra

Bai But หรือที่เรียกว่า Bay But เป็นของคาบสมุทร Son Tra (ที่มา: danangfantasticity)

4. เกนห์บัง

หากคุณได้สละเวลาไปที่ Bai But แล้ว แวะที่ Ghenh Bang เพื่อถ่ายรูปเช็คอินที่ “มีมนต์ขลัง” คุณจะไม่ผิดหวังเลย

Ghenh Bang มีแนวชายฝั่งประมาณ 2 กม. มีหน้าผาสูงตระหง่านและต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดทั้งสี่ฤดูกาลของปี ในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อต้นไม้เปลี่ยนสี Ghenh Bang จะถูกปกคลุมไปด้วยพื้นที่ที่โรแมนติกมาก

ฉากแปลกๆ ที่ Ghenh Bang จะช่วยให้คุณมีมุม "virtual living" ที่แฟนซีมากขึ้น

ทิวทัศน์แปลกตาที่ Ghenh Bang จะช่วยให้คุณมีมุม “ชีวิตเสมือนจริง” ที่สวยงามมากขึ้น (ที่มา: Huynh Nhi – vnexpress)

นอกจากจะเป็นจุดนั่งเล่นเสมือนจริงที่มีคุณภาพแล้ว Ghenh Bang ยังเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ อย่างไรก็ตาม ข้อดีของพื้นที่เงียบสงบและว่างเปล่าก็เป็นข้อเสียเช่นกัน คุณต้องนำอุปกรณ์ตั้งแคมป์และอาหารให้เพียงพอสำหรับทุกคน เพราะรอบๆ Ghenh Bang แทบจะไม่มีร้านอาหารเลย

5. หาดซวนเถียว

หาด Xuan Thieu ตั้งอยู่ในเขต Lien Chieu หรือที่เรียกว่าทะเลแดง เพราะทุกครั้งที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ทะเลจะถูกปกคลุมด้วยสีแดงสด

หากต้องการไปที่หาด Xuan Thieu ให้เดินไปตามถนน Nguyen Tat Thanh ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 13 กม. หาดซวนเถียวยังคงสภาพสมบูรณ์ เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักความเงียบสงบริมทะเล

หาดซวนเถียวโรแมนติกและเงียบสงบ

หาด Xuan Thieu โรแมนติกและเงียบสงบ (ที่มา: vovgiothong)

เมื่อมาที่หาดซวนเถียว คุณไม่เพียงแต่จะได้เพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกดินอันน่าประทับใจ ถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้น แต่ยังได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ที่นี่อีกด้วย จบทริปด้วยของอร่อยไม่มีอะไรจะคุ้มไปกว่านี้แล้วจริงมั้ย?

6. แนวปะการังน้ำโอ

อีกแห่งในเขตเลียนเฉียวคือแนวปะการังน้ำโอ หากหาด Xuan Thieu ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กม. ประทับใจกับพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกสีแดงสด แนวปะการัง Nam O Reef ก็จะดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยสีเขียวเย็นของหาดหินที่มีมอสปกคลุม

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาน้ำโอรีฟคือประมาณเดือน มี.ค.-เม.ย. ช่วงนี้ไม่หนาวแต่ไม่ร้อน ทุกหนทุกแห่งมีหินปกคลุมด้วยตะไคร่น้ำสีเขียวอยู่บนชายฝั่งที่ใสสะอาด

แนวปะการังน้ำโองดงามตระการตาด้วยพรมมอสสีเขียวเรียบแปลกตา

แนวปะการังน้ำโองดงามตระการตาด้วยพรมมอสสีเขียวเรียบแปลกตา (ที่มา: มินห์เฟื้อก, ฮว่างวินห์)

นอกจากกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลที่คุ้นเคย เช่น ตกปลาทะเล ตั้งแคมป์ชายฝั่ง ดำน้ำดูปะการัง เมื่อมาที่ Nam O Reef คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านปลา Nam O เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านหัตถกรรมดั้งเดิมรวมทั้งซื้อขวดสองสามขวด ของน้ำปลาน้ำโอเป็นของขวัญให้ญาติมิตร

