ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง-2023

렌터카 다낭 여행
5/5 - (1 vote)

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง-2023

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง – บล็อกท่องเที่ยวดานัง

การพกประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังจาก DANANGBYCAR TOUR คือคุณพร้อมที่จะบินสู่ดานังด้วยน้ำทะเลสีคราม แสงแดดสีทอง และรอคอยชุดประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม

ประสบการณ์ท่องเที่ยวดานัง

ดานังไม่เพียงแต่มีทะเลสีครามที่มีหาดทรายสีขาวทอดยาวเท่านั้น แต่ยังมีความงดงามของภูเขาและป่าไม้อีกด้วย และเพื่อพิชิตเมืองที่สวยงามแห่งนี้ ประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบละเอียดชุดนี้เป็นข้อมูลที่คุณไม่สามารถละเลยได้

ดานังได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม สามารถตอบสนองความต้องการของแขกผู้มีวิสัยทัศน์ด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิตที่ทันสมัย ​​และวัฒนธรรมการทำอาหารที่หลากหลาย และประสบการณ์ความบันเทิงที่ร้อนแรงที่สุด หากคุณเลือกเมืองชายฝั่งแห่งนี้สำหรับการเดินทางแบบพอเพียงครั้งต่อไปของคุณ ประสบการณ์การเดินทางในดานัง “ราคาแพง” ที่ตรวจสอบโดย DANANGBYCAR TOUR ด้านล่างจะช่วยให้คุณวางแผนวันหยุดพักผ่อนที่น่าจดจำ

การท่องเที่ยวดานัง
ที่มา: @DANANGBYCAR TOUR

ในบทความนี้ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางดานังแบบพอเพียงที่ DANANGBYCAR TOUR จะเปิดเผยให้คุณทราบ ได้แก่

 • เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมดานัง
 • วิธีเดินทางไปดานังและคำแนะนำในการหาตั๋วเครื่องบินและรถไฟในราคาพิเศษจาก DANANGBYCAR TOUR
 • วิธียอดนิยมในการย้ายในดานัง
 • “ไปเที่ยวดานังพักที่ไหนดี” และตัวเลือกที่หลากหลายเมื่อจองโรงแรมในดานังกับ DANANGBYCAR TOUR
 • ประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ดานัง
 • ค้นพบอาหารดานังด้วยอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจมากมาย

ฤดูใดที่ดีที่สุดในการเดินทางไปดานัง?

ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวมาดานังมากที่สุดคือช่วงฤดูร้อนเริ่มตั้งแต่ประมาณต้นเดือนเมษายนไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่อากาศแห้ง แดดจัด ฝนน้อย เหมาะแก่การท่องเที่ยว ว่ายน้ำ สำรวจ ภูเขาและร่วมกิจกรรมกลางแจ้ง

อย่างไรก็ตาม ด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงเวลาเร่งด่วนนี้ ตั๋วเครื่องบินไปดานังและโรงแรมก็จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเช่นกัน ดังนั้นคุณต้องวางแผนซื้อตั๋วและจองแต่เนิ่นๆ!

ในช่วงที่เหลือของปี แม้จะไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด แต่เมืองนี้ก็ยังมีความสวยงามให้คุณได้สำรวจ อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศเมื่อวางแผนการเดินทาง

ประสบการณ์ดานัง
ประสบการณ์ดานัง

เดินทางไปดานังได้อย่างไร?

ในการไปดานัง คุณสามารถดูวิธีการขนส่งต่อไปนี้ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ ซึ่งได้แก่:

ตั๋วเครื่องบินไปดานัง

ปัจจุบัน สายการบินต่างๆ เช่น Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines หรือ Bamboo Airlines ล้วนให้บริการเส้นทางสู่ดานังด้วยเวลาบินเฉลี่ย 1 – 1.5 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินที่ออกจากเมืองใหญ่ๆ คุณสามารถค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินไปดานังได้ง่ายๆ ด้วยราคาที่น่าสนใจในส่วน “การเดินทาง – การเดินทาง” ของ DANANGBYCAR TOUR พร้อมสิ่งจูงใจเพื่อประหยัดเงินเป็นจำนวนมากเมื่อคุณเดินทาง

เที่ยวบินขาออกที่ดีที่สุด

การให้คะแนนตามราคาและความสะดวกสบายราคารวมค่าธรรมเนียมบังคับและภาษีสำหรับผู้ใหญ่ 1 ท่าน อาจมีค่าธรรมเนียมสัมภาระ และค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอื่นๆ

08:15 น – 09:55 นตั๋วแยกกันจองพร้อมกันไทยเวียตเจ็ทแอร์  ชั่วโมง 40 นาที
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
3,047,596 วอน

ไป – กลับ

15:55น – 17:40 นไทยแอร์เอเชีย
1 ชั่วโมง 45 นาที

เที่ยวบินตรง
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
3,951,347 วอน

ไป – กลับ

10:50 น – 12:30 น
ตั๋วแยกกันจองพร้อมกันไทยเวียตเจ็ทแอร์

 

1 ชั่วโมง 40 นาที

เที่ยวบินตรง
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
4,021,761 วอน

ไป – กลับ

15:50 น – 17:30 น
ตั๋วแยกกันจองพร้อมกันไทยเวียตเจ็ทแอร์
1 ชั่วโมง 40 นาที

เที่ยวบินตรง
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
4,021,761 วอน

ไป – กลับ

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง สายการบินอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่าง

ตั๋วรถไฟไปดานัง

นอกจากเครื่องบินแล้ว รถไฟยังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย เมื่อดานังมีสถานีรถไฟตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก การใช้เวลาบนรถไฟ 17 – 20 ชั่วโมง คุณจะมีโอกาสชื่นชมธรรมชาติและทิวทัศน์ของจังหวัดในระหว่างการเดินทาง

Từ Đến Loại Giá vé Giá
Hà Nội (HAN) Đà Nẵng (DAD) Một chiều Từ 400.000 VND*
TP. Hồ Chí Minh (SGN) Đà Nẵng (DAD) Một chiều Từ 450.000 VND*

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง ในขณะเดียวกัน สำหรับที่นั่งประเภทต่างๆ ราคาจะต่างกันตั้งแต่ 200,000 – 500,000 VND/เที่ยว

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง
ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

เดินทางโดยรถบัสไปดานัง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ “แพง” เกินไป รถบัสก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว ด้วยเครือข่ายสถานีขนส่งที่ครอบคลุมทุกจังหวัด คุณสามารถซื้อตั๋วรถบัสไปดานังจากจังหวัดใดก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน MoMo Wallet อย่าพลาดรหัสโปรโมชั่นเมื่อซื้อตั๋วรถบัส FUTA – Phuong Trang สุดยอดประหยัด!

จาก มาถึง ประเภทค่าโดยสาร ราคา
ฮานอย (HAN) ดานัง (DAD) ทางเดียว จาก 310,000 VND*
เมือง. โฮจิมินห์ซิตี้ (SGN) ดานัง (DAD) ทางเดียว จาก 450,000 VND*

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง ในขณะเดียวกัน ค่าโดยสารจะแตกต่างกันระหว่างบริษัทรถยนต์และชั้นที่นั่ง

วิธีการขนส่งในดานัง:

สะดวก ราคาถูก และเคลื่อนย้ายง่าย มอเตอร์ไซค์มักเป็นพาหนะประเภทหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและเลือกใช้ ตั้งแต่ 100,000 – 150,000 VND/วัน คุณจะมีตัวเลือกมากมายจากแบรนด์ทุกประเภทตั้งแต่รถยนต์ดิจิทัลไปจนถึงสกูตเตอร์ โดยปกติแล้ว การเช่ารถมอเตอร์ไซค์สามารถขอใช้บริการนี้ได้ที่โรงแรม โฮมสเตย์ หรือติดต่ออู่ซ่อมรถที่ได้รับรีวิวคุณภาพจากนักท่องเที่ยวดังต่อไปนี้:

 • บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ดานัง แม่น้ำฮัน:
  • ที่อยู่: เลขที่ 86/26 Thi Sach, Hoa Thuan Chau, Hai Chau, Da Nang
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0986 862 986.
 • บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ Duong Khue:
  • ที่อยู่: No. 36 Ta My Duat, An Hai Bac, Son Tra, Da Nang
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0905 304 050.
 • บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ Anh Tuan:
  • ที่อยู่: เลขที่ 141/16 Tieu La, Hoa Cuong, Hai Chau, Da Nang
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0905 708 090.

หน่วยเช่ารถส่วนใหญ่ในดานังให้บริการส่งรถและส่งรถ ให้น้ำมัน 1 ลิตรในเบื้องต้น เตรียมหมวกกันน็อค 2 ใบและเสื้อกันฝนตามคำขอของผู้เข้าพัก ข้อสังเกตเล็กๆ น้อยๆ คือคุณควรตรวจสอบสภาพรถให้ดีก่อนรับและออกเดินทาง โดยเฉพาะปลายทางที่อยู่ห่างไกล!

รถเช่าในดานัง

โดยปกติแล้ว หากเดินทางไปดานังกับครอบครัวหรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ ตัวเลือกการเช่ารถจะทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายและเชิงรุกในระหว่างการเดินทาง คุณสามารถดูผู้ให้บริการรถบัสท่องเที่ยวดานังได้ดังต่อไปนี้:

DANANGBYCAR TOUR :

 • ที่อยู่: No. 5 Nguyen Kieu, Hoa Khanh Bac, Da Nang
 • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ LINE : 0906 574 266.

