ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง
Rate this post

ชายหาดบริสุทธิ์ 4 แห่งในดานัง ให้เพื่อนสนิทได้สนุกจนลืมทางกลับบ้าน

ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

นอกจาก My Khe ที่มีชื่อเสียงแล้ว ดานังยังเป็นเจ้าของชายหาดอันบริสุทธิ์หลายแห่ง เช่น “เจ้าหญิงนิทราในป่า” เช็คอินดานังและสำรวจ 4 ชายหาดอันบริสุทธิ์กับ Danangbycar Tour สำหรับทริป “คลายร้อน” ที่กำลังจะมาถึง

พูดถึงดานังก็ต้องพูดถึง Dragon Bridge, Ba Na Hills, My Khe Beach , … แต่เมืองนี้ก็ยังมีสถานที่ที่น้อยคนจะรู้จัก เช่น เจ้าหญิงนิทราในป่าที่รอให้นักท่องเที่ยวมาค้นพบ เพื่อให้การเช็คอินครั้งต่อไปของคุณที่ดานังเป็นแบบใหม่ ลองเปลี่ยนสายลมด้วยชายหาดอันบริสุทธิ์ทั้ง 4 แห่งที่ DANANGBYCAR TOUR แนะนำในรายการนี้ คุณจะมีช่วงเวลาชิลล์ ๆ อวดเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน!

ตอนนี้ไปรับวิตามินทะเลกับ DANANGBYCAR กันเถอะ:

 • หาดแบล็คร็อค
 • เกน บัง
 • หมู่บ้านแวน
 • ท่าเรือเทียนซา
ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง
ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

ที่มา: @ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

1. หาดแบล็คร็อค

Da Den Beach หรือที่รู้จักกันในชื่อ Obama Rock Beach ตั้งอยู่บนคาบสมุทร Son Tra ซึ่งยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ค่อนข้างใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว ชายหาดแห่งนี้มีลักษณะเป็นโขดหินขนาดใหญ่ทุกรูปทรงและขนาดที่มีสีดำโดดเด่น วางชิดกัน ทอดตัวยาวและครอบคลุมแนวชายฝั่งสีน้ำเงินที่ทอดยาว น้ำทะเลใสสวยราวกับภาพพร้อมเสียงคลื่นกระทบฝั่งอย่างสงบ หาด Da Den เหมาะสำหรับการปิกนิกยามบ่ายหรือการตั้งแคมป์ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับเพื่อนและครอบครัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่เช็คอินในดานังแห่งนี้ยังมีเก้าอี้ “โดดเดี่ยว” อันเป็นเอกลักษณ์ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียว และไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่คือสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ศรัทธาเสมือนจริง

ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง
ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

ที่มา: @ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

วิธีการย้าย

เริ่มต้นจากใจกลางเมือง วิ่งไปตามถนนจาก Yet Kieu ไปยังท่าเรือ Tien Sa จากนั้นเลี้ยวเข้าสู่เส้นทางขึ้นเขาตามป้ายบอกทางไปยัง Golden Sand Tourist Area เดินต่อไปอีก 300 ม. คุณจะพบกับบ้านหลังเล็กๆ สำหรับเก็บรถมอเตอร์ไซค์ จากนั้นเดินอีก 500 ม. ไปยังหาด Da Den

 • ราคาตั๋ว: ฟรี

กิจกรรมน่าลอง

ค่าย

หาด Da Den มีสนามหญ้าที่กว้างขวางและราบเรียบ คุณจึงสามารถกางเต็นท์และตั้งแคมป์ได้อย่างง่ายดาย ถัดจากทะเลสีคราม คุณจะได้สัมผัสพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนท้องทะเล ชื่นชมดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน คุณสามารถจุดไฟแคมป์และเพลิดเพลินกับการทำอาหารกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ที่นี่

ที่มา: @ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

จับหอยทาก

กิจกรรมที่น่าสนใจที่ Obama Rock คือการจับหอยทาก โดยปกติแล้วหอยทากมักจะเกาะอยู่ตามมุมหน้าผาใต้น้ำ ดังนั้น คุณต้องอดทนค้นหาเพื่อเก็บเกี่ยวอาหารจานหลักสำหรับเมนูของคุณ หมายเหตุ หาดหินค่อนข้างลื่นเนื่องจากมีหอยนางรมและตะไคร่น้ำ ดังนั้นควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้าย

ถ่ายรูปเช็คอิน

มาที่นี่ถ้าไม่เช็คอินกับ 1-0-2 อาร์ทติสร็อคคนนี้น่าเสียดาย ล้อมรอบด้วยโขดหินสีเข้มที่มีรูปร่างแปลกตา ไกลออกไปคือทะเลสีครามที่ผสมผสานกับสวรรค์และโลก ทั้งหมดนี้สร้างฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่ายเสมือนจริงที่จะทำให้คุณชื่นชม

ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง
ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

บางจุดที่ควรทราบ

 • หาดดาเด่นมีแมลงจำนวนมาก ดังนั้นคุณจึงควรนำสเปรย์ฉีดเพื่อป้องกันยุงและแมลงอื่นๆ
 • หากคุณไม่ได้ตั้งแคมป์ค้างคืน ใช้ประโยชน์จากการออกเดินทางก่อนมืดเพราะถนนค่อนข้างเบาบางและมีไฟถนนน้อย