นอกจากนี้อย่าลืมทานอาหารทะเลที่นี่ โดยเฉพาะ ยำปลาน้ำโอ สลัดที่ทำจากปลาเฮอริ่งสดๆ คลุกเคล้ากับซอส “สูตรลับ” ที่มีเฉพาะที่ Nam O เท่านั้นที่จะมอบประสบการณ์การทำอาหารที่ยากจะลืมเลือนให้กับคุณ

7. ภูเขาหินอ่อน

หากคุณมาที่ดานังโดยไม่ไปภูเขาหินอ่อน การเดินทางของคุณอาจจะไม่สมบูรณ์แบบ เพราะเทือกเขาแห่งนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดเมื่อมาถึงดาทาน

Ngu Hanh Son ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Hoa Khue หมู่บ้าน Son Thuy อำเภอ Hoa Vang อำเภอ Ngu Hanh Son ห่างจากใจกลางเมืองดานังไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กม.

Marble Mountains เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยี่ยมชมเสมอ

Marble Mountains เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนมาเสมอ (ที่มา: danangfantasticity)

จุดชมวิวนี้ชาวดานังถือเป็นของขวัญล้ำค่าที่ธรรมชาติมอบให้ ราวกับว่ายึดสถานที่นี้เป็นศูนย์กลางของธาตุทั้งห้า ที่ซึ่งแก่นแท้ของสวรรค์และโลกมาบรรจบกัน

Ngu Hanh Son ประกอบไปด้วยภูเขา 5 ลูกที่ตั้งชื่อตามธาตุทั้ง 5 ได้แก่ Kim Son, Moc Son, Thuy Son, Hoa Son และ Tho Son ภูเขาแต่ละลูกจะมีภูมิประเทศและโครงสร้างที่แตกต่างกันให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจอย่างอิสระ

นอกจากภูเขาของระบบ Ngu Hanh Son แล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมเจดีย์ตามไทย ชายหาดน็อนเนือก หมู่บ้านศิลปะหินน็อนเนือก เมื่อมาที่จุดชมวิวแห่งนี้

8. อุทยานธารน้ำร้อนธารใต้ภูเขา

หากคุณชอบบรรยากาศที่อึกทึกครึกโครมของทะเลและต้องการหาพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้เพื่อพักผ่อนและผ่อนคลาย สวนน้ำพุร้อนบนภูเขา Than Tai จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดานังอย่างแน่นอน นางคนต่อไปของคุณ

ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Phu Tuc ชุมชน Hoa Phu อำเภอ Hoa Vang บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai เป็นอีกหนึ่งของขวัญอันยิ่งใหญ่ที่ธรรมชาติได้มอบให้กับผืนดินแห่งนี้ ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ล้อมรอบด้วยภูเขาและป่าไม้อันกว้างใหญ่ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขาธารไทจึงเป็นรีสอร์ท “สวรรค์” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภูเขาและป่าไม้อย่างแท้จริง

หากคุณชอบพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ

หากคุณชอบพื้นที่เงียบสงบระหว่างภูเขาและป่าไม้ บ่อน้ำแร่ร้อนบนภูเขา Than Tai คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับคุณ (ที่มา: nuithantai)

นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นอกจากจะได้แช่น้ำร้อนเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงระดับสูงและบริการของรีสอร์ท เช่น แช่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น เล่นน้ำในสวนน้ำ โคลนอารีน่า ฯลฯ สระน้ำวน สวนไดโนเสาร์จูราสสิคพาร์ค …

9. แหล่งท่องเที่ยวซุยโม

แหล่งท่องเที่ยวมอสตรีมอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางประมาณ 15 กม. ทางไปก็ไม่ยากครับ จากจุดเริ่มต้นสะพานมังกร ขับไปตามเส้นทางเดียนเบียนฟู ข้ามสะพาน Nga Ba ของเมือง Hue คุณจะเห็นป้ายบอกทางที่ระบุว่า Ba Na – Suoi Mo เดินตามป้ายบอกทาง คุณจะไปที่ Hoang Van Thai Street ทำตามคำแนะนำระหว่างทางเพื่อไปที่นั่น