บริการรถเช่า MINH ĐỨC

 • ที่อยู่: เลขที่ K63/6/9 Binh Thai 4, Hoa Tho Dong, Cam Le, Da Nang

 • หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ : 0905 914 368.

การเดินทางรถเช่า DaNangviptransfer

 • ที่อยู่: No. 9 Bui Chat, Hoa Khanh Bac, Da Nang

 • เบอร์โทรติดต่อ : 0935 336 905.

คุณสามารถเลือกรถท่องเที่ยวแบบ 7 ที่นั่งหรือ 4 ที่นั่งขึ้นอยู่กับจำนวนแขก อู่เหล่านี้ส่วนใหญ่ให้บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมคนขับในราคาตั้งแต่ 1,200,000 VND/วันขึ้นไป

รถบัสในดานัง

รวมถึงเส้นทางรถประจำทาง 06 สายที่ให้บริการทั้งภายในและภายนอกเมือง การเดินทางไปยังดานังด้วยรถประจำทางถือเป็นประสบการณ์ใหม่และประหยัดสุดๆ จากใจกลางเมือง คุณสามารถไปฮอยอันหรือตามกี้ด้วยราคาตั๋วระหว่างเมืองเพียง 20,000 – 35,000 ดองเวียดนาม/เที่ยว

คว้าหรือแท็กซี่

ในดานัง คุณสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วย Grab หรือแท็กซี่ชื่อคุ้นๆ เช่น Mai Linh (0236 2 56 56 56), Vinasun (0236 3 82 82 82),…มีราคาระบุชัดเจนและระบบรถเป็น ไปทั่ว อย่างไรก็ตาม หากคุณจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายจำนวนมาก คุณควรพิจารณาใช้บริการรถแท็กซี่หรือแกร็บอีกครั้ง เนื่องจากราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการขนส่งประเภทอื่น

โรงแรมดานังและโฮมสเตย์

คำถาม “ท่องเที่ยวดานังที่ไหนดี” ดูคุ้นเคยเมื่อคุณวางแผนการเดินทาง ในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยว ดานังได้รับการลงทุนและพัฒนาอย่างมากในด้านการบริการโรงแรม ตั้งแต่รีสอร์ตไปจนถึงโฮมสเตย์ โมเทลเรียบง่าย ตั้งแต่สไตล์ชิคๆ ไปจนถึง วินเทจสวยๆ; คุณมีทางเลือกมากมายสำหรับโรงแรมในดานังที่DANANGBYCAR TOUR

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้าง “ดี” โรงแรมระดับ 4-5 ดาวในดานัง พร้อมคุณภาพการบริการที่สมบูรณ์แบบ ห้องพักพร้อมวิวทะเลหรือวิวเมืองที่ “เย็นสบาย” เช่น Pullman Danang Beach Resort, Fusion Maia Danang … จะนำมาซึ่งความ ประสบการณ์ที่ดีและ “คุ้มค่าเงิน”

Các khách sạn Đà Nẵng gần biển sẽ là nơi ở không thể tuyệt vời hơn

ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับกลาง โรงแรมระดับ 2-3 ดาวใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ห้องพักสะอาดสบาย ราคา 400,000 ถึง 800,000 VND/คืน ชื่อที่จะทำให้คุณพึงพอใจ ได้แก่ Sea Garden Hotel, Princess Hotel Da Nang, Bamboo Green Hotel,…

โฮสเทลและโฮมสเตย์ที่มีราคาต่ำกว่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักเรียน-นักศึกษา ผู้ที่เดินทางไปดานังคนเดียว หรือท่านที่ชอบสัมผัสบรรยากาศที่พักแบบท้องถิ่น โฮมสเตย์ที่สวยงามและราคาถูกบางแห่งในดานัง ได้แก่ Moc House, Rose Homestay Da Nang, D-Green Hostel, Like Backpacker Hostel,…

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในดานัง:

สถานที่ท่องเที่ยวดานังใกล้ใจกลางเมือง

หาดหมีเคว: ชายหาดหมีเควที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกหาดหมีเควที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดสะอาด หาดทรายขาวละเอียดจะทำให้คุณตกหลุมรัก การมาที่นี่คุณไม่เพียงแค่ได้เล่นน้ำทะเลเท่านั้นแต่ยังมีโอกาสร่วมทำกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น วินด์เซิร์ฟ พายเรือแคนู หรือขี่มอเตอร์ไซค์น้ำ เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าพลาดโอกาสในการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามบริเวณชายฝั่งทะเลแห่งนี้ เมือง.

 • ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดานัง คุณต้องผ่านสะพานข้ามแม่น้ำ Han จากนั้นตรงไปตามถนน Pham Van Dong ประมาณ 1.5 กม. ถึงหาดหมีเคว

หาดหมีเคว

หาดหมีเคว (ที่มา: @michelia_vu)

สะพานมังกรดานัง:ในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองและอุปมาอุปไมยถึงทะเล สะพานมังกรจะสวยงามที่สุดในตอนเย็น เมื่อไฟ LED 1,500 ดวงสว่างขึ้นร่วมกับเอฟเฟกต์สีที่ส่องแสงระยิบระยับ เที่ยวดานัง คุณควรลองสักครั้งเพื่อชมการแสดงพ่นไฟและน้ำสุดพิเศษทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์

 • ที่ตั้ง: เริ่มต้นจากถนน Vo Nguyen Giap เลี้ยวซ้ายไปยัง Vo Van Kiet และตรงไปจนพบกับสะพานมังกร หรือหากเริ่มจากถนน Tran Phu ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปยังเชิงสะพาน

Ngu Hanh Son : Ngu Hanh Son เป็นภูเขาหินปูน 5 ลูก ได้แก่ Kim Son, Moc Son, Thuy Son, Hoa Son และ Tho Son สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่เพียงสร้างความประทับใจด้วยภูมิทัศน์อันงดงามและปกคลุมด้วยมอสเท่านั้น แต่ยังประทับใจกับสถาปัตยกรรมทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อีกด้วย คุณสามารถเลือกหนึ่งในสองวิธี: ขึ้นลิฟต์หรือขึ้นบันไดไปบนยอดเขาและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของเมือง

 • ที่ตั้ง: Hoa Hai, Ngu Hanh Son, Da Nang

ประภาคารเทียนซา : ประดับประดาด้วยสีเหลืองสดใสและสูงกว่า 200 เมตร ประภาคารเทียนซาเป็นหนึ่งในประภาคารโบราณที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมสวรรค์และโลกอย่างกลมกลืน ซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชมได้เมื่อเดินทางมาที่ดานัง

 • ที่ตั้ง: Tho Quang, Son Tra, Da Nang

ประภาคารเทียนซา - หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่คุณไม่ควรพลาด

ประภาคารเทียนซา – หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่คุณไม่ควรพลาด (ที่มา:@hannatran.11)

ตลาด Han:ด้วย 02 ประตูที่ตั้งอยู่บน 02 ถนนสายหลัก Bach Dang และ Tran Phu ตลาด Han จึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ที่นี่มีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า ของที่ระลึก ของฝาก ของขวัญ (น้ำปลาทุกชนิด ของแห้ง ..)

 • ที่ตั้ง: 110 Tran Phu, Hai Chau, Da Nang

Con Market: Con Market ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่แลกเปลี่ยนซื้อขายเท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของนักชิมด้วยแผงขายอาหารน้อยใหญ่มากมายที่เรียงรายตั้งแต่ประตูตลาดในทุกช่วงบ่าย รายการอาหารที่ต้องลองเมื่อมาที่นี่ ได้แก่ หอยทาก ปอเปี๊ยะ บันห์เบโอคัพ … คำถาม “ดานังกินอะไร” จะไม่ทำให้คุณลำบากในการมาตลาดอาหารแห่งนี้อีกต่อไป

 • ที่ตั้ง: 290 Hung Vuong, Hai Chau, Da Nang

ตลาดกลางคืนเฮลิโอ : เปิดทำการตั้งแต่ 17:00 น. ถึง 22:30 น. ทุกวัน เฮลิโอเป็นสถานที่ที่สนุกสนานในดานังยามค่ำคืนที่คุณต้องไปให้ได้อย่างแน่นอน เป็นเจ้าของพื้นที่หลัก 3 แห่งที่มีแผงขายอาหาร เครื่องประดับ และกิจกรรมธีมต่างๆ ทุกเดือน ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับคนหนุ่มสาวใน Da Thanh

 • ที่ตั้ง: 2 กันยายน Hoa Cuong, Hai Chau, Da Nang

Asia Park – Sun World Da Nang : Asia Park มีระบบเกมความบันเทิงที่หลากหลายและดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ที่เดินทางไปดานังกับเด็กเล็กอย่ากลัวที่จะเลือก Asia Park เพราะนอกจากเกมผจญภัยแล้ว เด็ก ๆ สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมเบา ๆ เช่น ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ morail, .. โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าลืมตรวจสอบ -ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มนุษย์สร้างขึ้นที่นี่เพื่อเป็นเจ้าของภาพถ่ายที่มี “ไลค์นับล้าน”