2. เกนห์บัง

Ghenh Bang อยู่ ห่างจากใจกลางเมือง 20 กม. มีความงามตามธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทำลาย มีหาดหินน้อยใหญ่ ต้นไม้เขียวขจีโดยรอบ น้ำทะเลใส และคลื่นลมสงบ ที่นี่คุณจะพบกับน้ำตื้นล้อมรอบด้วยโขดหินที่อยู่ใกล้กันจนก่อตัวเป็นแอ่งน้ำขนาดเล็กกลางทะเลสีคราม

ที่มา: @ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

วิธีการย้าย

Ghenh Bang ตั้งอยู่บนถนนจากใจกลางเมืองไปยังเจดีย์ Linh Ung เมื่อถึงวัดแล้ว ให้เดินไปตามถนน Hoang Sa ต่อไปอีกประมาณ 6 กม. ก็จะถึงจุดจอดรถมอเตอร์ไซด์ของ Ghenh Bang

 • ราคาตั๋ว: ฟรี

ที่มา: @ชายหาดที่เก่าแก่ 4 แห่งในดานัง

กิจกรรมน่าลอง

ดำน้ำดูปะการัง: ใน Ghenh Bang กลุ่มปะการังได้รับการพัฒนาอย่างมากด้วยรูปทรงและสีสันที่หลากหลาย คุณสามารถเช่าแว่นตาดำน้ำจากคนในท้องถิ่นเพื่อดื่มด่ำกับน้ำทะเลใสสะอาดและสำรวจโลกใต้มหาสมุทร

ตกเบ็ด

ในบริเวณนี้ คุณสามารถเช่าคันเบ็ด ซื้อเหยื่อ และกลายเป็นนักตกปลาที่แท้จริงได้อย่างง่ายดาย หลังจากเพลิดเพลินกับความสนุก “เสพติด” แล้ว คุณพร้อมสนุกไปกับสปอยล์สดใหม่แล้วหรือยัง?

ค่าย

บนหาดหินเรียบหรือหาดทราย คุณสามารถกางเต็นท์เพื่อพักผ่อนหลังจากเล่นน้ำทะเล ดำน้ำลึกในช่วงบ่าย การย่างเนื้อและอาหารทะเลแสนอร่อย ชมพระอาทิตย์ตกดิน และก่อกองไฟแสนสบายเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้สำหรับการตั้งแคมป์ยามค่ำคืนที่ไหนสักแห่ง

บางจุดที่ควรทราบ

 • ถนนไปยังหาด Ghenh Bang ค่อนข้างชันและมีต้นไม้หนาแน่น ดังนั้นคุณต้องระมัดระวัง
 • หลังจากตั้งแคมป์และเล่นเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดและอย่าทิ้งขยะในภูมิทัศน์

3. หมู่บ้านรถตู้

หมู่บ้าน Van (หรือที่เรียกว่าหมู่บ้านโรคเรื้อน) เป็นหมู่บ้านชายฝั่งทะเลขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าว Nam Son และ Cape Isabelle หมู่บ้าน Van เป็นที่ชื่นชอบของธรรมชาติ มีภูเขาและทะเล สวยงามและมีเสน่ห์เหมือนสวรรค์ขนาดย่อมตั้งอยู่ที่เชิงเขา Hai Van

เนื่องจากจุดเช็คอินในดานังแห่งนี้ยังมีประชากรค่อนข้างเบาบางและแทบไม่มีบริการนักท่องเที่ยว คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาอันเงียบสงบได้อย่างอิสระ คลุกคลีกับท้องทะเลสีคราม หาดทรายขาว และภูเขา

วิธีการย้าย

เรือเป็นพาหนะที่สะดวกและปลอดภัยที่สุดในการเดินทางไปยังหมู่บ้านเวิน ที่หาด Nguyen Tat Thanh คุณสามารถเช่าเรือได้หากกลุ่มมีผู้คนหนาแน่นหรือเดินทางรวมกันโดยใช้เวลา 30 นาทีเพื่อไปยังหมู่บ้าน

 • ราคาตั๋ว: ฟรี

กิจกรรมน่าลอง

พายเรือแคนู

ที่ชายหาด ผู้คนจะเช่าเรือแคนูสำหรับ 4 หรือ 8 คน แล้วพาคุณไปรอบๆ อ่าว นั่งอยู่บนเรือ คุณจะสัมผัสได้ถึงลมทะเลเย็นๆ ชมแนวชายฝั่งที่ทอดยาวและภูเขาและเนินเขาที่ตระหง่าน

ค่าย

หมู่บ้าน Van เป็นเจ้าของชายหาด 3 แห่งที่มีความสวยงามแตกต่างกัน คุณจึงสามารถเลือกสถานที่ที่ดีที่สุดเพื่อแวะพักแรมในคืนแคมป์ไฟของคุณ