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณสามารถผ่อนคลายในอากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลายไปกับเสียงพึมพำของลำธาร และแน่นอน – สร้างฉาก “การแสดงสดเสมือนจริง” เพื่อบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามของตัวคุณและคนที่คุณรัก , เพื่อน

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณจะได้เข้าไปในพื้นที่แห่งบทกวีที่สดใหม่

เมื่อมาที่ Suoi Mo คุณจะได้เข้าไปในพื้นที่แห่งบทกวีที่สดใหม่ (ที่มา: suoimopark)

10. น้ำตกบาดูโพด

น้ำตก Ba Do Pot อยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังประมาณ 50 กม. ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินป่า

เมื่อมองแวบแรก ชื่อของสถานที่นี้อาจดูแปลก อันที่จริงแล้ว นี่เป็นชื่อที่ชาวฝรั่งเศสตั้งให้เมื่อทำการสำรวจพื้นที่เป็นรีสอร์ท ถึงตอนนี้ คล้ายกับ Ba Na ไม่มีใครรู้ว่าชื่อภาษาฝรั่งเศสดั้งเดิมเป็นอย่างไร มีเพียงชื่อทับศัพท์ว่า Ba Do Phot เท่านั้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย

ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,000 เมตร ทำให้บริเวณน้ำตกบ๋าวโพดมีอากาศเย็นสบายตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีพืชและสัตว์ที่อุดมสมบูรณ์และน้ำตกที่ตระหง่าน

ถนนขึ้นไปบนน้ำตกเป็นเส้นทางเดินป่าที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเส้นทางนี้ ภูมิทัศน์อันยิ่งใหญ่บนยอดน้ำตกน่าจะเป็นของขวัญที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับผู้มาเยือนหลังจากเอาชนะความท้าทายของถนนบนภูเขายาว 30 กม.

น้ำตกบาโดพัทเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการเดินป่า

น้ำตกบ๋าวโพดเป็นที่คุ้นเคยของนักท่องเที่ยวผู้รักการเดินป่า (ที่มา: Baodanang)

11. ดอง ซันห์ – ดอง เงะ

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe ตั้งอยู่ในอาณาเขตของชุมชน Hoa Khuong, Hoa Vang, Da Nang เนื่องจากทะเลสาบกว้างและทอดยาว พื้นที่ตั้งแต่ Khe Ngang ขึ้นไปจึงเรียกว่า Dong Xanh ส่วนตรงข้ามเรียกว่า Dong Nhe

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe เป็นทะเลสาบชลประทานที่ให้น้ำเพื่อการชลประทานและมีส่วนช่วยในการป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามราวกับบทกวี มันจึงค่อยๆ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของดานัง

ผู้มาเยือนทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nghe สามารถสัมผัสกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การตั้งแคมป์ การปลูกป่า พายเรือในทะเลสาบ…

ทะเลสาบ Dong Xanh - Dong Nhe มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง

ทะเลสาบ Dong Xanh – Dong Nhe มีความหมายต่อชีวิตของผู้คนและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง (ที่มา: hoavang.danang)

12. บานาฮิลล์

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในดานังแล้วละก็ บานาฮิลส์ คงเป็นไปไม่ได้ นี่ถือเป็นหนึ่งในรีสอร์ทท่องเที่ยวชั้นนำที่ผสมผสานกับแหล่งบันเทิงในเวียดนาม ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังดานัง

บานาฮิลล์มีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,487 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะรู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับ 4 ฤดูในวันเดียวพร้อมชมทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม

นอกจากนี้ บานาฮิลส์ยังมีระบบความบันเทิงที่อลังการสุดๆ คุณสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านฝรั่งเศสโบราณ เยี่ยมชม Golden Bridge – ผลงานที่อยู่ใน 10 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในโลกที่เคยได้รับเกียรติจากนิตยสาร TIME หรือคุณสามารถสนุกไปกับสวนสนุกที่ทันสมัยที่สุดในประเทศของเรา

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังแล้วละก็ บานาฮิลล์ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังแล้วละก็ บานาฮิลล์ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน (ที่มา: banahills.sunworld)

13. พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

หลังจากเยี่ยมชมสถานที่ที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เราขอเชิญคุณกลับสู่เขตเมืองและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานังตั้งอยู่ที่ 78 Le Duan, Thach Thang ward เขต Hai Chau จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและศิลปะในสถานที่ที่พวกเขามา

ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดเก็บและจัดแสดงผลงานศิลปะสมัยใหม่และสิ่งประดิษฐ์หัตถกรรมดั้งเดิมมากกว่า 1,000 ชิ้น พิพิธภัณฑ์ไม่เพียงแต่มีบทบาทในการจัดแสดงโบราณวัตถุในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการอนุรักษ์ ใช้ประโยชน์ และส่งเสริมคุณค่ามรดกทางศิลปะของภาคกลางและที่ราบสูงภาคกลางอีกด้วย

 • เวลาเปิดทำการ: 8:00 – 17:00 น. (ทุกวัน)

มุมจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง

มุมจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ดานัง (ที่มา: danangfantasticity)

14. เอเปก สวนสาธารณะ

Apec Park มีพื้นที่ทั้งหมด 8,668m2 ในเขต Hai Chau เป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง โดมของอาคารหลังนี้ออกแบบเหมือนว่าวที่อยู่ติดกับแม่น้ำฮัน รับลมเพื่อโบยบินให้สูง

 • Apec park complex ประกอบด้วยสวนสาธารณะสีเขียว สนามหญ้า ทางเดิน และมี 3 ชั้น ชั้นใต้ดินเป็นที่จอดรถ
 • ชั้นแรกเป็นส่วนพักผ่อนขายของที่ระลึก
 • ชั้นสองเป็นชั้นดาดฟ้าเป็นพื้นที่ชุมชน ทางเดิน ทะเลสาบ ต้นไม้

หากคุณอยู่ใกล้บริเวณนี้ คุณสามารถไปที่ Apec park เพื่อเพลิดเพลินกับสายลม ชมแม่น้ำฮันสุดโรแมนติก และถ่ายภาพที่ระลึกกับสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจแห่งนี้

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประตูพรมแดน APEC ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ "เช็คอิน"

สถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประตูพรมแดน APEC ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ “เช็คอิน” (ที่มา: danangfantasticity)

15. สวนน้ำมิคาสึกิ 365

หากคุณพลาดการมาดานังในวันที่ฝนตก กิจกรรมกลางแจ้งมีจำกัด สวนน้ำ Mikazuki 365 จะเป็นจุดหมายปลายทางที่ช่วย “ดึงอารมณ์” ให้กับทริปของคุณ

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นอย่างคาดไม่ถึงไม่น้อยไปกว่าสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้ง สวนน้ำ Mikazuki 365 ถูกจัดในสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกเหมือนเพิ่งก้าวผ่านประตูวิเศษสู่ดินแดนที่สวยงามของภูตัง

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามจะมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ

สวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามจะมอบประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ (ที่มา: danangfantasticity)

ที่นี่ คุณยังสามารถผ่อนคลายร่างกายของคุณที่ Mikazuki Onsen สัมผัสกับเกมที่ไม่เหมือนใคร และเพลิดเพลินกับอาหารสไตล์ญี่ปุ่น น่าดึงดูดเกินกว่าจะค้นพบในทันที จริงไหม!

16. สะพานมังกร

คงเป็นเรื่องไร้สาระอย่างยิ่งที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในดานัง แต่อย่ามองข้ามสะพานมังกร ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นใน “เมืองแห่งสะพาน”

สะพานมังกรตั้งอยู่บนถนน Nguyen Van Linh ใน Phuoc Ninh Ward เขต Hai Chau นี่เป็นสะพานแห่งที่ 7 ที่ทอดข้ามแม่น้ำฮัน การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของสะพานมังกรทำให้ผู้คนนึกถึงมังกรอันยิ่งใหญ่ที่เตรียมบินสูง

หากต้องการชมความงามของสะพานมังกรอย่างเต็มที่ควรมาที่นี่ในตอนเย็น ในตอนนี้ สะพานมังกรจะถูกประดับไฟด้วยไฟ LED หลากสีมากกว่า 2,500 ดวง และเปลี่ยนสีได้ตามแต่ละเหตุการณ์

สะพานมังกรเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง

สะพานมังกรเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองดานัง (ที่มา: Nguyen Quoc Dung)

นอกจากนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์สะพานมังกรยังดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากด้วยการแสดงพ่นไฟและพ่นน้ำ ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ การแสดงไฟประกอบด้วย 2 รอบ รอบละ 9 ครั้ง จากนั้นเป็นการฉีดน้ำ 3 รอบ รอบละ 1 รอบ

อย่าลืมดูให้ตรงเวลาและเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อมเพื่อจะได้ไม่พลาดช่วงเวลาที่น่าประทับใจจากการแสดงนี้

17. พระราชวังวัฒนธรรมสำหรับเด็กดานัง

เมื่อได้ยินแล้วคงจะสงสัยว่าทำไมวังวัฒนธรรมสำหรับเด็กถึงอยู่ในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในดานังใช่ไหม? อดทนและอ่านข้อมูลด้านล่างต่อไป คุณจะได้รับคำตอบในไม่ช้า

Danang Children’s Cultural Palace ตั้งอยู่ที่ 2 Phan Dang Luu, Hoa Cuong Bac ward, Hai Chau District ได้รับการออกแบบตามแนวคิดของ TANGRAM ซึ่งหมายถึงการผสมผสานรูปทรงเรขาคณิตเพื่อสร้างสัตว์

Da Nang Children's Cultural Palace ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับเด็กเล่นเท่านั้น

Da Nang Children’s Cultural Palace ไม่ใช่แค่สถานที่สำหรับเด็กเล่นเท่านั้น (ที่มา: Linh Quang Truong – danangfantasticity)

การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้น เพียงก้าวเท้ามาที่นี่ คุณจะเห็นได้ทันทีว่านี่คือสวรรค์แห่งการสร้างภาพถ่าย “ชีวิตเสมือนจริง” ที่มีมนต์ขลัง

เพื่อให้ได้ภาพที่ดี ควรมาประมาณ 07.00 – 10.00 น. หรือ 16.00 – 18.00 น. ช่วงนี้อากาศค่อนข้างเย็นสบาย แดดก็สวย เหมาะแก่การถ่ายรูป

18. ฮวงซาแกลเลอรี

สถานที่อีกแห่งในดานังที่คุณควรไปเยี่ยมชมคือ Hoang Sa Gallery ตั้งอยู่ที่ Hoang Sa Street, Tho Quang Ward, Son Tra District โครงการนี้เริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2018 เป็นสถานที่สำคัญในการปกป้องอธิปไตยของเวียดนามเหนือเวียดนาม หมู่เกาะ Hoang Sa

ดังนั้น หากคุณมีโอกาสเดินทางไปดานัง เยี่ยมชมสถานที่นี้ ดูเอกสารทางประวัติศาสตร์และกฎหมายเพิ่มเติมเพื่อพิสูจน์อำนาจอธิปไตยของคุณเหนือทะเลและหมู่เกาะในประเทศของเรา อย่าลืมแบ่งปันกับเพื่อนทั้งในและต่างประเทศอย่างจริงจัง เพื่อมีส่วนร่วมเพิ่มเติมในการปกป้องอธิปไตยเหนือดินแดนของเวียดนามเหนือหมู่เกาะฮวงซา

หากคุณมีโอกาส มาที่ Hoang Sa Gallery เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปกป้องอธิปไตยของประเทศเหนือทะเลและหมู่เกาะ

หากคุณมีโอกาส มาที่ Hoang Sa Gallery เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระบวนการปกป้องอธิปไตยของประเทศเหนือทะเลและหมู่เกาะ (ที่มา: danangfantasticity)

19. หมู่บ้านโบราณพองน้ำ

หมู่บ้านโบราณฟองนัมอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 10 กม. ในอาณาเขตของชุมชน Hoa Chau อำเภอ Hoa Vang หมู่บ้านนี้มีอายุมากกว่า 100 ปี มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์มากมายเกี่ยวกับชีวิตของคนพื้นเมืองโบราณ

เมื่อมาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงลักษณะแบบชนบทและงดงามของหมู่บ้านเวียดนามโบราณในทันที ทั้งประตูหมู่บ้าน แถวไม้ไผ่ และบ้านอิฐโบราณ