 • ราคาตั๋ว: 200,000 VND/ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่ 1 ตร.ม. ขึ้นไป) และ 150,000 VND/เด็ก สำหรับทุกเกม
 • ที่ตั้ง: No. 01 Phan Dang Luu, Hai Chau, Da Nang

สถานที่ท่องเที่ยวดานังที่ตั้งอยู่นอกใจกลางเมือง:

บานาฮิลล์

ตอบคำถาม “การท่องเที่ยวดานังได้อะไร” Ba Na Hillsเป็นรีสอร์ทที่ร้อนแรงที่สุดในดานัง ห่างจากตัวเมือง 35 กม. บานาฮิลล์ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นแดนสวรรค์ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตั้งแต่สถาปัตยกรรมตะวันตกไปจนถึงสถานที่ทางศาสนา จากทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์บนภูเขาไปจนถึงสวนสนุก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณไม่ควรพลาด Golden Bridge ด้วยสถาปัตยกรรมที่วาดด้วยมืออันโดดเด่นท่ามกลางภูเขาและป่าไม้ ซึ่งเป็นจุด “เสมือนจริง” ที่ยังฮอตไม่หยุดบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หากคุณต้องการสำรวจสถานที่นี้อย่างเต็มที่ ลองพิจารณาทัวร์บานาฮิลล์ 1 วันพร้อมไกด์เฉพาะทางและรถรับส่งโรงแรม

 • ค่าโดยสาร:
  • สำหรับผู้มาเยือนนอกจังหวัด: 800,000 VND/ผู้ใหญ่ และ 650,000 VND/เด็ก
  • สำหรับผู้เข้าพักในดานัง: 500,000 VND/ผู้ใหญ่ และ 400,000 VND/เด็ก

ตั๋วรวมตั๋วเคเบิลคาร์และตั๋วเข้า ไม่รวมบุฟเฟ่ต์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 • ที่ตั้ง: Hoa Phu, Hoa Vang, Da Nang

พื้นที่ท่องเที่ยวดานังบานาฮิลล์

พื้นที่ท่องเที่ยว Danang Ba Na Hills (ที่มา: @iamhp1712)

ฮอยอัน

กว่าพันปีที่ยังคงรักษาความงามแบบโบราณ ความกลมกลืนของตะวันออก – ตะวันตกเมืองโบราณฮอยอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ UNESCO ยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม สถานที่ “ยังไม่เคยเห็นฮอยอัน” ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณย้อนเวลากลับไปเมืองท่าที่เคยรุ่งเรือง:

 • บ้านโบราณ Tan Ky: ด้วยอายุ 200 ปี นี่คือบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในฮอยอันที่ยังคงรักษาลักษณะแบบเก่าไว้อย่างสมบูรณ์ บ้านโบราณตั้งอยู่ที่ 101 Nguyen Thai Hoc, Minh An, Hoi An
 • หอประชุมกวางตุ้ง: ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมจีน หอประชุมมีความงดงามวิจิตรบรรจง ปัจจุบันใช้จัดแสดงศิลปวัตถุจากเครื่องเคลือบดินเผา คุณสามารถเยี่ยมชมจุดหมายปลายทางนี้ได้ที่ 176 Tran Phu, Minh An, Hoi An
 • สะพานในร่ม: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าและข้ามแม่น้ำฮอย เจดีย์สะพานเป็นสถานที่แรกที่คุณหยุดเมื่อมาถึงฮอยอัน

และตามถนนในย่านประวัติศาสตร์คุณจะพบกับช่างตัดเย็บเสื้อผ้าที่สวยงาม ร้านหัตถกรรม ร้านโคมไฟ และร้านขายของพิเศษแสนอร่อย แผ่นดิน Quang ทั้งหมดสร้างเมืองฮอยอันที่เก่าแก่ แต่ไม่เก่าและทำให้การเดินทางไปดานังฮอยอันน่าจดจำยิ่งขึ้น

หากต้องการสำรวจทุกซอกทุกมุมของเมืองเก่า คุณควรจองทัวร์ดานัง ฮอยอันพร้อมไกด์ท้องถิ่น ในเวลานี้ไม่เพียงแค่เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเท่านั้น คุณยังมีโอกาสได้ฟังเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และสัมผัสกับกิจกรรมพื้นบ้านที่น่าสนใจอีกด้วย

ฮอยอัน

เมืองโบราณฮอยอัน (ที่มา: @keepgoingplaces)

ธารน้ำแร่ธารไท

Than Tai Mineral Spring ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์ระบบนิเวศ Ba Nui Chua เป็นหนึ่งในพื้นที่ท่องเที่ยวดานังที่ไม่เหมือนใครที่คุณควรแวะ มาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานและผ่อนคลายไปกับสวนน้ำที่ตั้งอยู่กลางขุนเขา ผ่อนคลาย และปรนนิบัติด้วยการแช่โคลนหรือแช่ไวน์เพื่อคลายความเมื่อยล้า

 • ราคาตั๋ว: 290,000 VND/คน
 • ที่ตั้ง: Highway 14G Hoa Phu, Hoa Vang, Da Nang

วินเพิร์ล เซาท์ ฮอยอัน

เพิ่งจะปรากฏตัว แต่ Vinpearl Nam Hoi An ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาใช้บริการความบันเทิงที่รีสอร์ทสุดทันสมัยแห่งนี้ Vinpearl Nam Hoi An เป็นเจ้าของระบบเกมในร่มที่หลากหลายด้วยเกมมากถึง 95 เกม ชุดประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใคร เช่น การตกจากที่สูง 85 เมตร ยานอวกาศลมกรดและเวทีดนตรีในน้ำที่ทันสมัยพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ​​ความจุ 2,500 ที่นั่ง .

 • ราคาตั๋ว: 550,000 VND/ผู้ใหญ่ และ 410,000 VND/เด็ก ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป
 • ที่ตั้ง: Phuoc Hai, Cua Dai, Hoi An, Quang Nam

คาบสมุทร Son Tra:เปรียบได้กับอัญมณีในใจกลางดานัง คาบสมุทร Son Tra ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยธรรมชาติที่มีเสน่ห์ ป่าเขียวขจี ชายหาดที่สวยงาม หาดทรายสีขาว แนวปะการังที่สวยงาม และถนนที่งดงาม

สถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่คุณต้องไปให้ได้เมื่อมาที่คาบสมุทร Son Tra ได้แก่

 • เจดีย์ Linh Ung : ตั้งอยู่ในพื้นที่ Bai But ของคาบสมุทร เจดีย์ Linh Ung มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานความซับซ้อนกับความทันสมัยเข้ากับพื้นที่หลัก เช่น ห้องโถงบรรยาย บ้านบรรพบุรุษ ห้องโถงใหญ่ … จะประหลาดใจเมื่อคุณเห็นมัน สถานที่นี้ยังเป็นเจ้าของรูปปั้นพระพุทธเจ้า Quan The Am สูง 67 เมตรโดยมีภูเขาอยู่ด้านหลัง ทะเลสีฟ้ากว้างใหญ่อยู่ข้างหน้า

เจดีย์ลิงอึ้ง

เจดีย์ Linh Ung (ที่มา: @hoangminh.dg)

 • ยอดเขาบันโค : ขึ้นชื่อเรื่องรูปปั้นนางฟ้าเล่นหมากรุก ยอดเขาบันโค จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเพราะถนนสู่ยอดเขาที่โอบล้อมภูเขาที่คดเคี้ยวสวยงามราวกับแดนสวรรค์และทิวทัศน์ที่ปกคลุมเมืองและทะเลบนท้องฟ้าอันงดงาม
 • มุ้ยเหงะ : ในฐานะนักดำน้ำลึกและชื่นชอบความสวยงามของแนวปะการังหลากสีสัน มุ้ยเหงะคือจุดแวะพักที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ ด้วยปะการังล้ำค่า 42 สายพันธุ์ คุณจึงพร้อมที่จะใช้เวลายามบ่ายสำรวจความงามใต้ท้องทะเล

คุณสามารถค้นหาทัวร์ราคาถูกไปยังเกาะ Son Tra ได้ภายในครึ่งหรือ 1 วันในเว็บไซต์รีวิวการท่องเที่ยวในท้องถิ่น

กินอะไรเมื่อเดินทางไปดานังและอาหารพิเศษที่ควรลอง

ก๋วงบะหมี่

แม้ว่าอาหารจานนี้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองกว๋างนาม แต่ใครก็ตามที่มาดานังก็อย่าลืมลิ้มลองอาหารจานพิเศษนี้ ประกอบด้วยส่วนผสมที่เรียบง่ายและคุ้นเคย เช่น ไก่ หมู กุ้ง… ปรุงด้วยน้ำซุปที่หอมมัน บะหมี่ Quang เมื่อจะรับประทานให้ใส่ชาม เติมน้ำ เติมกระดาษข้าวเล็กน้อยและผักดิบผสม สร้างสรรค์ รสชาติที่ไม่อาจต้านทานได้

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในดานังที่มีบะหมี่ Quang:

 • ก๋วยเตี๋ยว Quang: No. 02 Phan Dang Luu, Hai Chau, Da Nang
 • Quang Ba Buy Noodles: เลขที่ 19 – 21 Tran Binh Trong, Hai Chau, Da Nang
 • บะหมี่ Quang Ba Lu: No. 126 Ham Nhi, Hai Chau, Da Nang