 • หาดมะพร้าวที่มีต้นไม้ร่มรื่น เดินทางไม่ไกล วิวสุดชิลล์ให้คุณได้ทั้งเล่นน้ำและชมความงามของธรรมชาติ
 • Bai Chinh มีพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุด สะดวกสำหรับแคมป์ไฟ หอยทาก และตกปลา บริเวณนี้อยู่ใกล้กับสถานีชายแดน จึงค่อนข้างปลอดภัยสำหรับการพักค้างคืน
 • Bai Xoan เป็นชายหาดที่สวยงามและเป็นธรรมชาติที่สุด มีเนินหินที่ไม่เหมือนใคร ชายหาดแยกจากอีก 2 หาด จึงค่อนข้างเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ

บางจุดที่ควรทราบ

 • เนื่องจากคุณต้องเดินทางโดยเรือ คุณควรเดินทางไปหมู่บ้านเวินในช่วงฤดูแล้งและมีฝนตกเล็กน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางจะปลอดภัยและสนุกสนาน
 • ชายหาดในหมู่บ้าน Van ค่อนข้างกว้างและลึก ดังนั้นคุณต้องใส่ใจเมื่อว่ายน้ำหรือเล่นน้ำ

4. ท่าเรือเทียนซา

ในฐานะหนึ่งในสองท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในดานังท่าเรือเทียนซามีข้อได้เปรียบด้านภูมิประเทศและระบบนิเวศทางธรรมชาติ และกำลังค่อยๆ พัฒนาเป็นจุดหมายปลายทางเช็คอินแห่งใหม่ในดานัง เทียนซาตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลบวกกับหาดทรายสีทองละเอียด เทียนซามีความงามที่ยังไม่ถูกทำลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันหยุดพักผ่อนเพื่อเติมพลังให้เต็มเปี่ยม

วิธีการย้าย

ท่าเรือเทียนซาตั้งอยู่ทางตอนเหนือของคาบสมุทร Son Tra และห่างจากตัวเมือง 10 กม. คุณสามารถไปทางสะพาน Thuan Phuoc ไปตามถนน Le Duc Tho จากนั้นเลี้ยวซ้าย Yet Kieu ข้ามท่าเรือ Son Tra และเดินทางต่อไปยังท่าเรือ Tien Sa

 • ราคาตั๋ว: ตั้งแต่ 30,000 VND/คน

กิจกรรมน่าลอง

ไปชายทะเล

ไม่น้อยไปกว่าหาดหมีเคว หาดเทียนซามีทรายละเอียด คลื่นเรียบ น้ำใสและตื้น จึงเหมาะสำหรับทั้งครอบครัวที่มีเด็กเล็ก นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เวลานอนอาบแดดบนหาดทรายยาว เดินเล่นชายหาด เล่นกีฬาทางน้ำ

ถ่ายภาพด้วยพื้นหลังสุดเจ๋ง

หาดหิน ทะเลสีคราม แสงแดดสีทอง ทรายละเอียด ต้นไม้อุดมสมบูรณ์ … เป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับที่อยู่อาศัยเสมือนจริง นอกจากพื้นที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว คุณไม่สามารถมองข้ามบริเวณท่าเรือที่มีเรือและตู้คอนเทนเนอร์เจ๋งๆ มากมายสำหรับถ่ายรูปสวยๆ

ตั้งแคมป์ค้างคืน

ชายหาดที่เงียบสงบและสวยงามแห่งนี้เป็นตัวเลือก 10 คะแนนสำหรับการเดินทางตั้งแคมป์ช่วงสุดสัปดาห์ ตั้งเต็นท์ ก่อกองไฟ คุณและเพื่อนๆ จะมีโอกาสเพลิดเพลินไปกับพระอาทิตย์ขึ้นและตกในทะเลที่เหมือนฝัน ทำอาหารด้วยกัน และใช้เวลามากมายสร้างความทรงจำที่น่าจดจำ

บางจุดที่ควรทราบ

 • หลังจากตั้งแคมป์หรือเล่นน้ำที่ท่าเรือเทียนซาเสร็จแล้ว อย่าลืมเก็บขยะเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมทางทะเลให้สะอาด
 • ระหว่างทางไปท่าเรือเทียนซา มีรถบรรทุกคอนเทนเนอร์จำนวนมาก ดังนั้นโปรดควบคุมพวงมาลัยให้ปลอดภัยและปฏิบัติตามกฎจราจร

พูดถึงสถานที่เช็คอินในดานังแล้วทะเลก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาด ด้วยรายชื่อชายหาดที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก 4 แห่งข้างต้น คุณจะรออะไรอยู่โดยไม่ไปหาดานังกลางธรรมชาติ มีจุดแวะพัก มีกิจกรรมสนุกๆ รออยู่ จองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมได้แล้วที่ ส่วน การเดินทาง – การเดินทางบน DANANGBYCAR TOUR เพื่อเริ่ม “ตะลุยเกาะ” ในสภาพอากาศร้อนอบอ้าวนี้!

ประสบการณ์ท่องเที่ยวดานัง

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

DMCA.com Protection Status Sun Wukong

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/danangvi/danangbycar.com/wp-includes/functions.php on line 5349