หมู่บ้านโบราณฟองน้ำนำผู้เยี่ยมชมกลับสู่พื้นที่หมู่บ้านโบราณของดานัง

หมู่บ้านโบราณฟองน้ำนำผู้เยี่ยมชมกลับสู่พื้นที่หมู่บ้านโบราณของดานัง (ที่มา: วินเพิร์ล)

หากคุณมาถูกเวลา คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและเพลิดเพลินไปกับอาหารท้องถิ่นที่เรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สถานที่แห่งนี้สัญญาว่าจะทิ้งเครื่องหมายที่แตกต่างในกำหนดการเดินทางท่องเที่ยวดานังของคุณ

20. วิน วันเดอร์ส เซาท์ ฮอยอัน

Vin Wonders Nam Hoi Anไม่ใช่สถานที่ในเมืองดานัง แต่สะดวกมากสำหรับคุณในการเยี่ยมชมระหว่างทริปดานัง

Vin Wonders Nam Hoi An อยู่ห่างจากเมืองเก่าประมาณ 15 กม. แต่มีสีสันที่ตัดกัน ทันสมัย ​​และคึกคัก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งความบันเทิงด้วยเกมสุดระทึกท้าทายหัวใจผู้กล้า

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับความสนุกหลายประเภทได้ที่ Vin Wonders Nam Hoi An

ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับความสนุกหลายประเภทได้ที่ Vin Wonders Nam Hoi An (ที่มา: วินวันเดอร์ส)

นอกจากนี้ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับการคลายร้อนด้วยเกมที่สวนน้ำสัมผัสศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์หลากหลายที่ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ในพื้นที่ของ “เกาะชาวบ้าน” หรือนั่งเรือไปเยี่ยมชม River Safari เพื่อชมมากกว่า 500 สัตว์ที่นี่โดยตรง

21. เมืองโบราณฮอยอัน

เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่เมืองดานังแล้ว คุณจะมองข้ามเมืองโบราณฮอย อันไปไม่ได้ เลย สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังเพียง 30 กม. และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำในดานังสำหรับแขกทั้งเก่าและใหม่

เมืองเก่าเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมอายุหลายร้อยปีที่ยังคงรักษาไว้เกือบสมบูรณ์ ไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะบอกว่าในฮอยอันแค่ยืนมุมไหนก็ได้รูปสวยๆ

เมืองโบราณฮอยอันเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมโบราณและภูมิทัศน์ที่ไพเราะ

เมืองโบราณฮอยอันเป็นที่จดจำด้วยลักษณะที่เงียบสงบด้วยสถาปัตยกรรมโบราณและทิวทัศน์ที่งดงามราวบทกวี (ที่มา: baoquangnam)

เมื่อมาที่ Old Quarter นอกจากจะได้เที่ยวชมและถ่ายรูปกับมุมถนนที่มีบทกวีแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียง เช่น Chua Cau บ้านโบราณ Tan Ky หรือบ้านโบราณ Quan Thang… อย่าลืมรับรางวัล เพลิดเพลินกับอาหารจานพิเศษของฮอยอันและเกาเหลาที่มีชื่อเสียง

22. เขตรักษาพันธุ์ลูกชายของฉัน

My Son Sanctuaryเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด Quang Nam ซึ่งได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995

คอมเพล็กซ์นี้กว้างประมาณ 2 กม. และมีวัดและหอคอยมากกว่า 70 แห่งที่แสดงถึงพัฒนาการแต่ละขั้นของอาณาจักรจามปาโบราณ สถาปัตยกรรมของ My Son Sanctuary ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ แสดงถึงช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์มากมาย ดังนั้นจึงมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและสำรวจ

ผู้มาเยือนที่นี่ยังสามารถเพลิดเพลินกับระบำอัปสราตามแบบฉบับของชาวจาม และเต็มอิ่มกับอาหารพิเศษ เช่น เนื้อลูกวัว Cau Mong ก๋วยเตี๋ยวภูเจียม เค้กปอนด์…

My Son Sanctuary ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995

My Son Sanctuary ได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี 1995 (ที่มา: disanvanhoamyson)