หมูยอ

ปอเปี๊ยะไส้หมูเป็นอาหารที่ดูเรียบง่ายแต่สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนเมื่อพูดถึงอาหารดาถั่น หมูต้มกับไขมันสองหัวหั่นบาง ๆ เสริมด้วยผักดิบ แตงกวา และอาหารรสเปรี้ยว จากนั้นม้วนด้วยกระดาษข้าวที่เหนียวนุ่ม เวลารับประทานจะจิ้มกับซอสปรุงรส กระเทียม พริก ทำให้รสชาติอร่อยคูณสอง

คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่อไปนี้:

 • เค้กโรลหมูเมา: No. 35 Do Thuc Tinh, Cam Le, Da Nang
 • Huong Dai Loc Pork Roll: No. 56 Dang Dung, Lien Chieu, Da Nang
 • Hoang Tin หมูม้วน: No. 12 Le Hong Phong, Phuoc Ninh, Da Nang

ซุปก๋วยเตี๋ยวปลาดานัง

บะหมี่วุ้นเส้นปลาดานังหนึ่งชามประกอบด้วยส่วนผสมพื้นฐานที่มีกะหล่ำปลี ฟักทอง มะเขือเทศ สับปะรด … ตุ๋นกับน้ำซุปปรุงรสด้วยเครื่องเทศทั่วไปจากน้ำปลาในตอนท้ายพร้อมกับทอดมันปลานึ่ง ทอดมันปลามีกลิ่นหอมและหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งก๋วยเตี๋ยวแต่ละจานจะเสิร์ฟพร้อมตะกร้าผักสด

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาชื่อดังในดานัง:

 • ซุปก๋วยเตี๋ยวปลา 109: 109 Nguyen Chi Thanh, Hai Chau, Da Nang.
 • วุ้นเส้นปลา Ms. Lu: 317 Hung Vuong, Hai Chau, Da Nang

ซุปก๋วยเตี๋ยวปลาดานัง

ซุปก๋วยเตี๋ยวปลาดานัง (ที่มา:ดานังพิเศษ)

ยำปลาโอ

หากคุณเป็นนักชิมตัวจริง เมื่อไปที่ดานัง คุณจะไม่พลาดโอกาสที่จะได้เพลิดเพลินกับสลัดปลาน้ำโอ ปลาในสลัดมักจะเป็นปลาเฮอริ่งซึ่งเตรียมอย่างระมัดระวัง เลาะก้างออก จากนั้นผสมเนื้อปลาสดกับขิง ข่า กระเทียมสับและยิน คุณกินสลัดกับกระดาษข้าว ผักดิบ และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ สลัดผักสดสักชิ้น เบียร์เย็น ๆ สำหรับช่วงบ่ายในดานัง ทำไมไม่ล่ะ?

คุณสามารถเพลิดเพลินกับสลัดปลาได้ที่:

 • ร้าน Thanh Huong: เลขที่ 1026 Nguyen Luong Bang, Lien Chieu
 • ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนนเลียบชายฝั่ง Nguyen Tat Thanh หรือที่เชิงสะพาน Nam O

เคามอง

เนื้อลูกวัว Cau Mong มีชื่อเสียงไปทุกที่เพราะรสชาติที่อร่อย เมื่อเสิร์ฟเนื้อลูกวัวจะถูกหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ โดยพ่อครัวที่ยังร้อนอยู่ม้วนด้วยกระดาษข้าวที่มีผักดิบผลไม้รสเปรี้ยวแตงกวาผักชีกล้วยเปรี้ยว …. เมื่อจุ่มลงในชามปลากะตัก น้ำปลา คุณจะได้ลิ้มรสความหวานของเนื้ออย่างเต็มที่กลิ่นหอมแรงจากผักชีที่ผสมผสานความเผ็ดของพริกที่เหมือนสร้างรสชาติที่อร่อยไม่รู้ลืม

คำปราศรัยของผู้นับถือลูกวัว:

 • เลขที่ 100 เดียนเบียนฟู ทานเค ดานัง
 • No. 8 Bac Son, Cam Le, ดานัง

โปรแกรมทัวร์ดานัง 4 วัน 3 คืน

ด้วยพื้นที่ที่ไม่ใหญ่เกินไปและสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง ดานังจึงเหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้น แต่ประสบการณ์ความสนุกก็ไม่ขาดแคลน หากคุณต้องการคำแนะนำในการท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง แผนการเดินทางเพื่อค้นหาเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนามภายใน 4 วัน 3 คืนนี้จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ที่สมบูรณ์และสมบูรณ์แบบที่สุด

วัน กิจกรรมสนุกๆ
วันที่ 1 – สถานที่ท่องเที่ยวห่างไกลจากใจกลางเมือง เช้า: คาบสมุทร Son Tra กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเช่น Linh Ung Pagoda, Ban Co Peak

ตอนเย็น: เมืองโบราณฮอยอัน

วันที่ 2 ช่วงเช้า: ภูเขาหินอ่อนและประภาคารเทียนซา

ช่วงบ่าย: รีสอร์ทบ่อน้ำแร่ร้อนธารใต้

วันที่ 3 เช้า: แหล่งท่องเที่ยวบานาฮิลล์ (เที่ยวแบบพอเพียงหรือทัวร์)

ตอนเย็น: สะพานมังกรและตลาดกลางคืน Helio đêm

วันที่ 4 – สถานที่ใกล้กับศูนย์กลาง หาดหมีเคว-สวนเอเชีย-ตลาดหาน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลามากขึ้น สามารถพักที่ฮอยอัน 1-2 คืนเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบของเมืองเก่าและสัมผัสกับ Vinpearl Nam Hoi An นอกจากนี้ การใช้เวลาเต็มวันเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารพิเศษทั้งหมดของดานังก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการท่องเที่ยวดานัง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปดานัง?

ค่าเดินทางของแต่ละคนจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับความต้องการและกำหนดการเข้าชมของแต่ละคน จากประสบการณ์เที่ยวดานัง ทริป 3 วัน 2 คืนที่เมืองชายฝั่งแห่งนี้จะตกประมาณ 5,000,000 VND/คน ราคาจะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 1,000,000 – 1,500,000 VND หากคุณเลือกทัวร์พร้อมไกด์ใน Ba Na Hills หรือ Son Tra

คุณควรพักที่โรงแรมใดเมื่อเดินทางไปดานัง

หากคุณให้ความสำคัญกับการเดินทางแบบประหยัดไปยังดานังด้วยโฮมสเตย์และโฮสเทล คุณสามารถจองห้องพักที่ Wings House, May Home, Siro House Da Nang Homestay,….

ด้วยราคาปานกลาง โรงแรมระดับกลางระดับ 2-3 ดาวที่สามารถตอบสนองการเข้าพักและการพักผ่อนของคุณได้อย่างครบถ้วนและปลอดภัย ได้แก่ Lavender Riverside Hotel, Princess Hotel Da Nang, Bamboo Green Hotel,…

สำหรับนักเดินทางที่ชอบสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบรีสอร์ท รีสอร์ท 5 ดาว หรือโรงแรมในดานังที่มีชื่อคุ้นหู เช่น Naman Retreat, Pullman Danang Beach Resort หรือ Hyatt Regency Danang Resort & Spa พร้อมบริการระดับคุณภาพที่ทำให้คุณพึงพอใจ

ฤดูใดที่ดีที่สุดในการเดินทางไปดานัง?

ดานังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและสะดวกที่สุดโดยเฉพาะในฤดูร้อนซึ่งตรงกับเดือนเมษายนถึงสิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่เมืองยังอยู่ในช่วงฤดูแล้ง ฝนและพายุน้อย อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การแบกเป้เที่ยว ทริปท่องขุนเขาพิชิตทะเลสีคราม

กินอะไรเมื่อเดินทางไปดานัง?

เมื่อมาถึงดานังแล้ว คุณจะไม่แปลกใจกับอาหารที่หลากหลายของเมืองนี้ คุณสามารถลิ้มรสวุ้นเส้นปลาที่ทั้งหวานและเผ็ด ม้วนกระดาษข้าวหมูแสนอร่อยที่ไม่อาจต้านทานได้ เนื้อลูกวัว Cau Mong ร้อนๆ ชุดปลา Nam O สด หรือจานแบบชนบทที่ยากจะลืมเลือน – บะหมี่ Quang นอกจากอาหารพิเศษข้างต้นแล้ว ยังมีอาหารดานังแสนอร่อยอื่นๆ อีกหลายร้อยรายการ เช่น วุ้นเส้น เนื้อโรล บัตเตอร์ครีม เต้าหู้ xe lam… เพื่อสนองต่อมรับรสของคุณ

ด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยวดานังที่ละเอียดและ “แท้จริง” ตามข้างต้น คุณพร้อมสำหรับการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมในเมืองที่สวยงามแห่งนี้ในอนาคตอันใกล้ ด้วย

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง-2023

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง – บล็อกท่องเที่ยวดานัง

การพกประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังจาก DANANGBYCAR TOUR คือคุณพร้อมที่จะบินสู่ดานังด้วยน้ำทะเลสีคราม แสงแดดสีทอง และรอคอยชุดประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม

ประสบการณ์ท่องเที่ยวดานัง

ดานังไม่เพียงแต่มีทะเลสีครามที่มีหาดทรายสีขาวทอดยาวเท่านั้น แต่ยังมีความงดงามของภูเขาและป่าไม้อีกด้วย และเพื่อพิชิตเมืองที่สวยงามแห่งนี้ ประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบละเอียดชุดนี้เป็นข้อมูลที่คุณไม่สามารถละเลยได้

ดานังได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนาม สามารถตอบสนองความต้องการของแขกผู้มีวิสัยทัศน์ด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ วิถีชีวิตที่ทันสมัย ​​และวัฒนธรรมการทำอาหารที่หลากหลาย และประสบการณ์ความบันเทิงที่ร้อนแรงที่สุด หากคุณเลือกเมืองชายฝั่งแห่งนี้สำหรับการเดินทางแบบพอเพียงครั้งต่อไปของคุณ ประสบการณ์การเดินทางในดานัง “ราคาแพง” ที่ตรวจสอบโดย DANANGBYCAR TOUR ด้านล่างจะช่วยให้คุณวางแผนวันหยุดพักผ่อนที่น่าจดจำ

การท่องเที่ยวดานัง
ที่มา: @DANANGBYCAR TOUR

ในบทความนี้ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางดานังแบบพอเพียงที่ DANANGBYCAR TOUR จะเปิดเผยให้คุณทราบ ได้แก่

 • เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมดานัง
 • วิธีเดินทางไปดานังและคำแนะนำในการหาตั๋วเครื่องบินและรถไฟในราคาพิเศษจาก DANANGBYCAR TOUR
 • วิธียอดนิยมในการย้ายในดานัง
 • “ไปเที่ยวดานังพักที่ไหนดี” และตัวเลือกที่หลากหลายเมื่อจองโรงแรมในดานังกับ DANANGBYCAR TOUR
 • ประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ดานัง
 • ค้นพบอาหารดานังด้วยอาหารท้องถิ่นที่น่าสนใจมากมาย

ฤดูใดที่ดีที่สุดในการเดินทางไปดานัง?

ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวมาดานังมากที่สุดคือช่วงฤดูร้อนเริ่มตั้งแต่ประมาณต้นเดือนเมษายนไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมเป็นช่วงที่อากาศแห้ง แดดจัด ฝนน้อย เหมาะแก่การท่องเที่ยว ว่ายน้ำ สำรวจ ภูเขาและร่วมกิจกรรมกลางแจ้ง

อย่างไรก็ตาม ด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากในช่วงเวลาเร่งด่วนนี้ ตั๋วเครื่องบินไปดานังและโรงแรมก็จะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเช่นกัน ดังนั้นคุณต้องวางแผนซื้อตั๋วและจองแต่เนิ่นๆ!

ในช่วงที่เหลือของปี แม้จะไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด แต่เมืองนี้ก็ยังมีความสวยงามให้คุณได้สำรวจ อย่าลืมตรวจสอบสภาพอากาศเมื่อวางแผนการเดินทาง

ประสบการณ์ดานัง
ประสบการณ์ดานัง

เดินทางไปดานังได้อย่างไร?

ในการไปดานัง คุณสามารถดูวิธีการขนส่งต่อไปนี้ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของคุณ ซึ่งได้แก่:

ตั๋วเครื่องบินไปดานัง

ปัจจุบัน สายการบินต่างๆ เช่น Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines หรือ Bamboo Airlines ล้วนให้บริการเส้นทางสู่ดานังด้วยเวลาบินเฉลี่ย 1 – 1.5 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินที่ออกจากเมืองใหญ่ๆ คุณสามารถค้นหาและจองตั๋วเครื่องบินไปดานังได้ง่ายๆ ด้วยราคาที่น่าสนใจในส่วน “การเดินทาง – การเดินทาง” ของ DANANGBYCAR TOUR พร้อมสิ่งจูงใจเพื่อประหยัดเงินเป็นจำนวนมากเมื่อคุณเดินทาง

เที่ยวบินขาออกที่ดีที่สุด

การให้คะแนนตามราคาและความสะดวกสบายราคารวมค่าธรรมเนียมบังคับและภาษีสำหรับผู้ใหญ่ 1 ท่าน อาจมีค่าธรรมเนียมสัมภาระ และค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมอื่นๆ

08:15 น – 09:55 นตั๋วแยกกันจองพร้อมกันไทยเวียตเจ็ทแอร์  ชั่วโมง 40 นาที
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
3,047,596 วอน

ไป – กลับ

15:55น – 17:40 นไทยแอร์เอเชีย
1 ชั่วโมง 45 นาที

เที่ยวบินตรง
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
3,951,347 วอน

ไป – กลับ

10:50 น – 12:30 น
ตั๋วแยกกันจองพร้อมกันไทยเวียตเจ็ทแอร์

 

1 ชั่วโมง 40 นาที

เที่ยวบินตรง
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
4,021,761 วอน

ไป – กลับ

15:50 น – 17:30 น
ตั๋วแยกกันจองพร้อมกันไทยเวียตเจ็ทแอร์
1 ชั่วโมง 40 นาที

เที่ยวบินตรง
73 กก. CO 2
การปล่อยก๊าซ TRB
4,021,761 วอน

ไป – กลับ

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง สายการบินอาจเรียกเก็บค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการบางอย่าง

ตั๋วรถไฟไปดานัง

นอกจากเครื่องบินแล้ว รถไฟยังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย เมื่อดานังมีสถานีรถไฟตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก การใช้เวลาบนรถไฟ 17 – 20 ชั่วโมง คุณจะมีโอกาสชื่นชมธรรมชาติและทิวทัศน์ของจังหวัดในระหว่างการเดินทาง

Từ Đến Loại Giá vé Giá
Hà Nội (HAN) Đà Nẵng (DAD) Một chiều Từ 400.000 VND*
TP. Hồ Chí Minh (SGN) Đà Nẵng (DAD) Một chiều Từ 450.000 VND*

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง ในขณะเดียวกัน สำหรับที่นั่งประเภทต่างๆ ราคาจะต่างกันตั้งแต่ 200,000 – 500,000 VND/เที่ยว

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง
ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

เดินทางโดยรถบัสไปดานัง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ “แพง” เกินไป รถบัสก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว ด้วยเครือข่ายสถานีขนส่งที่ครอบคลุมทุกจังหวัด คุณสามารถซื้อตั๋วรถบัสไปดานังจากจังหวัดใดก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบน MoMo Wallet อย่าพลาดรหัสโปรโมชั่นเมื่อซื้อตั๋วรถบัส FUTA – Phuong Trang สุดยอดประหยัด!

จาก มาถึง ประเภทค่าโดยสาร ราคา
ฮานอย (HAN) ดานัง (DAD) ทางเดียว จาก 310,000 VND*
เมือง. โฮจิมินห์ซิตี้ (SGN) ดานัง (DAD) ทางเดียว จาก 450,000 VND*

*ค่าโดยสารที่แสดงอาจใช้ไม่ได้อีกต่อไปในขณะที่ทำการจอง ในขณะเดียวกัน ค่าโดยสารจะแตกต่างกันระหว่างบริษัทรถยนต์และชั้นที่นั่ง

วิธีการขนส่งในดานัง:

สะดวก ราคาถูก และเคลื่อนย้ายง่าย มอเตอร์ไซค์มักเป็นพาหนะประเภทหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบและเลือกใช้ ตั้งแต่ 100,000 – 150,000 VND/วัน คุณจะมีตัวเลือกมากมายจากแบรนด์ทุกประเภทตั้งแต่รถยนต์ดิจิทัลไปจนถึงสกูตเตอร์ โดยปกติแล้ว การเช่ารถมอเตอร์ไซค์สามารถขอใช้บริการนี้ได้ที่โรงแรม โฮมสเตย์ หรือติดต่ออู่ซ่อมรถที่ได้รับรีวิวคุณภาพจากนักท่องเที่ยวดังต่อไปนี้:

 • บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ดานัง แม่น้ำฮัน:
  • ที่อยู่: เลขที่ 86/26 Thi Sach, Hoa Thuan Chau, Hai Chau, Da Nang
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0986 862 986.
 • บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ Duong Khue:
  • ที่อยู่: No. 36 Ta My Duat, An Hai Bac, Son Tra, Da Nang
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0905 304 050.
 • บริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ Anh Tuan:
  • ที่อยู่: เลขที่ 141/16 Tieu La, Hoa Cuong, Hai Chau, Da Nang
  • หมายเลขโทรศัพท์: 0905 708 090.

หน่วยเช่ารถส่วนใหญ่ในดานังให้บริการส่งรถและส่งรถ ให้น้ำมัน 1 ลิตรในเบื้องต้น เตรียมหมวกกันน็อค 2 ใบและเสื้อกันฝนตามคำขอของผู้เข้าพัก ข้อสังเกตเล็กๆ น้อยๆ คือคุณควรตรวจสอบสภาพรถให้ดีก่อนรับและออกเดินทาง โดยเฉพาะปลายทางที่อยู่ห่างไกล!

รถเช่าในดานัง

โดยปกติแล้ว หากเดินทางไปดานังกับครอบครัวหรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ ตัวเลือกการเช่ารถจะทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายและเชิงรุกในระหว่างการเดินทาง คุณสามารถดูผู้ให้บริการรถบัสท่องเที่ยวดานังได้ดังต่อไปนี้:

DANANGBYCAR TOUR :

 • ที่อยู่: No. 5 Nguyen Kieu, Hoa Khanh Bac, Da Nang
 • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ LINE : 0906 574 266.

บริการรถเช่า MINH ĐỨC

 • ที่อยู่: เลขที่ K63/6/9 Binh Thai 4, Hoa Tho Dong, Cam Le, Da Nang

 • หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ : 0905 914 368.

การเดินทางรถเช่า DaNangviptransfer

 • ที่อยู่: No. 9 Bui Chat, Hoa Khanh Bac, Da Nang

 • เบอร์โทรติดต่อ : 0935 336 905.

คุณสามารถเลือกรถท่องเที่ยวแบบ 7 ที่นั่งหรือ 4 ที่นั่งขึ้นอยู่กับจำนวนแขก อู่เหล่านี้ส่วนใหญ่ให้บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมคนขับในราคาตั้งแต่ 1,200,000 VND/วันขึ้นไป

รถบัสในดานัง

รวมถึงเส้นทางรถประจำทาง 06 สายที่ให้บริการทั้งภายในและภายนอกเมือง การเดินทางไปยังดานังด้วยรถประจำทางถือเป็นประสบการณ์ใหม่และประหยัดสุดๆ จากใจกลางเมือง คุณสามารถไปฮอยอันหรือตามกี้ด้วยราคาตั๋วระหว่างเมืองเพียง 20,000 – 35,000 ดองเวียดนาม/เที่ยว

คว้าหรือแท็กซี่

ในดานัง คุณสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วย Grab หรือแท็กซี่ชื่อคุ้นๆ เช่น Mai Linh (0236 2 56 56 56), Vinasun (0236 3 82 82 82),…มีราคาระบุชัดเจนและระบบรถเป็น ไปทั่ว อย่างไรก็ตาม หากคุณจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายจำนวนมาก คุณควรพิจารณาใช้บริการรถแท็กซี่หรือแกร็บอีกครั้ง เนื่องจากราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการขนส่งประเภทอื่น

โรงแรมดานังและโฮมสเตย์

คำถาม “ท่องเที่ยวดานังที่ไหนดี” ดูคุ้นเคยเมื่อคุณวางแผนการเดินทาง ในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยว ดานังได้รับการลงทุนและพัฒนาอย่างมากในด้านการบริการโรงแรม ตั้งแต่รีสอร์ตไปจนถึงโฮมสเตย์ โมเทลเรียบง่าย ตั้งแต่สไตล์ชิคๆ ไปจนถึง วินเทจสวยๆ; คุณมีทางเลือกมากมายสำหรับโรงแรมในดานังที่DANANGBYCAR TOUR

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้าง “ดี” โรงแรมระดับ 4-5 ดาวในดานัง พร้อมคุณภาพการบริการที่สมบูรณ์แบบ ห้องพักพร้อมวิวทะเลหรือวิวเมืองที่ “เย็นสบาย” เช่น Pullman Danang Beach Resort, Fusion Maia Danang … จะนำมาซึ่งความ ประสบการณ์ที่ดีและ “คุ้มค่าเงิน”

Các khách sạn Đà Nẵng gần biển sẽ là nơi ở không thể tuyệt vời hơn

ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับกลาง โรงแรมระดับ 2-3 ดาวใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ห้องพักสะอาดสบาย ราคา 400,000 ถึง 800,000 VND/คืน ชื่อที่จะทำให้คุณพึงพอใจ ได้แก่ Sea Garden Hotel, Princess Hotel Da Nang, Bamboo Green Hotel,…

โฮสเทลและโฮมสเตย์ที่มีราคาต่ำกว่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักเรียน-นักศึกษา ผู้ที่เดินทางไปดานังคนเดียว หรือท่านที่ชอบสัมผัสบรรยากาศที่พักแบบท้องถิ่น โฮมสเตย์ที่สวยงามและราคาถูกบางแห่งในดานัง ได้แก่ Moc House, Rose Homestay Da Nang, D-Green Hostel, Like Backpacker Hostel,…

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในดานัง:

สถานที่ท่องเที่ยวดานังใกล้ใจกลางเมือง

หาดหมีเคว: ชายหาดหมีเควที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกหาดหมีเควที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใส ชายหาดสะอาด หาดทรายขาวละเอียดจะทำให้คุณตกหลุมรัก การมาที่นี่คุณไม่เพียงแค่ได้เล่นน้ำทะเลเท่านั้นแต่ยังมีโอกาสร่วมทำกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น วินด์เซิร์ฟ พายเรือแคนู หรือขี่มอเตอร์ไซค์น้ำ เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าพลาดโอกาสในการชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงามบริเวณชายฝั่งทะเลแห่งนี้ เมือง.

 • ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดานัง คุณต้องผ่านสะพานข้ามแม่น้ำ Han จากนั้นตรงไปตามถนน Pham Van Dong ประมาณ 1.5 กม. ถึงหาดหมีเคว

หาดหมีเคว

หาดหมีเคว (ที่มา: @michelia_vu)

สะพานมังกรดานัง:ในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองและอุปมาอุปไมยถึงทะเล สะพานมังกรจะสวยงามที่สุดในตอนเย็น เมื่อไฟ LED 1,500 ดวงสว่างขึ้นร่วมกับเอฟเฟกต์สีที่ส่องแสงระยิบระยับ เที่ยวดานัง คุณควรลองสักครั้งเพื่อชมการแสดงพ่นไฟและน้ำสุดพิเศษทุกคืนวันเสาร์และอาทิตย์

 • ที่ตั้ง: เริ่มต้นจากถนน Vo Nguyen Giap เลี้ยวซ้ายไปยัง Vo Van Kiet และตรงไปจนพบกับสะพานมังกร หรือหากเริ่มจากถนน Tran Phu ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไปยังเชิงสะพาน

Ngu Hanh Son : Ngu Hanh Son เป็นภูเขาหินปูน 5 ลูก ได้แก่ Kim Son, Moc Son, Thuy Son, Hoa Son และ Tho Son สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่เพียงสร้างความประทับใจด้วยภูมิทัศน์อันงดงามและปกคลุมด้วยมอสเท่านั้น แต่ยังประทับใจกับสถาปัตยกรรมทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อีกด้วย คุณสามารถเลือกหนึ่งในสองวิธี: ขึ้นลิฟต์หรือขึ้นบันไดไปบนยอดเขาและเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของเมือง

 • ที่ตั้ง: Hoa Hai, Ngu Hanh Son, Da Nang

ประภาคารเทียนซา : ประดับประดาด้วยสีเหลืองสดใสและสูงกว่า 200 เมตร ประภาคารเทียนซาเป็นหนึ่งในประภาคารโบราณที่สวยงามที่สุดในเวียดนาม ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมสวรรค์และโลกอย่างกลมกลืน ซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชมได้เมื่อเดินทางมาที่ดานัง

 • ที่ตั้ง: Tho Quang, Son Tra, Da Nang

ประภาคารเทียนซา - หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่คุณไม่ควรพลาด

ประภาคารเทียนซา – หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่คุณไม่ควรพลาด (ที่มา:@hannatran.11)

ตลาด Han:ด้วย 02 ประตูที่ตั้งอยู่บน 02 ถนนสายหลัก Bach Dang และ Tran Phu ตลาด Han จึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ที่นี่มีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า ของที่ระลึก ของฝาก ของขวัญ (น้ำปลาทุกชนิด ของแห้ง ..)

 • ที่ตั้ง: 110 Tran Phu, Hai Chau, Da Nang

Con Market: Con Market ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่แลกเปลี่ยนซื้อขายเท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของนักชิมด้วยแผงขายอาหารน้อยใหญ่มากมายที่เรียงรายตั้งแต่ประตูตลาดในทุกช่วงบ่าย รายการอาหารที่ต้องลองเมื่อมาที่นี่ ได้แก่ หอยทาก ปอเปี๊ยะ บันห์เบโอคัพ … คำถาม “ดานังกินอะไร” จะไม่ทำให้คุณลำบากในการมาตลาดอาหารแห่งนี้อีกต่อไป

 • ที่ตั้ง: 290 Hung Vuong, Hai Chau, Da Nang

ตลาดกลางคืนเฮลิโอ : เปิดทำการตั้งแต่ 17:00 น. ถึง 22:30 น. ทุกวัน เฮลิโอเป็นสถานที่ที่สนุกสนานในดานังยามค่ำคืนที่คุณต้องไปให้ได้อย่างแน่นอน เป็นเจ้าของพื้นที่หลัก 3 แห่งที่มีแผงขายอาหาร เครื่องประดับ และกิจกรรมธีมต่างๆ ทุกเดือน ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุ้นเคยสำหรับคนหนุ่มสาวใน Da Thanh

 • ที่ตั้ง: 2 กันยายน Hoa Cuong, Hai Chau, Da Nang

Asia Park – Sun World Da Nang : Asia Park มีระบบเกมความบันเทิงที่หลากหลายและดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ที่เดินทางไปดานังกับเด็กเล็กอย่ากลัวที่จะเลือก Asia Park เพราะนอกจากเกมผจญภัยแล้ว เด็ก ๆ สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมเบา ๆ เช่น ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ morail, .. โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าลืมตรวจสอบ -ในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มนุษย์สร้างขึ้นที่นี่เพื่อเป็นเจ้าของภาพถ่ายที่มี “ไลค์นับล้าน”