23. สวนวัฒนธรรมที่น่าประทับใจในฮอยอัน

สวนวัฒนธรรมที่น่าประทับใจของฮอยอันเปรียบได้กับฮอยอันขนาดจิ๋วที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจ การละเล่นพื้นบ้านที่สนุกสนาน และอาหาร Quang ที่มีชื่อเสียง

ความพิเศษและมีชื่อเสียงที่สุดของสวนแห่งนี้คือการแสดง Hoi An Memories ซึ่งจำลองการก่อตัวและการพัฒนาของเมืองท่าแห่งนี้เมื่อเวลาผ่านไป การแสดงนี้ยังได้รับการจัดอันดับจาก Reuters ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย

Hoi An Memories Show ได้รับการจัดอันดับโดย Reuters ให้เป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลก

การแสดง Hoi An Memories ได้รับการจัดอันดับโดย Reuters ว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่สวยที่สุดในโลก (ที่มา: baoquangnam.vn)

24. ไห่เวินพาส

Hai Van Passมีความสูงโดยเฉลี่ยประมาณ 500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นทางผ่านในเทือกเขา Bach Ma ซึ่งเป็นเขตแดนทางธรรมชาติระหว่างเว้และดานัง

สำหรับผู้ที่ชอบสำรวจ คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อขึ้นไปบนสุดของช่องผ่านเพื่อชม Hai Van Quan ซึ่งเป็นประตูมอสที่สร้างในสมัยราชวงศ์ Tran และได้รับการบูรณะในสมัยราชวงศ์ Nguyen

ในเวลาเดียวกัน จากจุดนี้ คุณสามารถซูมสายตาของคุณเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงาม ให้ความรู้สึกถึง “Thien Ha De Nhat Hung Quan” ที่แท้จริงที่สุด

ทิวทัศน์อันงดงามจากช่องเขาไห่เวิน - ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในโลก

ทิวทัศน์อันงดงามจาก Hai Van pass – ทิวทัศน์ที่งดงามที่สุด (ที่มา: disantrangan)

25. เกาะจาม

สามารถมองเห็นCu Lao Cham ได้จากหาด My Khe ซึ่งอยู่ห่างจากดานังประมาณ 45 กม. เกาะนี้มีพื้นที่ประมาณ 15 ตารางกิโลเมตรในอาณาเขตของเมืองฮอยอัน จังหวัดกว๋างนาม

Cu Lao Cham ยังคงเป็นป่าดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านชายฝั่งนอกจากนี้ยังมีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์มากและได้รับการยอมรับจาก UNESCO ให้เป็นหนึ่งในเขตสงวนชีวมณฑลของโลก เพศ.

การมาที่นี่ต้องนั่งเรือจากแผ่นดินใหญ่มาที่เกาะ ค่าโดยสารประมาณ 150,000 – 200,000 VND/คน คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 70,000 VND/คน สำหรับค่าเข้า และ 20,000 VND สำหรับค่าธรรมเนียมสิ่งแวดล้อม เพื่อที่จะสามารถเริ่มต้นการเดินทางของคุณในเกาะที่สวยงามแห่งนี้ได้

Cu Lao Cham ยังคงมีสภาพค่อนข้างเป็นป่า ดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านริมชายฝั่งเอาไว้ได้

Cu Lao Cham ยังคงมีสภาพค่อนข้างเป็นป่า ดังนั้นจึงยังคงรักษาความงามตามธรรมชาติของหมู่บ้านริมชายฝั่งเอาไว้ได้ (ที่มา: Cuong Quang)

ข้างต้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในดานังที่คุณไม่ควรพลาดในการเดินทางครั้งต่อไป หากต้องการย้ายไปดานัง คุณสามารถดู บริการ จองตั๋วรถและตั๋วเครื่องบินที่สะดวกและรวดเร็วได้  ที่ MoMo

และหากคุณยังสงสัยเกี่ยวกับการหาที่พักเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวของดานังอย่างสะดวกสบาย ให้ คุณสมบัติ การจองโรงแรมที่ DANANGBYCAR TOUR รองรับ

ขอให้คุณเดินทางราบรื่นและมีประสบการณ์ที่น่าสนใจมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง
สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 25 แห่งในดานัง

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

DMCA.com Protection Status