 • ราคาตั๋ว: 200,000 VND/ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่ 1 ตร.ม. ขึ้นไป) และ 150,000 VND/เด็ก สำหรับทุกเกม
 • ที่ตั้ง: No. 01 Phan Dang Luu, Hai Chau, Da Nang

สถานที่ท่องเที่ยวดานังที่ตั้งอยู่นอกใจกลางเมือง:

บานาฮิลล์

ตอบคำถาม “การท่องเที่ยวดานังได้อะไร” Ba Na Hillsเป็นรีสอร์ทที่ร้อนแรงที่สุดในดานัง ห่างจากตัวเมือง 35 กม. บานาฮิลล์ได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นแดนสวรรค์ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตั้งแต่สถาปัตยกรรมตะวันตกไปจนถึงสถานที่ทางศาสนา จากทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์บนภูเขาไปจนถึงสวนสนุก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณไม่ควรพลาด Golden Bridge ด้วยสถาปัตยกรรมที่วาดด้วยมืออันโดดเด่นท่ามกลางภูเขาและป่าไม้ ซึ่งเป็นจุด “เสมือนจริง” ที่ยังฮอตไม่หยุดบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก หากคุณต้องการสำรวจสถานที่นี้อย่างเต็มที่ ลองพิจารณาทัวร์บานาฮิลล์ 1 วันพร้อมไกด์เฉพาะทางและรถรับส่งโรงแรม

 • ค่าโดยสาร:
  • สำหรับผู้มาเยือนนอกจังหวัด: 800,000 VND/ผู้ใหญ่ และ 650,000 VND/เด็ก
  • สำหรับผู้เข้าพักในดานัง: 500,000 VND/ผู้ใหญ่ และ 400,000 VND/เด็ก

ตั๋วรวมตั๋วเคเบิลคาร์และตั๋วเข้า ไม่รวมบุฟเฟ่ต์และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 • ที่ตั้ง: Hoa Phu, Hoa Vang, Da Nang

พื้นที่ท่องเที่ยวดานังบานาฮิลล์

พื้นที่ท่องเที่ยว Danang Ba Na Hills (ที่มา: @iamhp1712)

ฮอยอัน

กว่าพันปีที่ยังคงรักษาความงามแบบโบราณ ความกลมกลืนของตะวันออก – ตะวันตกเมืองโบราณฮอยอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ UNESCO ยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม สถานที่ “ยังไม่เคยเห็นฮอยอัน” ต่อไปนี้จะช่วยให้คุณย้อนเวลากลับไปเมืองท่าที่เคยรุ่งเรือง:

 • บ้านโบราณ Tan Ky: ด้วยอายุ 200 ปี นี่คือบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในฮอยอันที่ยังคงรักษาลักษณะแบบเก่าไว้อย่างสมบูรณ์ บ้านโบราณตั้งอยู่ที่ 101 Nguyen Thai Hoc, Minh An, Hoi An
 • หอประชุมกวางตุ้ง: ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมจีน หอประชุมมีความงดงามวิจิตรบรรจง ปัจจุบันใช้จัดแสดงศิลปวัตถุจากเครื่องเคลือบดินเผา คุณสามารถเยี่ยมชมจุดหมายปลายทางนี้ได้ที่ 176 Tran Phu, Minh An, Hoi An
 • สะพานในร่ม: ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าและข้ามแม่น้ำฮอย เจดีย์สะพานเป็นสถานที่แรกที่คุณหยุดเมื่อมาถึงฮอยอัน

และตามถนนในย่านประวัติศาสตร์คุณจะพบกับช่างตัดเย็บเสื้อผ้าที่สวยงาม ร้านหัตถกรรม ร้านโคมไฟ และร้านขายของพิเศษแสนอร่อย แผ่นดิน Quang ทั้งหมดสร้างเมืองฮอยอันที่เก่าแก่ แต่ไม่เก่าและทำให้การเดินทางไปดานังฮอยอันน่าจดจำยิ่งขึ้น

หากต้องการสำรวจทุกซอกทุกมุมของเมืองเก่า คุณควรจองทัวร์ดานัง ฮอยอันพร้อมไกด์ท้องถิ่น ในเวลานี้ไม่เพียงแค่เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเท่านั้น คุณยังมีโอกาสได้ฟังเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และสัมผัสกับกิจกรรมพื้นบ้านที่น่าสนใจอีกด้วย

ฮอยอัน

เมืองโบราณฮอยอัน (ที่มา: @keepgoingplaces)

ธารน้ำแร่ธารไท

Than Tai Mineral Spring ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์ระบบนิเวศ Ba Nui Chua เป็นหนึ่งในพื้นที่ท่องเที่ยวดานังที่ไม่เหมือนใครที่คุณควรแวะ มาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานและผ่อนคลายไปกับสวนน้ำที่ตั้งอยู่กลางขุนเขา ผ่อนคลาย และปรนนิบัติด้วยการแช่โคลนหรือแช่ไวน์เพื่อคลายความเมื่อยล้า

 • ราคาตั๋ว: 290,000 VND/คน
 • ที่ตั้ง: Highway 14G Hoa Phu, Hoa Vang, Da Nang

วินเพิร์ล เซาท์ ฮอยอัน

เพิ่งจะปรากฏตัว แต่ Vinpearl Nam Hoi An ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาใช้บริการความบันเทิงที่รีสอร์ทสุดทันสมัยแห่งนี้ Vinpearl Nam Hoi An เป็นเจ้าของระบบเกมในร่มที่หลากหลายด้วยเกมมากถึง 95 เกม ชุดประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและไม่เหมือนใคร เช่น การตกจากที่สูง 85 เมตร ยานอวกาศลมกรดและเวทีดนตรีในน้ำที่ทันสมัยพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ​​ความจุ 2,500 ที่นั่ง .

 • ราคาตั๋ว: 550,000 VND/ผู้ใหญ่ และ 410,000 VND/เด็ก ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป
 • ที่ตั้ง: Phuoc Hai, Cua Dai, Hoi An, Quang Nam

คาบสมุทร Son Tra:เปรียบได้กับอัญมณีในใจกลางดานัง คาบสมุทร Son Tra ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยธรรมชาติที่มีเสน่ห์ ป่าเขียวขจี ชายหาดที่สวยงาม หาดทรายสีขาว แนวปะการังที่สวยงาม และถนนที่งดงาม

สถานที่ท่องเที่ยวในดานังที่คุณต้องไปให้ได้เมื่อมาที่คาบสมุทร Son Tra ได้แก่

 • เจดีย์ Linh Ung : ตั้งอยู่ในพื้นที่ Bai But ของคาบสมุทร เจดีย์ Linh Ung มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานความซับซ้อนกับความทันสมัยเข้ากับพื้นที่หลัก เช่น ห้องโถงบรรยาย บ้านบรรพบุรุษ ห้องโถงใหญ่ … จะประหลาดใจเมื่อคุณเห็นมัน สถานที่นี้ยังเป็นเจ้าของรูปปั้นพระพุทธเจ้า Quan The Am สูง 67 เมตรโดยมีภูเขาอยู่ด้านหลัง ทะเลสีฟ้ากว้างใหญ่อยู่ข้างหน้า

เจดีย์ลิงอึ้ง

เจดีย์ Linh Ung (ที่มา: @hoangminh.dg)

 • ยอดเขาบันโค : ขึ้นชื่อเรื่องรูปปั้นนางฟ้าเล่นหมากรุก ยอดเขาบันโค จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเพราะถนนสู่ยอดเขาที่โอบล้อมภูเขาที่คดเคี้ยวสวยงามราวกับแดนสวรรค์และทิวทัศน์ที่ปกคลุมเมืองและทะเลบนท้องฟ้าอันงดงาม
 • มุ้ยเหงะ : ในฐานะนักดำน้ำลึกและชื่นชอบความสวยงามของแนวปะการังหลากสีสัน มุ้ยเหงะคือจุดแวะพักที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ ด้วยปะการังล้ำค่า 42 สายพันธุ์ คุณจึงพร้อมที่จะใช้เวลายามบ่ายสำรวจความงามใต้ท้องทะเล

คุณสามารถค้นหาทัวร์ราคาถูกไปยังเกาะ Son Tra ได้ภายในครึ่งหรือ 1 วันในเว็บไซต์รีวิวการท่องเที่ยวในท้องถิ่น

กินอะไรเมื่อเดินทางไปดานังและอาหารพิเศษที่ควรลอง

ก๋วงบะหมี่

แม้ว่าอาหารจานนี้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองกว๋างนาม แต่ใครก็ตามที่มาดานังก็อย่าลืมลิ้มลองอาหารจานพิเศษนี้ ประกอบด้วยส่วนผสมที่เรียบง่ายและคุ้นเคย เช่น ไก่ หมู กุ้ง… ปรุงด้วยน้ำซุปที่หอมมัน บะหมี่ Quang เมื่อจะรับประทานให้ใส่ชาม เติมน้ำ เติมกระดาษข้าวเล็กน้อยและผักดิบผสม สร้างสรรค์ รสชาติที่ไม่อาจต้านทานได้

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในดานังที่มีบะหมี่ Quang:

 • ก๋วยเตี๋ยว Quang: No. 02 Phan Dang Luu, Hai Chau, Da Nang
 • Quang Ba Buy Noodles: เลขที่ 19 – 21 Tran Binh Trong, Hai Chau, Da Nang
 • บะหมี่ Quang Ba Lu: No. 126 Ham Nhi, Hai Chau, Da Nang

หมูยอ

ปอเปี๊ยะไส้หมูเป็นอาหารที่ดูเรียบง่ายแต่สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนเมื่อพูดถึงอาหารดาถั่น หมูต้มกับไขมันสองหัวหั่นบาง ๆ เสริมด้วยผักดิบ แตงกวา และอาหารรสเปรี้ยว จากนั้นม้วนด้วยกระดาษข้าวที่เหนียวนุ่ม เวลารับประทานจะจิ้มกับซอสปรุงรส กระเทียม พริก ทำให้รสชาติอร่อยคูณสอง

คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่อไปนี้:

 • เค้กโรลหมูเมา: No. 35 Do Thuc Tinh, Cam Le, Da Nang
 • Huong Dai Loc Pork Roll: No. 56 Dang Dung, Lien Chieu, Da Nang
 • Hoang Tin หมูม้วน: No. 12 Le Hong Phong, Phuoc Ninh, Da Nang

ซุปก๋วยเตี๋ยวปลาดานัง

บะหมี่วุ้นเส้นปลาดานังหนึ่งชามประกอบด้วยส่วนผสมพื้นฐานที่มีกะหล่ำปลี ฟักทอง มะเขือเทศ สับปะรด … ตุ๋นกับน้ำซุปปรุงรสด้วยเครื่องเทศทั่วไปจากน้ำปลาในตอนท้ายพร้อมกับทอดมันปลานึ่ง ทอดมันปลามีกลิ่นหอมและหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งก๋วยเตี๋ยวแต่ละจานจะเสิร์ฟพร้อมตะกร้าผักสด

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาชื่อดังในดานัง:

 • ซุปก๋วยเตี๋ยวปลา 109: 109 Nguyen Chi Thanh, Hai Chau, Da Nang.
 • วุ้นเส้นปลา Ms. Lu: 317 Hung Vuong, Hai Chau, Da Nang

ซุปก๋วยเตี๋ยวปลาดานัง

ซุปก๋วยเตี๋ยวปลาดานัง (ที่มา:ดานังพิเศษ)

ยำปลาโอ

หากคุณเป็นนักชิมตัวจริง เมื่อไปที่ดานัง คุณจะไม่พลาดโอกาสที่จะได้เพลิดเพลินกับสลัดปลาน้ำโอ ปลาในสลัดมักจะเป็นปลาเฮอริ่งซึ่งเตรียมอย่างระมัดระวัง เลาะก้างออก จากนั้นผสมเนื้อปลาสดกับขิง ข่า กระเทียมสับและยิน คุณกินสลัดกับกระดาษข้าว ผักดิบ และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ สลัดผักสดสักชิ้น เบียร์เย็น ๆ สำหรับช่วงบ่ายในดานัง ทำไมไม่ล่ะ?

คุณสามารถเพลิดเพลินกับสลัดปลาได้ที่:

 • ร้าน Thanh Huong: เลขที่ 1026 Nguyen Luong Bang, Lien Chieu
 • ร้านอาหารตั้งอยู่บนถนนเลียบชายฝั่ง Nguyen Tat Thanh หรือที่เชิงสะพาน Nam O

เคามอง

เนื้อลูกวัว Cau Mong มีชื่อเสียงไปทุกที่เพราะรสชาติที่อร่อย เมื่อเสิร์ฟเนื้อลูกวัวจะถูกหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ โดยพ่อครัวที่ยังร้อนอยู่ม้วนด้วยกระดาษข้าวที่มีผักดิบผลไม้รสเปรี้ยวแตงกวาผักชีกล้วยเปรี้ยว …. เมื่อจุ่มลงในชามปลากะตัก น้ำปลา คุณจะได้ลิ้มรสความหวานของเนื้ออย่างเต็มที่กลิ่นหอมแรงจากผักชีที่ผสมผสานความเผ็ดของพริกที่เหมือนสร้างรสชาติที่อร่อยไม่รู้ลืม

คำปราศรัยของผู้นับถือลูกวัว:

 • เลขที่ 100 เดียนเบียนฟู ทานเค ดานัง
 • No. 8 Bac Son, Cam Le, ดานัง

โปรแกรมทัวร์ดานัง 4 วัน 3 คืน

ด้วยพื้นที่ที่ไม่ใหญ่เกินไปและสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง ดานังจึงเหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้น แต่ประสบการณ์ความสนุกก็ไม่ขาดแคลน หากคุณต้องการคำแนะนำในการท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง แผนการเดินทางเพื่อค้นหาเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในเวียดนามภายใน 4 วัน 3 คืนนี้จะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ที่สมบูรณ์และสมบูรณ์แบบที่สุด

วัน กิจกรรมสนุกๆ
วันที่ 1 – สถานที่ท่องเที่ยวห่างไกลจากใจกลางเมือง เช้า: คาบสมุทร Son Tra กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเช่น Linh Ung Pagoda, Ban Co Peak

ตอนเย็น: เมืองโบราณฮอยอัน

วันที่ 2 ช่วงเช้า: ภูเขาหินอ่อนและประภาคารเทียนซา

ช่วงบ่าย: รีสอร์ทบ่อน้ำแร่ร้อนธารใต้

วันที่ 3 เช้า: แหล่งท่องเที่ยวบานาฮิลล์ (เที่ยวแบบพอเพียงหรือทัวร์)

ตอนเย็น: สะพานมังกรและตลาดกลางคืน Helio đêm

วันที่ 4 – สถานที่ใกล้กับศูนย์กลาง หาดหมีเคว-สวนเอเชีย-ตลาดหาน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลามากขึ้น สามารถพักที่ฮอยอัน 1-2 คืนเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเงียบสงบของเมืองเก่าและสัมผัสกับ Vinpearl Nam Hoi An นอกจากนี้ การใช้เวลาเต็มวันเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารพิเศษทั้งหมดของดานังก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการท่องเที่ยวดานัง

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปดานัง?

ค่าเดินทางของแต่ละคนจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับความต้องการและกำหนดการเข้าชมของแต่ละคน จากประสบการณ์เที่ยวดานัง ทริป 3 วัน 2 คืนที่เมืองชายฝั่งแห่งนี้จะตกประมาณ 5,000,000 VND/คน ราคาจะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 1,000,000 – 1,500,000 VND หากคุณเลือกทัวร์พร้อมไกด์ใน Ba Na Hills หรือ Son Tra

คุณควรพักที่โรงแรมใดเมื่อเดินทางไปดานัง

หากคุณให้ความสำคัญกับการเดินทางแบบประหยัดไปยังดานังด้วยโฮมสเตย์และโฮสเทล คุณสามารถจองห้องพักที่ Wings House, May Home, Siro House Da Nang Homestay,….

ด้วยราคาปานกลาง โรงแรมระดับกลางระดับ 2-3 ดาวที่สามารถตอบสนองการเข้าพักและการพักผ่อนของคุณได้อย่างครบถ้วนและปลอดภัย ได้แก่ Lavender Riverside Hotel, Princess Hotel Da Nang, Bamboo Green Hotel,…

สำหรับนักเดินทางที่ชอบสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบรีสอร์ท รีสอร์ท 5 ดาว หรือโรงแรมในดานังที่มีชื่อคุ้นหู เช่น Naman Retreat, Pullman Danang Beach Resort หรือ Hyatt Regency Danang Resort & Spa พร้อมบริการระดับคุณภาพที่ทำให้คุณพึงพอใจ

ฤดูใดที่ดีที่สุดในการเดินทางไปดานัง?

ดานังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและสะดวกที่สุดโดยเฉพาะในฤดูร้อนซึ่งตรงกับเดือนเมษายนถึงสิงหาคมซึ่งเป็นช่วงที่เมืองยังอยู่ในช่วงฤดูแล้ง ฝนและพายุน้อย อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การแบกเป้เที่ยว ทริปท่องขุนเขาพิชิตทะเลสีคราม

กินอะไรเมื่อเดินทางไปดานัง?

เมื่อมาถึงดานังแล้ว คุณจะไม่แปลกใจกับอาหารที่หลากหลายของเมืองนี้ คุณสามารถลิ้มรสวุ้นเส้นปลาที่ทั้งหวานและเผ็ด ม้วนกระดาษข้าวหมูแสนอร่อยที่ไม่อาจต้านทานได้ เนื้อลูกวัว Cau Mong ร้อนๆ ชุดปลา Nam O สด หรือจานแบบชนบทที่ยากจะลืมเลือน – บะหมี่ Quang นอกจากอาหารพิเศษข้างต้นแล้ว ยังมีอาหารดานังแสนอร่อยอื่นๆ อีกหลายร้อยรายการ เช่น วุ้นเส้น เนื้อโรล บัตเตอร์ครีม เต้าหู้ xe lam… เพื่อสนองต่อมรับรสของคุณ

ด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยวดานังที่ละเอียดและ “แท้จริง” ตามข้างต้น คุณพร้อมสำหรับการพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมในเมืองที่สวยงามแห่งนี้ในอนาคตอันใกล้ ด้วย

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง ครบชุดประสบการณ์ท่องเที่ยวดานังแบบพอเพียง

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

DMCA.com Protection Status